Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mối tình đầu của tôi là một mối tình đơn phương, chẳng có lời tỏ tình, chẳng hoa, chẳng sao trăng lãng mạn. Nhưng vì có cậu nên tôi mới có thể vượt qua khả năng của bản thân nhiều lần như thế. Có cậu mới có tôi của ngày đó, và là tôi của hôm nay.

Năm lớp 6, vì lí do công việc của bố nên gia đình tôi chuyển đến nơi khác sinh sống, tôi cũng tạm biệt mấy bạn học cũ mà đến nhập học ở trường mới. Hoàn cảnh lạ lẫm, lại không có ai quen biết, tôi có chút rụt rè và e ngại, không dám bắt chuyện với ai. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp cậu...

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi ảnh 1

Mọi chuyện đã khác khi tớ gặp cậu. (Minh họa: Phim Chúng ta cùng chờ mùa Xuân tới)

Cậu là một lớp trưởng rất hòa đồng, thân thiện, cởi mở và tốt bụng. Dáng cậu cao gầy, có gương mặt khá ưa nhìn và gây thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Lúc tôi đang ngồi thẫn thờ một mình nhìn mọi người chơi đùa, cậu chính là người đã đến bắt chuyện với tôi, kéo tôi vào hòa nhịp với những người khác. Nhờ thế, tôi mới có thể làm quen nhanh chóng với bạn cùng lớp như vậy. Có lẽ chẳng ai biết tôi đã vui thế nào khi được cô giáo chủ nhiệm phân hai đứa ngồi một bàn.

Cậu học rất giỏi, đặc biệt là môn Toán. Có cái gì tôi không hiểu, cậu ấy sẽ kiên nhẫn giải thích cho tôi, vô cùng dễ hiểu và ngắn gọn, chưa từng nổi nóng bao giờ cả. Nhờ đó mà thành tích của tôi cũng tăng lên kha khá. Ngoài ra, cậu ấy còn rất hay tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường. Thỉnh thoảng cậu còn rủ tôi tham gia cùng, và tôi cũng vui vẻ nhận lời. Ai ai cũng nhận xét cậu ấy là năng nổ và hoạt bát, là một học sinh tốt đáng noi theo.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi ảnh 2

Cậu là một lớp trưởng, hòa đồng, thân thiện, học giỏi. (Minh họa: Phim Chúng ta cùng chờ mùa Xuân tới)

Tôi cũng không rõ bản thân đã thích cậu ấy từ lúc nào. Chắc là từ năm lớp 8. Khi đó thầy cô bắt đầu chọn đội tuyển các môn bồi dưỡng, cậu ấy liền đăng kí môn Hóa. Thấy thế, trong lòng tôi có chút lo lắng. Bởi tôi muốn vào chung đội tuyển với cậu, nhưng thành tích môn Hóa của tôi không được ổn lắm. Bởi vì chuyện này, tôi đã quyết tâm thay đổi bản thân, vùi đầu vào học mấy tuần liền, thậm chí còn lăng xăng đi hỏi mấy anh chị lớp trên các cách giải hay môn Hóa nữa.

Bây giờ nghĩ lại thấy có chút buồn cười, nhưng thực sự khi đó tôi đã làm được. Đội tuyển lấy sáu người, tôi đứng thứ năm, cậu ấy đứng thứ nhất. Lúc biết tin, tôi vui đến mức muốn nhảy cẫng lên, nhìn cậu cười tươi rói. Cậu cũng cười đáp lại và chúc mừng tôi. Cuộc thi năm đó, tôi đạt giải ba, cậu đạt giải nhất, kết quả như thế đã rất tốt rồi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi ảnh 3

Chẳng rõ tớ đã thích cậu từ lúc nào. (Minh họa: Phim Chúng ta cùng chờ mùa Xuân tới)

Lên lớp 9, lịch học của tôi dày hơn trước, bởi đây là một năm quan trọng đối với học sinh cấp hai. Tôi hỏi cậu ấy muốn thi vào trường nào, cậu ấy bảo muốn đăng kí trường chuyên của tỉnh. Dù đã nghĩ đến chuyện này, nhưng tôi vẫn cảm thấy có chút buồn bã, bởi tôi rõ với thành tích của mình thì không thể đồng hành với cậu những năm cấp ba. Nhưng cậu ấy lại nói với tôi, cậu ấy vẫn muốn học cùng tôi, vì vậy cả hai hãy cùng nhau cố gắng. Chỉ vì một lời nói đó, tôi lại một lần nữa ra sức học, chăm chỉ luyện đề chỉ với hi vọng có thể vào chung trường với cậu, dù đó chỉ là hi vọng nhỏ nhoi.

Quả nhiên, cậu đỗ vào trường chuyên của tỉnh, còn tôi thì không thể. Nhưng với kết quả đó, tôi vẫn có thể nằm trong top đầu học sinh giỏi của huyện, điều mà trước nay tôi chưa từng nghĩ tới. Buổi tụ họp lớp cuối cùng, cậu ấy đã nói với tôi, cậu ấy thực sự rất vui khi có được bạn cùng bàn như tôi, và tôi cũng thế.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi ảnh 4

Vì cậu, tớ đã nỗ lực rất nhiều và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. (Minh họa: Phim Chúng ta cùng chờ mùa Xuân tới)

Mối tình đầu của tôi chỉ đơn giản như thế, là một mối tình đơn phương, chẳng có lời tỏ tình, chẳng hoa, chẳng sao trăng lãng mạn. Tôi không biết cậu ấy như thế nào, nhưng tôi đã từng thực sự thích cậu, vì có cậu nên mới có thể vượt qua khả năng của bản thân nhiều lần như thế. Sau này, khi mỗi người đều có một con đường cho riêng mình, tôi sẽ vẫn nhớ về cậu, bởi có cậu mới có tôi của ngày đó, và là tôi của hôm nay.

Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi...

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi ảnh 5

Cậu là một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi. (Minh họa: Phim Chúng ta cùng chờ mùa Xuân tới)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cảm ơn cậu, một thời đơn thuần đẹp đẽ của tôi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm