Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn

Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn
HHT - Hè đến rồi, lại có những món kem mới lạ sẽ được ra đời. Tuy nhiên có lẽ bạn phải... nhắm mắt mới thưởng thức được món kem bổ dưỡng này!

Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 2 tỷ người ăn côn trùng như một phần chế độ ăn truyền thống. Họ thường ăn các món làm từ châu chấu, kiến, mối, bò cạp, dế, sâu bướm, nhện, bọ cánh cứng, ong, chuồn chuồn, ve sầu, cà cuống...

Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn ảnh 1

Món kem thần thánh này đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng "thỏa mãn" bởi bạn không những được thưởng thức vị mát lạnh của kem mà còn được tăng cường sức khỏe nhờ có loại topping đi kèm rất giàu protein. Đây được dự đoán là nhóm thực phẩm siêu hot cho tương lai đấy: ấu trùng sâu bột, trứng kiến và dế chiên giòn.

Dế có thể coi là loài côn trùng dễ dàng ăn cho những người chưa quen. Chúng rất giàu protein và cũng dễ bắt. Tuy nhiên dế cũng dễ mang theo ký sinh trùng nếu không được làm cẩn thận.

Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn ảnh 2

Kiến có rất nhiều loài và nhiều phương pháp chế biến khác nhau, trứng kiến khá đa dạng về mùi vị và có tính acid cao, mềm như kem, tương tự trứng cá muối. Trứng kiến là món đặc sản ở Mexico cũng như ở tỉnh Cao Bằng của nước ta.

Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn ảnh 3

Sâu bột là ấu trùng của loại bọ cánh cứng nhỏ, màu đen thuộc họ Tenebrionidae, ấu trùng sâu bột chứa nhiều protein và có thể ăn được. Các nhà nghiên cứu sinh học tại Đại học Wake Forest (Hoa Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu loài sâu bột nhằm tìm ra phương hướng giải quyết những vấn đề về phát triển bền vững ở cấp độ toàn cầu hiện nay bởi chúng có thể ăn các loại nhựa xốp và các hình thái khác của polystyrene.

Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn ảnh 4

Mùa Đông thì có mì ramen côn trùng, mùa Xuân sẽ có bát cơm với dế chiên, se lạnh của tiết trời thu là món bánh tráng kẹp nhân sâu bướm và giờ đây mùa hè là kem trộn côn trùng. Bốn mùa có đủ, bạn thỏa mãn không?

Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn ảnh 5
Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?