Món quà bất ngờ khiến người lao công bật khóc và câu chuyện đáng suy ngầm

Món quà bất ngờ khiến người lao công bật khóc và câu chuyện đáng suy ngầm
HHT - Cảm kích trước thái độ sống lạc quan dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn của một người lao công, các sinh viên một trường đại học ở Anh đã chung tay góp tiền để ông thực hiện chuyến đi về thăm quê hương

Herman Gordon, một lao công tại trường Đại học Bristol (Anh), được các sinh viên yêu mến vì thái độ sống luôn lạc quan, tích cực. Mới đây, khi nhận được món quà là số tiền 1.500 bảng Anh (gần 2.000 đô la) do các bạn sinh viên quyên góp, ông Gordon bật khóc. Ông tỏ ra xúc động và nói cảm ơn các sinh viên trường Bristol.

Người lao công bật khóc vì xúc động trước món quà từ các sinh viên.

Đi cùng với món quà là một lời chúc từ các sinh viên Bristol, trong đó cảm ơn ông Gordon vì “năng lượng tích cực” mà ông giúp lan tỏa tới những người xung quanh suốt những năm qua.

“Ông đã khiến nhiều ngày của chúng tôi trở nên tươi mới và chúng tôi muốn ông biết rằng chúng tôi luôn yêu mến và trân trọng ông”, tấm thiệp có viết.

Đây là số tiền quyên góp thông qua trang JustGiving nhằm giúp Gordon có chi phí cùng vợ về thăm gia đình ở Jamaica (quốc gia ở Caribbean) vào kỳ nghỉ. Hơn 230 sinh viên đã chung tay góp nên số tiền nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này.

Gordon làm nhân viên lau dọn tại trường Đại học Bristol trong 12 năm qua. Chia sẻ với BBC Newsbeat về thái độ sống lạc quan trong cuộc sống, người lao công nói, đó là điều quan trọng để tránh xa “những suy nghĩ tiêu cực”.

Món quà bất ngờ khiến người lao công bật khóc và câu chuyện đáng suy ngầm ảnh 2

“Tôi biết những sinh viên ở đây đang theo đuổi con đường học tập. Tôi không muốn luồng suy nghĩ tiêu cực ở xung quanh các bạn ấy”, ông nói.

Theo một quản trị viên từ trang Bristruths trên Facebook của sinh viên trường Đại học Bristol, ý tưởng quyên góp tiền cho chuyến đi của ông Gordon đến từ một bài đăng trên vào ngày 19/5.

Tác giả của bài viết gọi ông Gordon là “người đàn ông vui vẻ nhất mà tôi từng gặp” và nói “nếu bạn muốn tìm lý do để mỉm cười, hãy trò chuyện với ông ấy một hoặc hai phút”.

Một ngày sau, một người dùng Facebook ẩn danh khác đăng bài viết cho biết họ đang bắt đầu kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ người lao công. Trong vòng 5 ngày, các sinh viên gần như đạt mục tiêu của mình, đem tới món quà ý nghĩa cho ông Gordon.

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy cuộc đời này còn rất nhiều điều tốt đẹp, chỉ cần bạn luôn giữ một thái độ sống lạc quan, tích cực.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?