Món quà bí ẩn trong cuốn sách đã tạo ra một chuỗi hành động tử tế bất ngờ!

Món quà bí ẩn trong cuốn sách đã tạo ra một chuỗi hành động tử tế bất ngờ!
HHT - Hành động tử tế của một người giấu tên đã tạo ra “hiệu ứng giọt nước loang rộng” – khiến vô số việc tốt tiếp tục được thực hiện.

Gần đây, chị Ashley Jost, 27 tuổi, ở Columbia (bang Missouri, Mỹ), có tham gia “thử thách đọc sách” với bạn bè. Theo đó, chị phải đọc ít nhất 10 trang sách mỗi ngày, trong 75 ngày liên tiếp.

Vì vậy, khi tới trung tâm thương mại, chị Jost quyết định mua cuốn sách “Cô gái, hãy ngừng xin lỗi” để bắt đầu thực hiện “thử thách”.

Thế rồi, khi chị Jost đang đọc sách ở nhà thì chợt chú chó nhà chị sủa ầm lên. Chị đặt sách xuống ghế để ra chỗ chú chó.

Khi quay lại, chị rất ngạc nhiên vì thấy một tờ 5 đôla rơi trên sàn.

Chị Ashley Jost.

Cho rằng tờ tiền rơi từ trong sách ra, chị Jost bắt đầu lật qua các trang sách xem có tìm được “manh mối” gì không.

Và chị tìm thấy một tờ giấy nhắn màu hồng được kẹp giữa các trang sách. Tờ giấy ghi: “Gửi người mua cuốn sách này: Tôi đang gặp một ngày rất khó khăn. Tôi nghĩ, có lẽ mình sẽ khiến cho một ngày của ai đó tốt đẹp hơn một chút với món quà nhỏ bất ngờ này. Bạn hãy mua một cốc cà-phê, một cái bánh, hay mặt nạ đắp mặt. Hãy quan tâm đến bản thân một chút vào ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng, bạn được yêu thương. Bạn rất tuyệt vời, rất mạnh mẽ. Yêu thương, Lisa”.

Tất nhiên, chị Jost rất xúc động trước hành động này.

“Tôi nghĩ, phải là một người rất đặc biệt thì mới cố gắng cải thiện một ngày của người khác, trong khi mình đang gặp một ngày tồi tệ” – Chị Jost nói – “Chứ tôi mà gặp một ngày khó khăn, thì tôi chỉ muốn ngồi ở nhà và ăn kem”.

Cuốn sách mà chị Ashley Jost đã mua.

Sau đó, chị Jost chia sẻ câu chuyện này lên Twitter, cùng bức ảnh tờ giấy màu hồng, kèm tờ tiền. Bài đăng của chị lập tức được thích và chia sẻ hàng ngàn lượt.

Jost kể rằng, mấy ngày nay, chị nhận được rất nhiều lời nhắn từ những người đọc câu chuyện của mình, rồi có cảm hứng làm một việc tử tế gì đó cho người khác (cho người mà mình không quen). Ngay cả bố của chị Jost cũng nói rằng, bác ấy đã trả tiền mua hàng cho người đứng sau mình ở siêu thị.

Bức ảnh được chị Jost đăng lên Twitter.

Bản thân Jost cũng muốn “đáp đền tiếp nối”, nên chị đã dành 5 đôla mỗi ngày để làm việc tốt trong suốt một tuần liền. Chị cũng để lại tiền và một tờ giấy nhắn trong một cuốn sách ngẫu nhiên ở thư viện; chị tặng phiếu mua hàng cho người bạn đang gặp khó khăn; chị trả tiền cho người xếp hàng sau mình ở tiệm cà-phê…

Jost nói rằng, chị rất mong tìm được Lisa, “chủ nhân” của tờ giấy nhắn màu hồng, để cô ấy biết được rằng, một hành động tử tế đơn giản của cô đã tạo ra tác động lớn đến thế nào.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?