Món quà bí ẩn trong cuốn sách đã tạo ra một chuỗi hành động tử tế bất ngờ!

Món quà bí ẩn trong cuốn sách đã tạo ra một chuỗi hành động tử tế bất ngờ!
HHT - Hành động tử tế của một người giấu tên đã tạo ra “hiệu ứng giọt nước loang rộng” – khiến vô số việc tốt tiếp tục được thực hiện.

Gần đây, chị Ashley Jost, 27 tuổi, ở Columbia (bang Missouri, Mỹ), có tham gia “thử thách đọc sách” với bạn bè. Theo đó, chị phải đọc ít nhất 10 trang sách mỗi ngày, trong 75 ngày liên tiếp.

Vì vậy, khi tới trung tâm thương mại, chị Jost quyết định mua cuốn sách “Cô gái, hãy ngừng xin lỗi” để bắt đầu thực hiện “thử thách”.

Thế rồi, khi chị Jost đang đọc sách ở nhà thì chợt chú chó nhà chị sủa ầm lên. Chị đặt sách xuống ghế để ra chỗ chú chó.

Khi quay lại, chị rất ngạc nhiên vì thấy một tờ 5 đôla rơi trên sàn.

Chị Ashley Jost.

Cho rằng tờ tiền rơi từ trong sách ra, chị Jost bắt đầu lật qua các trang sách xem có tìm được “manh mối” gì không.

Và chị tìm thấy một tờ giấy nhắn màu hồng được kẹp giữa các trang sách. Tờ giấy ghi: “Gửi người mua cuốn sách này: Tôi đang gặp một ngày rất khó khăn. Tôi nghĩ, có lẽ mình sẽ khiến cho một ngày của ai đó tốt đẹp hơn một chút với món quà nhỏ bất ngờ này. Bạn hãy mua một cốc cà-phê, một cái bánh, hay mặt nạ đắp mặt. Hãy quan tâm đến bản thân một chút vào ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng, bạn được yêu thương. Bạn rất tuyệt vời, rất mạnh mẽ. Yêu thương, Lisa”.

Tất nhiên, chị Jost rất xúc động trước hành động này.

“Tôi nghĩ, phải là một người rất đặc biệt thì mới cố gắng cải thiện một ngày của người khác, trong khi mình đang gặp một ngày tồi tệ” – Chị Jost nói – “Chứ tôi mà gặp một ngày khó khăn, thì tôi chỉ muốn ngồi ở nhà và ăn kem”.

Cuốn sách mà chị Ashley Jost đã mua.

Sau đó, chị Jost chia sẻ câu chuyện này lên Twitter, cùng bức ảnh tờ giấy màu hồng, kèm tờ tiền. Bài đăng của chị lập tức được thích và chia sẻ hàng ngàn lượt.

Jost kể rằng, mấy ngày nay, chị nhận được rất nhiều lời nhắn từ những người đọc câu chuyện của mình, rồi có cảm hứng làm một việc tử tế gì đó cho người khác (cho người mà mình không quen). Ngay cả bố của chị Jost cũng nói rằng, bác ấy đã trả tiền mua hàng cho người đứng sau mình ở siêu thị.

Bức ảnh được chị Jost đăng lên Twitter.

Bản thân Jost cũng muốn “đáp đền tiếp nối”, nên chị đã dành 5 đôla mỗi ngày để làm việc tốt trong suốt một tuần liền. Chị cũng để lại tiền và một tờ giấy nhắn trong một cuốn sách ngẫu nhiên ở thư viện; chị tặng phiếu mua hàng cho người bạn đang gặp khó khăn; chị trả tiền cho người xếp hàng sau mình ở tiệm cà-phê…

Jost nói rằng, chị rất mong tìm được Lisa, “chủ nhân” của tờ giấy nhắn màu hồng, để cô ấy biết được rằng, một hành động tử tế đơn giản của cô đã tạo ra tác động lớn đến thế nào.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?