Món quà ngọt ngào mà các bạn học sinh dành tặng ông lão lao công 80 tuổi

Món quà ngọt ngào mà các bạn học sinh dành tặng ông lão lao công 80 tuổi
HHT - Ông lao công 80 tuổi đến trường học để làm công việc dọn dẹp như mọi khi. Nhưng rồi, ông được chào đón bằng một sự kiện đặc biệt!

Ông Haze Mabry làm lao công ở trường tiểu học hạt Pike (bang Georgia, Mỹ). Hàng ngày, ông đều đổ các thùng rác, dọn các nhà vệ sinh và lau sạch các vết bẩn ở hành lang.

Nhưng vài hôm trước đây, khi đến trường, ông Haze không thấy các thùng rác đâu cả. Thay vì vậy, ông thấy gần 800 học sinh đứng dọc theo các hành lang, tay cầm những tấm thiệp tự làm, cùng hát chúc mừng sinh nhật. Vì hôm ấy là ngày sinh nhật 80 tuổi của ông!

Các bạn học sinh đều reo: “Ông Haze! Ông Haze!” khi ông bước tới. Một số còn chạy ra ôm lấy ông.

Ông Haze đã được tặng nhiều thiệp sinh nhật tới mức phải xếp đầy mấy cái thùng, khiến ông vô cùng xúc động.

Ông Haze được chào đón và được tặng thiệp.

Ông Haze vốn không chỉ làm công việc quét dọn, mà còn rất hay để ý chăm sóc học sinh. Thỉnh thoảng, có học sinh kêu mệt là ông lập tức dẫn em ấy tới gặp y tá. Đôi khi, các em học sinh còn kể với ông những chuyện xảy ra trong giờ ra chơi. Ông không nhớ được hết tên học sinh trong trường, trừ một số học sinh rất “ấn tượng”.

“Như là Faith, cô bé rất hay quên ba-lô trong căn-tin. Hay Lucy, cô bé luôn muốn nhận được một cái ôm” – Ông Haze kể. Ông cũng nói rằng, ông không định làm gì đặc biệt vào ngày sinh nhật của mình, nên đã rất bất ngờ và hạnh phúc khi học sinh lại nhớ và tổ chức sinh nhật cho ông như vậy.

Ông Haze rất xúc động trước những gì mà mọi người làm cho mình.

Vậy ông có cảm thấy mình là một người “nổi tiếng” không? Không, ông Haze nói, ông chỉ cảm thấy mình được yêu quý.

“Bác ấy là người được quý mến nhất trường này” – Cô giáo Lori Gilreath, người cũng đứng ra tổ chức buổi tiệc sinh nhật bất ngờ, nói – “Bác ấy không bao giờ khoe khoang về bản thân. Nhưng dù bác ấy đang làm gì hay đang ở đâu, thì bác ấy cũng sẽ luôn dừng lại để chăm sóc một bạn nhỏ, nếu bạn đó có vẻ không vui”.

Một bạn học sinh chạy ra ôm ông Haze.

Ông Haze còn là một người rất chăm chỉ. Ông từng là nông dân sống ở gần trường, rồi làm lao công trong trường đã 13 năm để giúp đỡ gia đình mình. Hàng ngày, ông đều làm từ 6h30 sáng đến 5h30 chiều.

“Trẻ con rất yêu ông Haze, vì ông luôn sẵn sàng lắng nghe và chăm sóc bất kỳ khi nào chúng chạy đến” – Một phụ huynh nói – “Ông ấy không đòi hỏi gì nhiều, chỉ muốn làm việc thật cẩn thận và đối xử tốt với mọi người thôi”.

Một người tốt như vậy, bảo sao không được yêu quý nhiều đến thế chứ!

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.