Món quà ngọt ngào mà các bạn học sinh dành tặng ông lão lao công 80 tuổi

Món quà ngọt ngào mà các bạn học sinh dành tặng ông lão lao công 80 tuổi
HHT - Ông lao công 80 tuổi đến trường học để làm công việc dọn dẹp như mọi khi. Nhưng rồi, ông được chào đón bằng một sự kiện đặc biệt!

Ông Haze Mabry làm lao công ở trường tiểu học hạt Pike (bang Georgia, Mỹ). Hàng ngày, ông đều đổ các thùng rác, dọn các nhà vệ sinh và lau sạch các vết bẩn ở hành lang.

Nhưng vài hôm trước đây, khi đến trường, ông Haze không thấy các thùng rác đâu cả. Thay vì vậy, ông thấy gần 800 học sinh đứng dọc theo các hành lang, tay cầm những tấm thiệp tự làm, cùng hát chúc mừng sinh nhật. Vì hôm ấy là ngày sinh nhật 80 tuổi của ông!

Các bạn học sinh đều reo: “Ông Haze! Ông Haze!” khi ông bước tới. Một số còn chạy ra ôm lấy ông.

Ông Haze đã được tặng nhiều thiệp sinh nhật tới mức phải xếp đầy mấy cái thùng, khiến ông vô cùng xúc động.

Ông Haze được chào đón và được tặng thiệp.

Ông Haze vốn không chỉ làm công việc quét dọn, mà còn rất hay để ý chăm sóc học sinh. Thỉnh thoảng, có học sinh kêu mệt là ông lập tức dẫn em ấy tới gặp y tá. Đôi khi, các em học sinh còn kể với ông những chuyện xảy ra trong giờ ra chơi. Ông không nhớ được hết tên học sinh trong trường, trừ một số học sinh rất “ấn tượng”.

“Như là Faith, cô bé rất hay quên ba-lô trong căn-tin. Hay Lucy, cô bé luôn muốn nhận được một cái ôm” – Ông Haze kể. Ông cũng nói rằng, ông không định làm gì đặc biệt vào ngày sinh nhật của mình, nên đã rất bất ngờ và hạnh phúc khi học sinh lại nhớ và tổ chức sinh nhật cho ông như vậy.

Ông Haze rất xúc động trước những gì mà mọi người làm cho mình.

Vậy ông có cảm thấy mình là một người “nổi tiếng” không? Không, ông Haze nói, ông chỉ cảm thấy mình được yêu quý.

“Bác ấy là người được quý mến nhất trường này” – Cô giáo Lori Gilreath, người cũng đứng ra tổ chức buổi tiệc sinh nhật bất ngờ, nói – “Bác ấy không bao giờ khoe khoang về bản thân. Nhưng dù bác ấy đang làm gì hay đang ở đâu, thì bác ấy cũng sẽ luôn dừng lại để chăm sóc một bạn nhỏ, nếu bạn đó có vẻ không vui”.

Một bạn học sinh chạy ra ôm ông Haze.

Ông Haze còn là một người rất chăm chỉ. Ông từng là nông dân sống ở gần trường, rồi làm lao công trong trường đã 13 năm để giúp đỡ gia đình mình. Hàng ngày, ông đều làm từ 6h30 sáng đến 5h30 chiều.

“Trẻ con rất yêu ông Haze, vì ông luôn sẵn sàng lắng nghe và chăm sóc bất kỳ khi nào chúng chạy đến” – Một phụ huynh nói – “Ông ấy không đòi hỏi gì nhiều, chỉ muốn làm việc thật cẩn thận và đối xử tốt với mọi người thôi”.

Một người tốt như vậy, bảo sao không được yêu quý nhiều đến thế chứ!

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.