Một bác sĩ ở Nhật bị bệnh nhân cáo buộc xâm hại, 9 năm sau mới biết là do ảo giác

HHT - Cuộc sống của một bác sĩ phẫu thuật ở Nhật Bản trở thành bi kịch sau khi ông bị nữ bệnh nhân cáo buộc xâm hại. Giờ đây, sau 9 năm, sự thật mới được làm rõ, nhưng những gì vị bác sĩ phải hứng chịu thì không thể đảo ngược.

Một bác sĩ phẫu thuật ở Nhật Bản đã dành gần một thập kỷ để chống lại cáo buộc mình xâm hại một nữ bệnh nhân.

Theo tờ Mainichi của Nhật, vụ việc bắt đầu từ tháng 5/2016, khi bác sĩ Susumu Sekine thực hiện ca phẫu thuật bỏ khối u ở ngực của nữ bệnh nhân hơn 30 tuổi. Sau đó, nữ bệnh nhân này tố cáo là trong lúc cô đang tỉnh dần lại thì phát hiện ra bác sĩ Sekine có hành động khiếm nhã với vòng một của cô.

Cảnh sát đã bắt giữ bác sĩ Sekine sau khi cho rằng có dấu vết DNA của ông trên ngực của nữ bệnh nhân.

Lúc đó, bác sĩ Sekine phủ nhận cáo buộc, nói rằng trong lúc nữ bệnh nhân đang tỉnh dần thì trong phòng có 3 bệnh nhân khác, nên không thể nào ông có hành động sàm sỡ mà không ai biết được.

Năm 2020, bác sĩ Sekine bị kết án 2 năm tù, khiến cộng đồng y tế ở Nhật rất phẫn nộ.

Một bác sĩ ở Nhật bị bệnh nhân cáo buộc xâm hại, 9 năm sau mới biết là do ảo giác ảnh 1

Luật sư Takashi Takano, bên trái, người bào chữa cho bác sĩ Sekine, trò chuyện với phóng viên. Ảnh: Ran Kanno/ Mainichi.

Tuy nhiên, mới đây, Tòa án Cấp cao Tokyo đã phán quyết rằng bác sĩ Sekine vô tội - 9 năm kể từ khi vụ việc bắt đầu.

Bởi vì sau quá trình điều tra, các chuyên gia y tế cho rằng bệnh nhân có thể đã trải qua ảo giác vì tình trạng gọi là “loạn thần sau mổ”, do thuốc mê gây ra. Tòa án Tối cao sau đó cũng cho rằng lý thuyết về ảo giác là hợp lý. Còn DNA có thể tồn tại trên người nữ bệnh nhân do việc kiểm tra theo quy trình sau phẫu thuật, khi bác sĩ phẫu thuật nói chuyện mà không đeo khẩu trang.

Trò chuyện trong cuộc họp báo sau khi được xử vô tội, bác sĩ Sekine bày tỏ sự giận dữ, nói rằng việc ông bị kết án sai đã “lấy đi cả cuộc đời, công việc và gia đình của tôi”. Bởi chỉ vì bị kết án như vậy mà danh tiếng của ông bị hủy hoại và ông bị mất việc. Bi thảm hơn nữa là vào tháng 9/2020, con trai ông, khi ấy học cấp 2, đã nhảy vào đoàn tàu đang chạy để kết thúc cuộc sống của mình. Những người biết sự việc cho rằng cậu bé không thể chịu đựng được nỗi xấu hổ và sự kỳ thị do cha mình bị gán mác là tội phạm tình dục.

Một bác sĩ ở Nhật bị bệnh nhân cáo buộc xâm hại, 9 năm sau mới biết là do ảo giác ảnh 2

Bác sĩ Sekine (người ngồi ngay phía trước trong ảnh) không thể không giận dữ vì phải chịu cáo buộc oan đến 9 năm liền. Ảnh: Ran Kanno/ Mainichi.

Hiện chưa biết bác sĩ Sekine có được bồi thường gì không nhưng netizen Nhật đang rất quan tâm đến vụ việc này và ai cũng thương cảm cho ông.

Một bác sĩ ở Nhật bị bệnh nhân cáo buộc xâm hại, 9 năm sau mới biết là do ảo giác ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng duyệt Đại lễ 30/4: Khi hòa bình được viết nên từ bản hòa ca của nhân dân và chiến sĩ

Tổng duyệt Đại lễ 30/4: Khi hòa bình được viết nên từ bản hòa ca của nhân dân và chiến sĩ

HHT - Trong ngày tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến đường trung tâm TP.HCM từ nửa đêm để chờ đón những khoảnh khắc diễu binh, diễu hành đầy tự hào. Giữa không khí ngập sắc cờ đỏ sao vàng, từng tiếng hát, từng lời hô càng thêm vang vọng hào khí của ngày hội non sông.
Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

HHT - Những ngày cuối tháng 4 này, TP.HCM rợp bóng cờ hoa và tràn ngập không khí hào hùng, khi từng bước chân của các chiến sĩ trẻ hòa cùng tiếng reo hò của người dân, chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (chiến dịch A50). Giữa không khí thiêng liêng ấy, mỗi câu chuyện nhỏ từ những thành viên tham gia diễu binh lại càng làm sống động hơn tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.
Hình ảnh xúc động Sơ duyệt đại lễ 30/4: Khối đứng nghiêm trang trong mưa, khối diễu binh đi cùng nhân dân

Hình ảnh xúc động Sơ duyệt đại lễ 30/4: Khối đứng nghiêm trang trong mưa, khối diễu binh đi cùng nhân dân

HHT - Bất chấp cơn mưa bất chợt giữa lòng thành phố, buổi Sơ duyệt cho Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Hàng ngàn người dân đã có mặt từ sớm, cùng các lực lượng tham gia diễu binh tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ, nơi từng ánh mắt, từng bước chân đều lặng thầm nói lên niềm tự hào dân tộc.