Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“

HHT - Không chỉ "cháy" cùng giai điệu hay nhịp chảy của Rap, hàng loạt những câu punchline của Top 8 Chung kết "Rap Việt" đang phủ sóng dày đặc trên mạng xã hội vì quá chất.
Kết thúc vòng Bứt phá, Top 8 Chung kết Rap Việt đã chính thức lộ diện với những cái tên nổi trội: Dế Choắt, G.Ducky, Thành Draw, MCK, Gonzo, Ricky Star, Tlinh Lăng LD. Với 2 chủ đề song song: "Những câu nói trending" và "Những câu ca dao - tục ngữ", một số câu punchline trong phần thi của Top 8 đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt vì quá "chất chơi".
G.Ducky trả lời "đã tai" cho câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì"?
Ở vòng Bứt phá với đề bài "Những câu nói Trending", G.Ducky "chốt đơn" vòng Chung kết khi lựa chọn câu "Tiền nhiều để làm gì?". Xứng tầm "người chơi hệ lyrics", G.Ducky mang đến sân khấu nhiều góc nhìn mới mẻ về quyền năng khổng lồ của đồng tiền.
Thế nhưng điểm nổi bật làm bầu không khí trở nên đầy phấn khích là khi "chàng Vịt" tạo một chuỗi câu punchline "để đời" bằng cách gọi tên những tên tuổi nổi tiếng làng Rap vào tiết mục của mình.
Hỏi: Tiền nhiều để làm gì?
G.Ducky đáp: "Mua cho Karik chai ba kích. Đưa luôn Binz sang 'Châu' phi." Hay tham vọng hơn sẽ là: "Ước mơ giờ ta thực hiện được là chuyển thẳng 1 tỷ đồng này cho Đen Vâu. Cùng nhiều nghệ sĩ lớn tạo ra concert, Anh em ta đốt cháy 'the Whole Damn Show'". 
Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 1 Nguồn ảnh: Đài Phát Thanh.
Thành Draw nói về Hip-Hop: "Đầu đội đất chân đạp trời"
Mang trong người chất Rap thuần túy - cuồng nhiệt và máu lửa, Thành Draw "lên mây" khi lồng ghép một cách rất logic hàng loạt những câu ca dao tục ngữ vào bản Rap của mình. Điều đó đã giúp anh chàng nhận được nhiều lời khen ngợi về sự đột phá trong cách viết lyrics, đặc biệt là khả năng chơi chữ điêu luyện.
Giám khảo JustaTee và "chị đại" Suboi cùng hào hứng chia sẻ về câu punchline cả hai cảm thấy thích thú nhất chính là: "Nam nhi đầu đội trời chân đạp đất. Một khi mà Hip-Hop thì đầu đội đất chân đạp trời." Có thể thấy, Thành Draw đã cực kì khéo léo khi đảo ngữ cụm từ "đầu đội đất chân đạp trời" để miêu tả về Power Moves - một chuyển động quen thuộc của các điệu nhảy đường phố. 
Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 2 Nguồn ảnh: Đài Phát Thanh
MCK và "tiếng lòng" của Hội những anh chàng sợ vợ
Xuất hiện trong cùng bảng đấu với những "đối thủ" kèn cựa như Hành Or hay cô bạn gái Tlinh, MCK chiến thắng đầy thuyết phục khi "đốt cháy" sân khấu Rap Việt bằng bản Rap "Giàu Vì Bạn, Sang Vì Vợ". Anh chàng đã phát huy tối đa thế mạnh về kỹ thuật như flow, melody và đặc biệt là ở phần lyrics với nhiều câu punchline đắt giá.
Câu Rap: "Ra đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá con. Chúng nó bảo anh sợ vợ, anh bảo chúng nó quá non" trong bản Rap đã đạt độ viral cực cao với tốc độ lan truyền "chóng mặt" ngay khi tập 13 vừa kết thúc. Không những thế, giám khảo Rhymastic và JustaTee chia sẻ bản Rap giúp cả 2 tìm được sự đồng cảm, thậm chí còn "phất cờ" để xin gia nhập vào "hội sợ vợ" của MCK.
Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 3 Nguồn ảnh: Hóng Hớt Showbiz
Gonzo chơi chữ tài tình khi mang Thầy Nam lên sân khấu

Ở vòng Bứt phá, Gonzo là thí sinh duy nhất sở hữu chiến thắng "kỉ lục" với số phiếu gần như tuyệt đối - 5/6 phiếu bình chọn. Thông minh và chỉn chu trong từng câu chữ kết hợp cùng dòng nhạc Old-school, Gonzo đã nhập vai thầy giáo Nam cực thành công trên sân khấu với câu thành ngữ tục ngữ "Không thầy đố mày làm nên."

Giữ vững thế mạnh về viết lời, anh chàng thể hiện được sự chỉn chu và trau chuốt với lối chơi chữ bậc thầy. Đặc biệt một số câu punchline gây "bão" của Gonzo có thể kể đến như: “Vài lần lệ đổ để đổi về độ nể” hay “Không có thầy ta đố mày làm nên, nhưng trò ngoan thì không nên làm cho thầy phải đố”.  

Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 4 Nguồn ảnh: Fanpage Hóng Hớt Showbiz
Rap về mẹ, Lăng LD khiến bầu không khí vỡ òa vì xúc động

Hoàn toàn khác hẳn với những bản Rap bắt tai, sôi động của những thí sinh còn lại, Lăng LD mang đến vòng Bứt phá một "nốt nhạc" đầy sâu lắng và xúc động. Xuất hiện trên sân khấu  trong hình ảnh lịch lãm, anh chàng đặc biệt chú trọng vào phần lyrics đầy cảm xúc.

Bản Rap là nỗi lòng của những người con phải xa mẹ, xa quê để lên thành phố lập nghiệp, theo đuổi đam mê. Trong đó có một câu punchline vô cùng cảm động: “Con trai mẹ không quỳ giữa thiên hạ. Con chỉ quỳ, khi mẹ cầm roi”. Hình ảnh Lăng LD quỳ gối trước mẹ trong ánh đèn sân khấu mờ ảo, bên cạnh là những câu Rap trên đã được chia sẻ rộng rãi ngay sau khi tập 14 vừa phát sóng. Đây cũng là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của vòng Bứt phá.

Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 5 Nguồn ảnh: Hóng hớt Showbiz
Hóa "con nhà người ta", Ricky Star tạo punchline về chí làm giàu

Sau pha "chuyển nhượng lịch sử", Ricky Star là cái tên khiến nhiều người trông đợi khi trở thành thành viên team Karik. Không khiến người hâm mộ thất vọng, Ricky Star mang đến một tiết mục "vừa chất vừa troll" cực bùng nổ, hội đủ mọi yếu tố của 3 đối thủ còn lại - đúng như "tham vọng" mà Karik đã đặt ra.

Vừa sử dụng câu nói "Con nhà người ta", vừa "bắt" cả trend "Đi đường quyền", Ricky Star thể hiện trọn vẹn mọi thế mạnh từ cách khai thác chủ đề độc đáo, flow biến hóa linh hoạt và nhất là cách viết lyrics thông minh. Một trong những câu Rap ấn tượng thể hiện khả năng chơi chữ thượng của anh chàng phải kể đến: "Bé cần thành công tương xứng, chứ không cần xưng vua xưng tướng. Khi có ai hỏi cháu làm gì? Chỉ có thể là chí làm giàu."

Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 6 Nguồn ảnh: Rap Việt - VieChannel
Một bầu trời “punchline” để bạn chia sẻ “mỏi tay” từ đội hình Chung kết “Rap Việt“ ảnh 7
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm