Một bức thư độc ác đã dẫn tới một loạt hành động tử tế như thế nào?

Một bức thư độc ác đã dẫn tới một loạt hành động tử tế như thế nào?
HHT - Một phụ nữ chia sẻ tờ giấy nhắn với lời lẽ gây tổn thương được bỏ vào hộp thư nhà cô. Nhưng cô đã không tưởng tượng nổi những gì tiếp tục xảy ra sau đó.

Vào một ngày cuối tháng 7, cô Randa Ragland, ở Pinson (bang Alabama, Mỹ), mở hộp thư trước cửa nhà mình và thấy một “bức thư” của người nào đó cùng khu phố, nhưng không ghi rõ tên và địa chỉ.

Trong đó chỉ là những lời lẽ nặng nề.

Người viết chỉ trích cô Ragland vì không chăm sóc cho diện mạo ngôi nhà của cô.

“…Căn nhà chướng mắt của cô đang gây ảnh hưởng đến giá bán nhà của CHÚNG TÔI. Ai mà muốn mua nhà gần nhà cô và hàng ngày nhìn thấy căn nhà của cô chứ?” – Trong thư có đoạn viết – “…Hãy làm tốt hơn đi!!!”.

Bức thư mà cô Ragland nhận được.

“Có quá nhiều chuyện buồn đã xảy ra ngay trước khi tôi nhận được bức thư đó” – Cô Ragland kể lại – “Nên tôi thậm chí còn không đủ năng lượng để giận dữ nữa”.

Chồng cô vừa mất việc. Cô mới nhận được tin tức không tốt về sức khỏe của mình. Và Jaxen, con trai 3 tuổi của cô, bị tự kỷ và không biết nói, lại mới bị chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4.

Quá đau lòng, Ragland đăng bức thư và câu chuyện về Jaxen lên Facebook cá nhân. Cô viết thêm rằng, mong mọi người “cố gắng tử tế với hàng xóm của mình”.

Cô đã không tưởng tượng ra những gì sắp tới.

Cô Ragland và con trai Jaxen.

Một hai hôm sau, Kimberly Davis Quick, một người ở cùng khu vực với cô Ragland, nhận được bài chia sẻ của một người bạn. Hóa ra, người bạn đó tình cờ đọc được bài đăng của cô Ragland, và nhớ ra rằng cô Quick ở cùng khu đó, nên chia sẻ.

Tuy chưa bao giờ gặp cô Ragland, nhưng cô Quick lập tức mở một trang Facebook vì Jaxen, kêu gọi tập hợp các tình nguyện viên và các khoản quyên góp.

Và thế là, sân trước nhà cô Ragland được cắt cỏ. Một người đàn ông đem dụng cụ tới giúp dọn dẹp những đống gạch vỡ trong vườn. Những người khác đến cửa hàng mua nhu yếu phẩm cho gia đình cô. Một số người còn đề nghị được vào nhà, dọn nhà giúp cô.

Nhiều người xa lạ đến giúp cô Ragland dọn vườn.

“Đây là tình yêu thương dành cho một người xa lạ” – Joey Harding, một trong các tình nguyện viên, nói.

Cũng vào cuối tháng 7, Harding vừa mất đi cô con gái 6 tuổi, LuLu, vì chính căn bệnh mà Jaxen đang mắc. Harding nói, việc giúp đỡ một gia đình khó khăn khác giúp chú ấy đỡ đau khổ vì mất con gái.

Thậm chí, chú ấy còn tặng Ragland một trong những viên đá mà trước đây LuLu rất thích. Viên đá đó được sơn màu xanh lá cây với những trái tim, và từ “Strength” (Sức mạnh). Cô Ragland đã không cầm được nước mắt.

“Tôi nói với Harding rằng, có lẽ con gái anh ấy đã biết rằng có một người khác cần đến sự giúp đỡ của cô bé” – Ragland nói.

Rất nhiều điều kỳ diệu đều bắt nguồn từ sự tử tế của con người, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!