Một bức thư độc ác đã dẫn tới một loạt hành động tử tế như thế nào?

Một bức thư độc ác đã dẫn tới một loạt hành động tử tế như thế nào?
HHT - Một phụ nữ chia sẻ tờ giấy nhắn với lời lẽ gây tổn thương được bỏ vào hộp thư nhà cô. Nhưng cô đã không tưởng tượng nổi những gì tiếp tục xảy ra sau đó.

Vào một ngày cuối tháng 7, cô Randa Ragland, ở Pinson (bang Alabama, Mỹ), mở hộp thư trước cửa nhà mình và thấy một “bức thư” của người nào đó cùng khu phố, nhưng không ghi rõ tên và địa chỉ.

Trong đó chỉ là những lời lẽ nặng nề.

Người viết chỉ trích cô Ragland vì không chăm sóc cho diện mạo ngôi nhà của cô.

“…Căn nhà chướng mắt của cô đang gây ảnh hưởng đến giá bán nhà của CHÚNG TÔI. Ai mà muốn mua nhà gần nhà cô và hàng ngày nhìn thấy căn nhà của cô chứ?” – Trong thư có đoạn viết – “…Hãy làm tốt hơn đi!!!”.

Bức thư mà cô Ragland nhận được.

“Có quá nhiều chuyện buồn đã xảy ra ngay trước khi tôi nhận được bức thư đó” – Cô Ragland kể lại – “Nên tôi thậm chí còn không đủ năng lượng để giận dữ nữa”.

Chồng cô vừa mất việc. Cô mới nhận được tin tức không tốt về sức khỏe của mình. Và Jaxen, con trai 3 tuổi của cô, bị tự kỷ và không biết nói, lại mới bị chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4.

Quá đau lòng, Ragland đăng bức thư và câu chuyện về Jaxen lên Facebook cá nhân. Cô viết thêm rằng, mong mọi người “cố gắng tử tế với hàng xóm của mình”.

Cô đã không tưởng tượng ra những gì sắp tới.

Cô Ragland và con trai Jaxen.

Một hai hôm sau, Kimberly Davis Quick, một người ở cùng khu vực với cô Ragland, nhận được bài chia sẻ của một người bạn. Hóa ra, người bạn đó tình cờ đọc được bài đăng của cô Ragland, và nhớ ra rằng cô Quick ở cùng khu đó, nên chia sẻ.

Tuy chưa bao giờ gặp cô Ragland, nhưng cô Quick lập tức mở một trang Facebook vì Jaxen, kêu gọi tập hợp các tình nguyện viên và các khoản quyên góp.

Và thế là, sân trước nhà cô Ragland được cắt cỏ. Một người đàn ông đem dụng cụ tới giúp dọn dẹp những đống gạch vỡ trong vườn. Những người khác đến cửa hàng mua nhu yếu phẩm cho gia đình cô. Một số người còn đề nghị được vào nhà, dọn nhà giúp cô.

Nhiều người xa lạ đến giúp cô Ragland dọn vườn.

“Đây là tình yêu thương dành cho một người xa lạ” – Joey Harding, một trong các tình nguyện viên, nói.

Cũng vào cuối tháng 7, Harding vừa mất đi cô con gái 6 tuổi, LuLu, vì chính căn bệnh mà Jaxen đang mắc. Harding nói, việc giúp đỡ một gia đình khó khăn khác giúp chú ấy đỡ đau khổ vì mất con gái.

Thậm chí, chú ấy còn tặng Ragland một trong những viên đá mà trước đây LuLu rất thích. Viên đá đó được sơn màu xanh lá cây với những trái tim, và từ “Strength” (Sức mạnh). Cô Ragland đã không cầm được nước mắt.

“Tôi nói với Harding rằng, có lẽ con gái anh ấy đã biết rằng có một người khác cần đến sự giúp đỡ của cô bé” – Ragland nói.

Rất nhiều điều kỳ diệu đều bắt nguồn từ sự tử tế của con người, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.