Một chiếc lò vi sóng góp phần thế nào để giúp đỡ bạn teen bị ung thư?

Một chiếc lò vi sóng góp phần thế nào để giúp đỡ bạn teen bị ung thư?
HHT - Một chàng trai tốt bụng đang quyên góp tiền giúp đỡ một bạn teen bị ung thư, bằng cách đi bộ băng qua đất nước Scotland, mà tay vác theo… một chiếc lò vi sóng!

Bạn Robyn Smyth, 14 tuổi, ở Dublin (Ailen), bị bệnh u nguyên bào thần kinh – một bệnh ung thư hiếm gặp. Gia đình Robyn hy vọng bạn ấy có thể tham gia vào một cuộc điều trị thử nghiệm ở Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ung thư Sloan Kettering tại New York, để Robyn có cơ hội được sống. Tuy nhiên, họ sẽ cần nhiều tiền để làm được việc đó.

Đọc được tin về Robyn, anh Diarmuid McCleary, 26 tuổi, ở Monaghan (Ailen), đã lập tức muốn tìm cách giúp đỡ. Vốn làm công việc tổ chức sự kiện, nhưng anh Diarmuid xin nghỉ việc một thời gian, để thực hiện chuyến đi băng qua đất nước Scotland, trên tay bê một chiếc lò vi sóng. Anh hy vọng rằng việc làm của mình sẽ giúp quyên góp được ít nhất 2.000 euro (hơn 55 triệu đồng) cho Robyn.

Diarmuid cho biết, anh sẽ chỉ đi bộ và đi nhờ xe, ăn và ở nhờ vào lòng tốt của những người mà anh gặp trên đường, chứ không chi tiêu gì cả.

Anh Diarmuid McCleary trên đường chu du với chiếc lò vi sóng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên anh Diarmuid đi bộ để quyên góp tiền. Hồi tháng 4 vừa rồi, anh đã chỉ đi bộ và đi nhờ xe qua 32 hạt của đất nước Ailen, trong vòng 12 ngày, trên tay cũng bê chiếc lò vi sóng. Lần đó, anh quyên góp được 3.000 euro (hơn 82 triệu đồng) cho Jigsaw – Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Sức khỏe Tinh thần cho Thanh thiếu niên của Ailen.

Lý giải về việc mang theo chiếc lò vi sóng, anh Diarmuid nói anh lấy cảm hứng từ câu chuyện về một người đàn ông đi chu du vòng quanh Ailen vào hồi những năm 90, mà mang theo một chiếc… tủ lạnh. Anh cũng cho rằng việc làm có vẻ hơi… kỳ quái này sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn, từ đó, nhiều người sẽ quyên góp tiền hơn.

Chiếc lò vi sóng của anh Diarmuid “ngồi” trên cầu bắc qua sông Clyde ở Glasgow (Scotland).

Ngoài ra, anh Diarmuid từng tham gia một chương trình từ thiện, quyên góp lò vi sóng cũ để tặng cho sinh viên. Sau đó, có người gửi một cái lò vi sóng hỏng đến cho anh, nên anh vác luôn nó đi bộ để quyên góp tiền.

Có cả trăm cả ngàn hành động lạ thường để gây chú ý. Nhưng gây chú ý để quyên góp vì người khác thế này, thì thực sự tuyệt vời, bạn nhỉ!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?