Một công ty bỏ giới hạn ngày phép năm: Nhân viên muốn nghỉ bao nhiêu cũng được!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty này ở New Zealand đã khiến chính các nhân viên của họ cũng ngạc nhiên khi bỏ hoàn toàn mức giới hạn số ngày nghỉ phép mỗi năm. Tức là nhân viên muốn nghỉ phép bao nhiêu ngày cũng được, bất kỳ khi nào cần hoặc muốn. Lý do của họ là gì và kết quả thế nào?

Ngày nghỉ phép hằng năm được coi là những ngày nghỉ “xa xỉ” đối với hầu hết những người đi làm ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhân viên của một công ty ở Auckland (New Zealand) lại được coi điều “xa xỉ” đó là… chuyện bình thường.

Công ty phần mềm Actionstep đã quyết định bỏ giới hạn về số ngày nghỉ phép hằng năm đối với toàn bộ nhân viên của họ. Theo chính sách mới của công ty, nhân viên thích nghỉ phép bao nhiêu ngày thì nghỉ.

Stevie Mayhew, Phó Giám đốc bộ phận Kỹ thuật, gọi điều này là “hình mẫu tin tưởng tối đa” và nói: “Việc này cho phép nhân viên nghỉ phép khi cần. Khi quay lại, họ sẽ cố gắng hết sức và làm việc theo cách tốt nhất cho công ty”.

Một công ty bỏ giới hạn ngày phép năm: Nhân viên muốn nghỉ bao nhiêu cũng được! ảnh 1

Stevie Mayhew. Ảnh: NZ Herald.

Theo Mayhew thì ban đầu cũng có nhiều người nghi ngờ về cách làm này. Có một số nhân viên còn đặt những câu hỏi như: “Vậy tôi có thể xin nghỉ phép 3 tháng và cứ thế nghỉ thoải mái được không?”. Công ty đã khẳng định với nhân viên rằng họ cứ nghỉ phép nếu cần hoặc muốn, vì vậy các nhân viên đều rất phấn khởi.

Thực ra, Actionstep không phải là công ty đầu tiên áp dụng việc bỏ giới hạn ngày nghỉ phép thế này, mà họ học theo các công ty lớn. Chẳng hạn, LinkedIn cũng từng áp dụng cách này và thấy rằng phần lớn nhân viên chỉ nghỉ phép vừa phải, có người còn nghỉ ít hơn lúc được cho một số ngày nghỉ phép cụ thể. Không chỉ vậy, với chính sách nghỉ phép không giới hạn, hiệu quả công việc còn tăng lên.

Một công ty bỏ giới hạn ngày phép năm: Nhân viên muốn nghỉ bao nhiêu cũng được! ảnh 2

Một phòng làm việc của Actionstep. Ảnh: YouTube.

Nhưng Actionstep cho biết, họ áp dụng chính sách mới không phải để kỳ vọng rằng nhân viên nghỉ phép ít đi, mà họ còn khuyến khích nhân viên nghỉ phép ít nhất 4 tuần/ năm để thư giãn, rồi làm việc cho thoải mái. Chính sách này được áp dụng cho tất cả các chi nhánh của công ty.

Mayhew tin rằng hệ thống dựa trên lòng tin này là cách tốt nhất để nhân viên “có thể có được thời gian mà họ cần, vào lúc họ cần nhất”, và “như vậy thì chúng tôi có thể đảm bảo nhân viên của mình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc”.

Một công ty bỏ giới hạn ngày phép năm: Nhân viên muốn nghỉ bao nhiêu cũng được! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?