Một địa phương tạm dừng dạy học online 1 tuần để giảm áp lực, căng thẳng cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một địa phương đã ban hành văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh Tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021.

Nhằm đảm bảo sức khỏe, giảm áp lực căng thẳng cho giáo viên và học sinh Tiểu học sau 9 tuần dạy và học trực tuyến, mới đây Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã ban hành Văn bản về việc tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh Tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Đến ngày 06/12/2021, giáo viên và học sinh Tiểu học sẽ tiếp tục dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình theo chương trình của tuần 10.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang yêu cầu trong thời gian nghỉ tạm nghỉ dạy và học, giáo viên và học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Một địa phương tạm dừng dạy học online 1 tuần để giảm áp lực, căng thẳng cho học sinh ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, học sinh phải tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe. Do đó, việc dạy học linh hoạt (trực tuyến, qua truyền hình, xem video clip, giao nhiệm vụ học tập...) là yêu cầu tất yếu mà ngành GD-ĐT phải thích nghi để có thể cung cấp kiến thức kịp thời cho học sinh, mặc dù các hình thức dạy học này không thể nào đạt chất lượng bằng dạy học trực tiếp, nhất là đối với học sinh tiểu học.

Toàn ngành GD-ĐT đã và đang từng ngày cố gắng nỗ lực phấn đấu bằng tất cả các biện pháp có thể để nâng cao chất lượng học tập của học sinh đồng thời khắc phục những hạn chế của việc dạy và học trực tuyến. Ngành GD-ĐT cũng mong muốn được sự đồng hành, chia sẻ của phụ huynh học sinh và toàn xã hội trong những khó khăn trước mắt. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh trở lại trường học trực tiếp, nhà trường sẽ tiến hành bổ sung kiến thức, tổ chức phụ đạo cho học sinh những nội dung còn hạn chế trong quá trình học trực tuyến, trong đó tập trung quan tâm rèn kĩ năng đọc - viết cho học sinh lớp 1.

Một địa phương tạm dừng dạy học online 1 tuần để giảm áp lực, căng thẳng cho học sinh ảnh 5
Theo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm