Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện này là một sự tình cờ hiếm có, khi mà trong một gia đình Trung Quốc, bố mẹ nói dối con, con nói dối cha mẹ về nơi ở của mình. Điều mà họ không ngờ tới là họ đã gặp lại nhau trong một hoàn cảnh mà chẳng ai muốn.

Có không ít trường hợp những người trong một gia đình phải nói dối nhau về nơi ở, tình trạng của bản thân, nhưng đó là những lời nói dối với thiện chí, để người khác khỏi phải lo lắng về mình. Đó chính là việc mà một gia đình Trung Quốc đã làm.

Người cha và người mẹ trong gia đình này rời quê, đến Thượng Hải để làm thuê, mà ở Thượng Hải thì đang có số ca nhiễm COVID cao, thế rồi họ cũng nhiễm bệnh. Không muốn con gái đang làm y tá ở Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) lo lắng, người cha và người mẹ nói dối con rằng họ đều đang khỏe mạnh.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 1

Người mẹ đang được điều trị. Ảnh: Weixin.

Nhưng điều mà họ không hề biết là con gái họ cũng nói dối họ. Cô gái đã chuyển tới Thượng Hải để hỗ trợ chống dịch, nhưng không muốn bố mẹ lo nên nói dối là mình vẫn đang đi làm ở Nam Kinh.

“Tôi không dám gọi video cho mẹ, vì nơi tôi làm việc bây giờ (một bệnh viện tạm thời) trông rất khác với nơi tôi làm ở Nam Kinh” - cô con gái, dùng tên là Jiaying, kể lại với Công ty Phát thanh Truyền hình Giang Tô.

Rồi thật tình cờ, cha mẹ của Jiaying được chuyển đến điều trị ở chính nơi mà cô đang làm việc.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 2

Nhân viên y tế ở nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc cùng tới Thượng Hải để hỗ trợ. Ảnh: Xinhua.

Jiaying kể thêm: “Có lần gọi điện thoại, tôi thấy mẹ bị ngạt mũi, nhưng sau đó mẹ bảo tôi là chỉ bị ốm nhẹ thôi”.

Tại bệnh viện tạm thời, nếu cha mẹ Jiaying có nhìn thấy con gái thì cũng không nhận ra, vì Jiaying luôn mặc đồ bảo hộ kín mít. Còn Jiaying làm ở khoa khác trong bệnh viện có đến 13.000 giường, nên cô cũng khó lòng mà nhìn kỹ từng bệnh nhân.

Nhưng sau vài lần Jiaying gọi điện, cha mẹ cô cũng phải nói thật là mình đang ở bệnh viện tạm thời. Jiaying kể: “Nghe cha mẹ nói vậy, tôi chỉ muốn nói với cha mẹ rằng, sẽ không sao đâu, con cũng đang ở đây”.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 3

Jiaying chụp ảnh với cha, khi cha cô tình cờ được chuyển vào đúng bệnh viện tạm, nơi cô được cử tới làm việc. Ảnh: Weixin.

Thế rồi Jiaying đi tìm hồ sơ và cuối cùng cũng gặp được cha một lúc. Cô không kịp gặp mẹ vì mẹ cô đã được chuyển tới một bệnh viện lớn hơn do có nhiều triệu chứng. Jiaying an ủi cha: “Không sao đâu, cách ly và điều trị ở đây ít lâu là cha sẽ ổn cả thôi”.

Jiaying là một trong hơn 38.000 nhân viên y tế từ 15 tỉnh ở khắp Trung Quốc đã tới Thượng Hải để giúp chống dịch trong đợt bùng phát lớn. Trong tuần vừa rồi, số ca nhiễm mới ở Thượng Hải có dấu hiệu giảm.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 4

Các đồng nghiệp của Jiaying cũng tới động viên cha cô. Ảnh: Weixin.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, netizen nhận xét rằng những lời nói dối của gia đình Jiaying là “những lời nói dối xúc động nhất”. Họ cũng viết, họ hoàn toàn hiểu được việc nói dối của gia đình Jiaying, vì gần như ai cũng có lần phải nói dối người nhà mình, do không muốn làm cho người thân lo lắng hoặc tổn thương.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?