Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện này là một sự tình cờ hiếm có, khi mà trong một gia đình Trung Quốc, bố mẹ nói dối con, con nói dối cha mẹ về nơi ở của mình. Điều mà họ không ngờ tới là họ đã gặp lại nhau trong một hoàn cảnh mà chẳng ai muốn.

Có không ít trường hợp những người trong một gia đình phải nói dối nhau về nơi ở, tình trạng của bản thân, nhưng đó là những lời nói dối với thiện chí, để người khác khỏi phải lo lắng về mình. Đó chính là việc mà một gia đình Trung Quốc đã làm.

Người cha và người mẹ trong gia đình này rời quê, đến Thượng Hải để làm thuê, mà ở Thượng Hải thì đang có số ca nhiễm COVID cao, thế rồi họ cũng nhiễm bệnh. Không muốn con gái đang làm y tá ở Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) lo lắng, người cha và người mẹ nói dối con rằng họ đều đang khỏe mạnh.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 1

Người mẹ đang được điều trị. Ảnh: Weixin.

Nhưng điều mà họ không hề biết là con gái họ cũng nói dối họ. Cô gái đã chuyển tới Thượng Hải để hỗ trợ chống dịch, nhưng không muốn bố mẹ lo nên nói dối là mình vẫn đang đi làm ở Nam Kinh.

“Tôi không dám gọi video cho mẹ, vì nơi tôi làm việc bây giờ (một bệnh viện tạm thời) trông rất khác với nơi tôi làm ở Nam Kinh” - cô con gái, dùng tên là Jiaying, kể lại với Công ty Phát thanh Truyền hình Giang Tô.

Rồi thật tình cờ, cha mẹ của Jiaying được chuyển đến điều trị ở chính nơi mà cô đang làm việc.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 2

Nhân viên y tế ở nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc cùng tới Thượng Hải để hỗ trợ. Ảnh: Xinhua.

Jiaying kể thêm: “Có lần gọi điện thoại, tôi thấy mẹ bị ngạt mũi, nhưng sau đó mẹ bảo tôi là chỉ bị ốm nhẹ thôi”.

Tại bệnh viện tạm thời, nếu cha mẹ Jiaying có nhìn thấy con gái thì cũng không nhận ra, vì Jiaying luôn mặc đồ bảo hộ kín mít. Còn Jiaying làm ở khoa khác trong bệnh viện có đến 13.000 giường, nên cô cũng khó lòng mà nhìn kỹ từng bệnh nhân.

Nhưng sau vài lần Jiaying gọi điện, cha mẹ cô cũng phải nói thật là mình đang ở bệnh viện tạm thời. Jiaying kể: “Nghe cha mẹ nói vậy, tôi chỉ muốn nói với cha mẹ rằng, sẽ không sao đâu, con cũng đang ở đây”.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 3

Jiaying chụp ảnh với cha, khi cha cô tình cờ được chuyển vào đúng bệnh viện tạm, nơi cô được cử tới làm việc. Ảnh: Weixin.

Thế rồi Jiaying đi tìm hồ sơ và cuối cùng cũng gặp được cha một lúc. Cô không kịp gặp mẹ vì mẹ cô đã được chuyển tới một bệnh viện lớn hơn do có nhiều triệu chứng. Jiaying an ủi cha: “Không sao đâu, cách ly và điều trị ở đây ít lâu là cha sẽ ổn cả thôi”.

Jiaying là một trong hơn 38.000 nhân viên y tế từ 15 tỉnh ở khắp Trung Quốc đã tới Thượng Hải để giúp chống dịch trong đợt bùng phát lớn. Trong tuần vừa rồi, số ca nhiễm mới ở Thượng Hải có dấu hiệu giảm.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 4

Các đồng nghiệp của Jiaying cũng tới động viên cha cô. Ảnh: Weixin.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, netizen nhận xét rằng những lời nói dối của gia đình Jiaying là “những lời nói dối xúc động nhất”. Họ cũng viết, họ hoàn toàn hiểu được việc nói dối của gia đình Jiaying, vì gần như ai cũng có lần phải nói dối người nhà mình, do không muốn làm cho người thân lo lắng hoặc tổn thương.

Một gia đình Trung Quốc nói dối lẫn nhau về nơi ở, rồi tình cờ gặp nhau theo cách khó tin ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?