Một hành khách đã đặt cọc để đi tàu ngầm Titanic nhưng vì sao lại đổi ý?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã đăng ký đi tham quan xác tàu Titanic trên con tàu ngầm The Titan (cũng gọi là tàu ngầm Titanic) nhưng rồi một người đã đổi ý và không lên tàu. Vì vậy mà ông thoát nạn, trong khi hiện nay tàu vẫn đang mất tích. Lý do vì sao mà hành khách nói trên rút lại đăng ký, quyết định không đi nữa?

Chris Brown, 61 tuổi, một doanh nhân về tiếp thị kỹ thuật số đã suýt nữa là một hành khách trên con tàu ngầm đi tham quan xác tàu Titanic. Ông Brown dự định tham gia chuyến tham quan này cùng bạn của mình, chính là tỷ phú Hamish Harding - một trong 5 hành khách trên tàu ngầm đang mất tích.

Khi trò chuyện với kênh Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ), ông Brown kể rằng, ban đầu ông đăng ký vì “Titanic rõ ràng là một vụ đắm tàu có tính lịch sử… Đây là cơ hội để tôi thám hiểm và khám phá”. Ông Brown đã nộp tiền đặt cọc là 10.000 đôla (235 triệu đồng).

Một hành khách đã đặt cọc để đi tàu ngầm Titanic nhưng vì sao lại đổi ý? ảnh 1

Ông Chris Brown. Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, gần đến ngày lên đường, ông Brown đổi ý và thông báo không đi nữa. Ông giải thích với tờ The Sun rằng ông thấy “lo lắng” về chất lượng vật liệu và công nghệ mà công ty OceanGate (công ty sở hữu và vận hành tàu ngầm Titanic) sử dụng.

Ông Brown nói: “Tôi nhận ra rằng họ dùng những cái cọc giàn giáo cũ trên con tàu, hệ thống điều khiển thì dựa trên những bộ điều khiển kiểu trò chơi điện tử. Cứ như là một con tàu ngầm tự chế chứ không phải tàu để kinh doanh vậy. Nên cuối cùng, tôi viết email cho họ: “Tôi không thể đi chuyến này””. Ông Brown cho rằng công ty OceanGate sử dụng vật liệu, thiết bị như thế là để cắt giảm chi phí nên ông không yên tâm.

Một hành khách đã đặt cọc để đi tàu ngầm Titanic nhưng vì sao lại đổi ý? ảnh 2

Tàu ngầm Titanic khi xuống sâu dưới biển (ảnh không đề thời gian). Ảnh: OceanGate Expeditions/ AFP via Getty Images.

Bạn của ông - tỷ phú Harding - vẫn tham gia chuyến đi trên con tàu mà hiện giờ chưa ai biết đang ở đâu. “Tôi thực sự buồn về tình hình của Hamish” - ông Brown nói với báo chí. Ông quen tỷ phú Harding trong một chuyến đi đến Nam Cực vào năm 2016, hai người nhanh chóng thân nhau vì đều thích thám hiểm.

Các đội cứu hộ vẫn đang cố tìm bất kỳ dấu hiệu nào của tàu ngầm Titanic. Con tàu này chỉ có lượng oxy cho 96 giờ, và người ta tính ra rằng oxy sẽ cạn vào 11h trưa ngày 22/6 (giờ Anh, tức là 5h chiều nay, theo giờ Việt Nam).

Một hành khách đã đặt cọc để đi tàu ngầm Titanic nhưng vì sao lại đổi ý? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.