Tàu ngầm đưa du khách tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển bị mất tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Con tàu ngầm, được gọi là tàu ngầm Titanic vì nó đưa du khách xuống tham quan xác con tàu Titanic nổi tiếng đang nằm dưới đáy biển, đã đột ngột biến mất. Sự việc này được cho là vì lý do gì?

Một tàu ngầm du lịch đưa khách xuống đáy biển tham quan xác tàu Titanic hiện đã mất tích.

Trang BBC News thông báo rằng một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Boston (Mỹ) cũng cho biết họ đang tìm kiếm con tàu ngầm được gọi đơn giản là “tàu ngầm Titanic” này.

Mặc dù không ít người đã lập tức cho rằng vì con tàu ngầm được gọi là Titanic nên mới không may như vậy, nhưng những người tin vào khoa học thì nghĩ khác. Theo cách giải thích hiện tại thì việc tàu ngầm đi xuống đáy biển để tiếp cận xác tàu Titanic đã là rất nguy hiểm vì không nhiều phương tiện có thể hoạt động tốt ở độ sâu dưới nước như thế.

Ngoài ra, một số chuyên gia về tàu thuyền còn cho rằng có thể tàu ngầm Titanic đã bị mắc kẹt trong chính xác tàu Titanic, thế nên mới không thoát ra được.

Tàu ngầm đưa du khách tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển bị mất tích ảnh 1

OceanGate Expeditions là một công ty hiếm hoi tổ chức cho khách tham quan xác tàu Titanic. Ảnh: OceanGate/ Unpixs.

Tàu ngầm nói trên được sở hữu và vận hành bởi công ty OceanGate Expeditions. Trên tàu có 5 người, bao gồm cả CEO của công ty là Stockton Rush. Giá tour tham quan này là 250.000 đôla Mỹ/ khách (gần 6 tỉ đồng), theo trang Mail Online.

Tàu Titanic, từng được miêu tả là “không thể bị đắm”, đã bị đắm vào tháng 4/1912, được cho là do va phải tảng băng, hiện nằm ở dưới đáy Đại Tây Dương, ở độ sâu khoảng 3.800 km, cách bờ biển Newfoundland (Canada) khoảng 600 km. Trong vụ tai nạn đó, khoảng 1.500 người trong số 2.200 người trên tàu đã thiệt mạng.

Tàu ngầm đưa du khách tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển bị mất tích ảnh 2

Xác tàu Titanic dưới đáy đại dương. Ảnh: AJ Pics/ Alamy.

Xác tàu Titanic được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1985 và kể từ đó, nó đã trở thành chủ đề của nhiều nghiên cứu để xác định nguyên nhân đắm tàu. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã thực hiện việc quét (scan) xác tàu Titanic theo cách chi tiết chưa từng có bằng hệ thống camera dùng được dưới nước. Qua những hình ảnh scan, đội ngũ nghiên cứu cho rằng tàu Titanic không phải bị tảng băng va vào bên hông như trong các bộ phim.

Parks Stephenson, một chuyên gia nghiên cứu về tàu Titanic, nói: “Có lẽ chúng ta vẫn chưa biết được câu chuyện thực sự của Titanic đâu”.

Tàu ngầm đưa du khách tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển bị mất tích ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?