Một học sinh ngủ trong lớp - và phản ứng khác thường của thầy giáo!

Một học sinh ngủ trong lớp - và phản ứng khác thường của thầy giáo!
HHT - Các thầy cô đôi khi cho rằng học sinh ngủ trong lớp là không tôn trọng mình. Nhưng thầy giáo này thì khác…

Tất nhiên, giáo viên dễ bực mình khi học sinh ngủ trong tiết học. Dù sao, các thầy cô cũng đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để có một bài giảng vừa đủ thông tin, vừa lôi cuốn, thú vị cơ mà.

Nhưng khi thầy Monte Syrie - giáo viên dạy tiếng Anh lâu năm ở Washington (Mỹ) - nhìn thấy cô học sinh tên là Meg ngủ trong giờ học của mình, thầy đã để cho bạn ấy ngủ tiếp. Và không, không phải là vì thầy chẳng quan tâm đến việc dạy học của mình nữa, mà vì một lý do ấm áp.

Thầy Syrie (phải) - người thầy trở thành “hiện tượng” trên Twitter vì… để một học sinh ngủ trong lớp.

Đây là những gì thầy đăng trên Twitter về sự việc này:

“Hôm qua Meg ngủ trong lớp. Tôi để cô bé ngủ. Cô bé ấy có giờ Toán rất quan trọng, có các công việc nhà nông, có cơn mệt mỏi của đợt chạy tiếp sức cấp bang, có những giận dữ của tuổi dậy thì, và vô số những thứ khác phải lo. Giờ học của tôi chỉ là một phần cuộc sống của cô bé, chứ không phải là cả cuộc sống. Không, cô bé đã không dùng thời gian một cách thông minh trong giờ học hôm qua. Cô bé đã không nộp bài luận… Nhưng tôi không trách móc. Không nhất thiết phải làm thế. Tôi biết tất cả chúng ta đều phần nào quen với suy nghĩ rằng làm gì cũng phải đúng cách, và để học sinh ngủ trong lớp là đã vượt ra ngoài giới hạn. Tôi hiểu, và tôi không khuyên rằng chúng ta luôn nên làm theo cách của tôi. Nhưng tôi chỉ cho rằng, đôi khi, chúng ta nên tin vào trực giác của mình, dù nó trái với thông lệ, mà có lẽ đặc biệt là khi nó trái với thông lệ".

Các học sinh của thầy Syrie.

“Tôi không thể kiểm soát thế giới bên ngoài. Tôi không thể dạy lại cho Meg bài học. Tôi không thể cho ngựa nhà cô bé ăn vào buổi sáng và tối. Tôi không thể chạy tiếp sức thay cô bé. Tôi không thể xua đi những rắc rối tuổi teen của cô bé. Nhưng tôi có thể cho cô bé nghỉ ngơi một chút. Khi cô bé ngủ trong lớp, tôi không coi là cô bé không tôn trọng hay thô lỗ. Cô bé chỉ mệt thôi. Và tôi muốn tin, tôi phải tin, rằng cuối cùng thì tôi sẽ được đáp lại đúng mực. Và đúng thật. Meg đã làm xong bài luận. Thực tế, cô bé đã tự hào nói với tôi như vậy khi tôi tình cờ gặp cô bé ở cửa hàng tạp hóa vào lúc 6h45’ sáng nay. Cô bé đang đi mua đồ ăn sáng trước khi đi học. Cô bé đã dậy từ 5h sáng để làm việc nhà”.

Hàng chục nghìn người đã đọc những gì thầy Syrie viết, và tất cả đều xúc động bởi cách tiếp cận rất khác biệt và rất tâm lý của thầy đối với học sinh. Ai cũng nói rằng nếu mỗi thầy cô đều nhẹ nhàng và thấu hiểu như thầy, thì chắc chắn các bạn học sinh tuổi teen cũng sẽ giảm bớt được rất nhiều căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.