Một nam sinh lớp 12 ở Bình Định tử vong khi tham gia cuộc thi chạy, nguyên nhân là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù được nhân viên y tế của trường kịp thời sơ cứu, chuyển đi trạm xá rồi chuyển thẳng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng nam sinh này đã không qua khỏi.

Ngày 3/12, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, xác nhận thông tin một học sinh lớp 12 của trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát) tử vong trong quá trình thi chạy do nhà trường tổ chức hôm 27/11.

"Sau khi xảy ra sự cố, Sở đã liên hệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định hỗ trợ tích cực nhưng nam sinh đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Nhà trường đã phối hợp với Công an, các cơ quan huyện Phù Cát thực hiện các bước xử lý vụ việc theo quy định. Lãnh đạo Sở đã có mặt tại bệnh viện để chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình", ông Tuấn cho hay.

Theo thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng trường THPT Phù Cát 3, việc nhà trường tổ chức thi chạy theo kế hoạch chung để chuẩn bị cho tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định. Được biết, nam sinh gặp nạn tên T., là thành viên đội năng khiếu thể dục thể thao của trường về môn chạy. Các lần trước T. đều tham gia chạy bình thường. Lần này, T. tham gia chạy cự ly 200m nhưng mới chạy khoảng 170m thì gặp sự cố. Dù được nhân viên y tế của trường kịp thời sơ cứu, chuyển đi trạm xá rồi chuyển thẳng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng T. đã không qua khỏi.

Một nam sinh lớp 12 ở Bình Định tử vong khi tham gia cuộc thi chạy, nguyên nhân là gì? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Có ý kiến cho rằng, lúc T. ngã gục xuống khi đang chạy nhưng nhân viên y tế có mặt không kịp thời cấp cứu, ông Phương chia sẻ: "Các khâu tổ chức thi được nhà trường chuẩn bị tốt. Cán bộ y tế của trường có bằng y sỹ và đã kịp thời sơ cứu ban đầu rồi chuyển đến Trạm Y tế xã Cát Hưng sơ cứu cho thở oxy, sau đó chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định".

Về nguyên nhân tử vong, ông Phương cho biết thêm, cơ quan Pháp y tỉnh, Viện kiểm sát yêu cầu khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, gia đình cho rằng T. chết đột tử nên làm đơn bảo lãnh xin không khám nghiệm để đưa về nhà lo hậu sự.

"Theo khám nghiệm tử thi bên ngoài, bác sĩ kết luận sơ bộ là em T. không bị các tác động ngoại lực bên ngoài. Khả năng nguyên nhân tử vong liên quan đến vấn đề tim mạch nhưng không phát hiện sớm", ông Phương cho hay.

Một nam sinh lớp 12 ở Bình Định tử vong khi tham gia cuộc thi chạy, nguyên nhân là gì? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.