Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông ở Anh này đã rất sốc khi nhận được phiếu phạt vì tội đỗ xe vào điểm đỗ dành riêng cho người khuyết tật. Bởi vấn đề là theo như trong ảnh “bằng chứng”, thì chỉ có đúng cái bóng của chiếc ô tô là lấn vào vị trí không được đỗ xe thôi.

Bất kể ai khi nhận được phiếu phạt vì tội đỗ xe sai quy định thì cũng không vui, nhưng một người ở Anh còn vô cùng kinh ngạc khi anh bị phạt vì cái bóng xe ô tô của anh đã lấn vào khu vực mà anh không được đỗ xe.

Anh Matthew Cole, một người làm vườn, mới đây đã nhận được thư của Hội đồng Lewisham (Anh), trong đó yêu cầu anh nộp phạt 65 bảng (hơn 1,9 triệu đồng) vì tội đỗ xe bên ngoài Bưu điện Blackheath.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 1

Anh Matthew rất ngạc nhiên khi nhận được thư yêu cầu nộp phạt. Ảnh: Matthew Cole.

Trong lá thư có giải thích rõ rằng Matthew đã đỗ xe trái phép, kèm theo cả hình ảnh làm bằng chứng, cho thấy chiếc xe Ford của anh đỗ gần một cái cột đánh dấu điểm đỗ xe dành cho người khuyết tật.

Vấn đề là ô tô của anh Matthew được đỗ hoàn toàn chuẩn ở khu vực không bị đánh dấu. Chỉ có điều, cái bóng của nó lại phủ lên một phần nhỏ của chỗ đỗ cho người khuyết tật ở ngay bên cạnh.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 2

Ảnh bằng chứng. Ảnh: Matthew Cole.

Tất nhiên, Matthew đâu thể kiểm soát được việc Mặt Trời chiếu xuống tạo ra cái bóng, hay việc cái bóng cần phải đổ theo hướng nào khác. Cho nên, việc này khiến Matthew rất ngỡ ngàng. Anh gọi bức thư phạt này là “hoàn toàn sai lầm” và cho rằng anh chẳng phạm lỗi gì.

Matthew cũng cho biết, anh đã từng đỗ xe ở điểm đó ít nhất 3 lần, mỗi lần từ 5 - 8 tiếng mà chẳng gặp vấn đề gì hết, phải chăng là vì những lần trước đó thì trời không có nắng nên xe không đổ bóng?

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 3

Chỉ có cái bóng của ô tô là lấn vạch một chút. Ảnh: Matthew Cole.

Sau nhiều lần tranh cãi với phía Hội đồng Lewisham, Matthew đã gửi khiếu nại và cuối cùng, một phát ngôn viên của Hội đồng phải đưa ra thông báo rằng họ hủy yêu cầu nộp phạt đã gửi cho Matthew.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?

Có thể bạn quan tâm