Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông ở Anh này đã rất sốc khi nhận được phiếu phạt vì tội đỗ xe vào điểm đỗ dành riêng cho người khuyết tật. Bởi vấn đề là theo như trong ảnh “bằng chứng”, thì chỉ có đúng cái bóng của chiếc ô tô là lấn vào vị trí không được đỗ xe thôi.

Bất kể ai khi nhận được phiếu phạt vì tội đỗ xe sai quy định thì cũng không vui, nhưng một người ở Anh còn vô cùng kinh ngạc khi anh bị phạt vì cái bóng xe ô tô của anh đã lấn vào khu vực mà anh không được đỗ xe.

Anh Matthew Cole, một người làm vườn, mới đây đã nhận được thư của Hội đồng Lewisham (Anh), trong đó yêu cầu anh nộp phạt 65 bảng (hơn 1,9 triệu đồng) vì tội đỗ xe bên ngoài Bưu điện Blackheath.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 1

Anh Matthew rất ngạc nhiên khi nhận được thư yêu cầu nộp phạt. Ảnh: Matthew Cole.

Trong lá thư có giải thích rõ rằng Matthew đã đỗ xe trái phép, kèm theo cả hình ảnh làm bằng chứng, cho thấy chiếc xe Ford của anh đỗ gần một cái cột đánh dấu điểm đỗ xe dành cho người khuyết tật.

Vấn đề là ô tô của anh Matthew được đỗ hoàn toàn chuẩn ở khu vực không bị đánh dấu. Chỉ có điều, cái bóng của nó lại phủ lên một phần nhỏ của chỗ đỗ cho người khuyết tật ở ngay bên cạnh.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 2

Ảnh bằng chứng. Ảnh: Matthew Cole.

Tất nhiên, Matthew đâu thể kiểm soát được việc Mặt Trời chiếu xuống tạo ra cái bóng, hay việc cái bóng cần phải đổ theo hướng nào khác. Cho nên, việc này khiến Matthew rất ngỡ ngàng. Anh gọi bức thư phạt này là “hoàn toàn sai lầm” và cho rằng anh chẳng phạm lỗi gì.

Matthew cũng cho biết, anh đã từng đỗ xe ở điểm đó ít nhất 3 lần, mỗi lần từ 5 - 8 tiếng mà chẳng gặp vấn đề gì hết, phải chăng là vì những lần trước đó thì trời không có nắng nên xe không đổ bóng?

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 3

Chỉ có cái bóng của ô tô là lấn vạch một chút. Ảnh: Matthew Cole.

Sau nhiều lần tranh cãi với phía Hội đồng Lewisham, Matthew đã gửi khiếu nại và cuối cùng, một phát ngôn viên của Hội đồng phải đưa ra thông báo rằng họ hủy yêu cầu nộp phạt đã gửi cho Matthew.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?