Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông ở Anh này đã rất sốc khi nhận được phiếu phạt vì tội đỗ xe vào điểm đỗ dành riêng cho người khuyết tật. Bởi vấn đề là theo như trong ảnh “bằng chứng”, thì chỉ có đúng cái bóng của chiếc ô tô là lấn vào vị trí không được đỗ xe thôi.

Bất kể ai khi nhận được phiếu phạt vì tội đỗ xe sai quy định thì cũng không vui, nhưng một người ở Anh còn vô cùng kinh ngạc khi anh bị phạt vì cái bóng xe ô tô của anh đã lấn vào khu vực mà anh không được đỗ xe.

Anh Matthew Cole, một người làm vườn, mới đây đã nhận được thư của Hội đồng Lewisham (Anh), trong đó yêu cầu anh nộp phạt 65 bảng (hơn 1,9 triệu đồng) vì tội đỗ xe bên ngoài Bưu điện Blackheath.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 1

Anh Matthew rất ngạc nhiên khi nhận được thư yêu cầu nộp phạt. Ảnh: Matthew Cole.

Trong lá thư có giải thích rõ rằng Matthew đã đỗ xe trái phép, kèm theo cả hình ảnh làm bằng chứng, cho thấy chiếc xe Ford của anh đỗ gần một cái cột đánh dấu điểm đỗ xe dành cho người khuyết tật.

Vấn đề là ô tô của anh Matthew được đỗ hoàn toàn chuẩn ở khu vực không bị đánh dấu. Chỉ có điều, cái bóng của nó lại phủ lên một phần nhỏ của chỗ đỗ cho người khuyết tật ở ngay bên cạnh.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 2

Ảnh bằng chứng. Ảnh: Matthew Cole.

Tất nhiên, Matthew đâu thể kiểm soát được việc Mặt Trời chiếu xuống tạo ra cái bóng, hay việc cái bóng cần phải đổ theo hướng nào khác. Cho nên, việc này khiến Matthew rất ngỡ ngàng. Anh gọi bức thư phạt này là “hoàn toàn sai lầm” và cho rằng anh chẳng phạm lỗi gì.

Matthew cũng cho biết, anh đã từng đỗ xe ở điểm đó ít nhất 3 lần, mỗi lần từ 5 - 8 tiếng mà chẳng gặp vấn đề gì hết, phải chăng là vì những lần trước đó thì trời không có nắng nên xe không đổ bóng?

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 3

Chỉ có cái bóng của ô tô là lấn vạch một chút. Ảnh: Matthew Cole.

Sau nhiều lần tranh cãi với phía Hội đồng Lewisham, Matthew đã gửi khiếu nại và cuối cùng, một phát ngôn viên của Hội đồng phải đưa ra thông báo rằng họ hủy yêu cầu nộp phạt đã gửi cho Matthew.

Một người Anh bức xúc khi bị phạt chỉ vì CÁI BÓNG của ô tô “lấn” vào nơi cấm đỗ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.