Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.

Ai cũng biết xe cấp cứu chỉ nên được gọi trong những tình huống khẩn cấp, không phải cứ thích thì gọi. Nhưng có những người lại cố tình không hiểu điều đó.

Một người đàn ông ở Đài Loan, có họ là Wang (Vương), trong năm vừa qua đã gọi xe cấp cứu đến 39 lần. Đọc đến đây, hẳn nhiều người giật mình lo lắng cho sức khỏe của anh ta. Nhưng thực ra, sức khỏe anh ta chẳng có vấn đề gì cả. Lý do anh ta gọi xe cấp cứu nhiều lần như vậy chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là… xe taxi miễn phí của mình!

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí" ảnh 1

Một người đàn ông Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm qua dù chẳng gặp chuyện khẩn cấp gì cả. Ảnh minh họa: Twitter.

Thực tế, nhà Wang ngay cạnh một bệnh viện. Vì vậy, mỗi lần đi siêu thị hay đâu đó xong mà ngại đi bộ về nhà, cũng không muốn bỏ tiền gọi taxi, là Wang bấm ngay số gọi cấp cứu. Xe cấp cứu sẽ vội vã lao đến, chở Wang tới bệnh viện mà anh ta yêu cầu. Đến nơi, Wang xuống xe rồi đi bộ từ bệnh viện về nhà.

Không chỉ vậy, còn một chi tiết nữa khiến những người biết về câu chuyện của Wang càng thêm phẫn nộ: Nhiều lần Wang gọi cấp cứu chỉ là để chở anh ta từ siêu thị về nhà, trong khi siêu thị chỉ cách nhà anh ta có… 200 mét.

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí" ảnh 2

Cứ đi siêu thị xong, ngại xách đồ đi bộ về nhà là Wang gọi xe cấp cứu. Ảnh minh họa: Jae C. Hong/ AP.

Nhưng cuối cùng thì hành động của Wang đã bị phát hiện, vì nhân viên của bệnh viện nhận ra rằng anh ta cứ được xe cấp cứu chở đến viện là lại đi luôn chứ không hề vào để khám gì hết.

Theo tờ Global Times, Wang thừa nhận rằng anh ta thường giả vờ “ốm, mệt” và lấy đó làm lý do để bảo xe cấp cứu chở mình đến bệnh viện. Wang đã bị bệnh viện cảnh cáo vì “sử dụng sai dịch vụ cấp cứu”, và sẽ bị phạt nếu tiếp tục bày trò này.

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.