Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.

Ai cũng biết xe cấp cứu chỉ nên được gọi trong những tình huống khẩn cấp, không phải cứ thích thì gọi. Nhưng có những người lại cố tình không hiểu điều đó.

Một người đàn ông ở Đài Loan, có họ là Wang (Vương), trong năm vừa qua đã gọi xe cấp cứu đến 39 lần. Đọc đến đây, hẳn nhiều người giật mình lo lắng cho sức khỏe của anh ta. Nhưng thực ra, sức khỏe anh ta chẳng có vấn đề gì cả. Lý do anh ta gọi xe cấp cứu nhiều lần như vậy chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là… xe taxi miễn phí của mình!

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí" ảnh 1

Một người đàn ông Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm qua dù chẳng gặp chuyện khẩn cấp gì cả. Ảnh minh họa: Twitter.

Thực tế, nhà Wang ngay cạnh một bệnh viện. Vì vậy, mỗi lần đi siêu thị hay đâu đó xong mà ngại đi bộ về nhà, cũng không muốn bỏ tiền gọi taxi, là Wang bấm ngay số gọi cấp cứu. Xe cấp cứu sẽ vội vã lao đến, chở Wang tới bệnh viện mà anh ta yêu cầu. Đến nơi, Wang xuống xe rồi đi bộ từ bệnh viện về nhà.

Không chỉ vậy, còn một chi tiết nữa khiến những người biết về câu chuyện của Wang càng thêm phẫn nộ: Nhiều lần Wang gọi cấp cứu chỉ là để chở anh ta từ siêu thị về nhà, trong khi siêu thị chỉ cách nhà anh ta có… 200 mét.

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí" ảnh 2

Cứ đi siêu thị xong, ngại xách đồ đi bộ về nhà là Wang gọi xe cấp cứu. Ảnh minh họa: Jae C. Hong/ AP.

Nhưng cuối cùng thì hành động của Wang đã bị phát hiện, vì nhân viên của bệnh viện nhận ra rằng anh ta cứ được xe cấp cứu chở đến viện là lại đi luôn chứ không hề vào để khám gì hết.

Theo tờ Global Times, Wang thừa nhận rằng anh ta thường giả vờ “ốm, mệt” và lấy đó làm lý do để bảo xe cấp cứu chở mình đến bệnh viện. Wang đã bị bệnh viện cảnh cáo vì “sử dụng sai dịch vụ cấp cứu”, và sẽ bị phạt nếu tiếp tục bày trò này.

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.