Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ ở Indonesia này đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng rồi hoàn toàn quên mất. Ngân hàng nhiều lần liên lạc với chị ấy không được nên đã phải cử người đi tìm. Mà số tiền bị bỏ quên không hề nhỏ: Gần 1 tỷ đồng.

Do bận rộn nên con người ta có thể quên đi nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày, nhưng thường thì hiếm có người quên… tiền mà mình gửi ở ngân hàng.

Nhưng đây chính là việc mà một phụ nữ người Indonesia đã quên. Mà chị Cindy Prasetya không chỉ quên mất việc mình gửi khoản tiền lớn như thế, chị lại còn đã làm mất thẻ ATM để rút tiền từ tài khoản đó - làm mất từ bao giờ thì chị cũng… quên nốt.

Cho nên, chị Cindy rất ngạc nhiên khi thấy có mấy nhân viên ngân hàng đến công ty để tìm mình. Hóa ra, ngân hàng không thể liên lạc được với chị nên đành cử người đi tìm xem tình hình ra sao.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 1

Chị Cindy ngạc nhiên khi thấy nhân viên ngân hàng đến tìm mình. Ảnh: @addinn**.

Khi các nhân viên ngân hàng thông báo về khoản tiền, chị Cindy rất ngỡ ngàng và bảo rằng chị không hề nghĩ là mình có nhiều tiền đến vậy.

Sau khi xem lại các loại giấy tờ thì chị Cindy mới nhớ ra rằng, chị đã mở một tài khoản ngân hàng vào tháng 11/2016 và gửi vào đó 430 triệu rupiah (khoảng 688 triệu đồng). Sau vài năm bị lãng quên, số tiền trong tài khoản đã tăng thêm 170 triệu rupiah, giờ thành 600 triệu (khoảng 960 triệu đồng).

Vì giờ đây không có thẻ ATM nên nếu muốn rút tiền thì chị Cindy cần tự đến ngân hàng.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 2

Đâu phải chỉ mình chị Cindy ngạc nhiên, nhân viên ngân hàng cũng ngạc nhiên vì có khách hàng lại quên như vậy. Ảnh: @addinn**.

Những hình ảnh và câu chuyện này đã được xem tới 2,2 triệu lượt, nhận gần 90.000 lượt thích. Hầu hết cư dân mạng đều nói rằng, họ vô cùng ngạc nhiên khi một người có thể đơn giản là quên một khoản tiền lớn như vậy trong tài khoản ngân hàng. Một số người thì mơ ước (hão huyền) rằng cũng sẽ có nhân viên ngân hàng đến tìm họ để báo rằng họ có một “số tiền bị bỏ quên” tương tự như trường hợp của chị Cindy.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?