Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ ở Indonesia này đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng rồi hoàn toàn quên mất. Ngân hàng nhiều lần liên lạc với chị ấy không được nên đã phải cử người đi tìm. Mà số tiền bị bỏ quên không hề nhỏ: Gần 1 tỷ đồng.

Do bận rộn nên con người ta có thể quên đi nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày, nhưng thường thì hiếm có người quên… tiền mà mình gửi ở ngân hàng.

Nhưng đây chính là việc mà một phụ nữ người Indonesia đã quên. Mà chị Cindy Prasetya không chỉ quên mất việc mình gửi khoản tiền lớn như thế, chị lại còn đã làm mất thẻ ATM để rút tiền từ tài khoản đó - làm mất từ bao giờ thì chị cũng… quên nốt.

Cho nên, chị Cindy rất ngạc nhiên khi thấy có mấy nhân viên ngân hàng đến công ty để tìm mình. Hóa ra, ngân hàng không thể liên lạc được với chị nên đành cử người đi tìm xem tình hình ra sao.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 1

Chị Cindy ngạc nhiên khi thấy nhân viên ngân hàng đến tìm mình. Ảnh: @addinn**.

Khi các nhân viên ngân hàng thông báo về khoản tiền, chị Cindy rất ngỡ ngàng và bảo rằng chị không hề nghĩ là mình có nhiều tiền đến vậy.

Sau khi xem lại các loại giấy tờ thì chị Cindy mới nhớ ra rằng, chị đã mở một tài khoản ngân hàng vào tháng 11/2016 và gửi vào đó 430 triệu rupiah (khoảng 688 triệu đồng). Sau vài năm bị lãng quên, số tiền trong tài khoản đã tăng thêm 170 triệu rupiah, giờ thành 600 triệu (khoảng 960 triệu đồng).

Vì giờ đây không có thẻ ATM nên nếu muốn rút tiền thì chị Cindy cần tự đến ngân hàng.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 2

Đâu phải chỉ mình chị Cindy ngạc nhiên, nhân viên ngân hàng cũng ngạc nhiên vì có khách hàng lại quên như vậy. Ảnh: @addinn**.

Những hình ảnh và câu chuyện này đã được xem tới 2,2 triệu lượt, nhận gần 90.000 lượt thích. Hầu hết cư dân mạng đều nói rằng, họ vô cùng ngạc nhiên khi một người có thể đơn giản là quên một khoản tiền lớn như vậy trong tài khoản ngân hàng. Một số người thì mơ ước (hão huyền) rằng cũng sẽ có nhân viên ngân hàng đến tìm họ để báo rằng họ có một “số tiền bị bỏ quên” tương tự như trường hợp của chị Cindy.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.