Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ ở Indonesia này đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng rồi hoàn toàn quên mất. Ngân hàng nhiều lần liên lạc với chị ấy không được nên đã phải cử người đi tìm. Mà số tiền bị bỏ quên không hề nhỏ: Gần 1 tỷ đồng.

Do bận rộn nên con người ta có thể quên đi nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày, nhưng thường thì hiếm có người quên… tiền mà mình gửi ở ngân hàng.

Nhưng đây chính là việc mà một phụ nữ người Indonesia đã quên. Mà chị Cindy Prasetya không chỉ quên mất việc mình gửi khoản tiền lớn như thế, chị lại còn đã làm mất thẻ ATM để rút tiền từ tài khoản đó - làm mất từ bao giờ thì chị cũng… quên nốt.

Cho nên, chị Cindy rất ngạc nhiên khi thấy có mấy nhân viên ngân hàng đến công ty để tìm mình. Hóa ra, ngân hàng không thể liên lạc được với chị nên đành cử người đi tìm xem tình hình ra sao.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 1

Chị Cindy ngạc nhiên khi thấy nhân viên ngân hàng đến tìm mình. Ảnh: @addinn**.

Khi các nhân viên ngân hàng thông báo về khoản tiền, chị Cindy rất ngỡ ngàng và bảo rằng chị không hề nghĩ là mình có nhiều tiền đến vậy.

Sau khi xem lại các loại giấy tờ thì chị Cindy mới nhớ ra rằng, chị đã mở một tài khoản ngân hàng vào tháng 11/2016 và gửi vào đó 430 triệu rupiah (khoảng 688 triệu đồng). Sau vài năm bị lãng quên, số tiền trong tài khoản đã tăng thêm 170 triệu rupiah, giờ thành 600 triệu (khoảng 960 triệu đồng).

Vì giờ đây không có thẻ ATM nên nếu muốn rút tiền thì chị Cindy cần tự đến ngân hàng.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 2

Đâu phải chỉ mình chị Cindy ngạc nhiên, nhân viên ngân hàng cũng ngạc nhiên vì có khách hàng lại quên như vậy. Ảnh: @addinn**.

Những hình ảnh và câu chuyện này đã được xem tới 2,2 triệu lượt, nhận gần 90.000 lượt thích. Hầu hết cư dân mạng đều nói rằng, họ vô cùng ngạc nhiên khi một người có thể đơn giản là quên một khoản tiền lớn như vậy trong tài khoản ngân hàng. Một số người thì mơ ước (hão huyền) rằng cũng sẽ có nhân viên ngân hàng đến tìm họ để báo rằng họ có một “số tiền bị bỏ quên” tương tự như trường hợp của chị Cindy.

Một người Indonesia “quên” gần 1 tỷ đồng trong tài khoản, ngân hàng phải đến công ty tìm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?