Một người Trung Quốc kêu trời vì măng cụt “vừa đắt vừa đắng”, hóa ra có cách ăn quá bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi mua măng cụt ăn thử, một người Trung Quốc đã đăng lên mạng xã hội rằng thứ quả này đắt tiền mà đắng chát, vị dở tệ, không đáng mua chút nào. Nhưng đến khi người này cho biết cách ăn của mình thì dân mạng nào cũng phải phì cười.

Măng cụt là loại quả khá quen thuộc với nhiều người châu Á, nhưng “nhiều người” không có nghĩa là “tất cả mọi người”. Với một số người ở những vùng nhất định thì những quả như măng cụt, vải, sầu riêng, chôm chôm… vẫn là rất xa lạ.

Mới đây, một người ở Trung Quốc đã chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội Xiaohongshu sau khi lần đầu mua măng cụt ăn thử.

Người này đã rất cố gắng để ăn thứ quả mà mình phải bỏ nhiều tiền để mua, nhưng rồi rất thất vọng. Họ viết: “Tôi đã phải tiết kiệm tiền để mua mấy quả măng cụt ăn thử. Giờ tôi cảnh báo mọi người rằng đừng ai bị lừa mà mua thứ quả này. Đừng mua, tôi thấy thật khó hiểu khi nhiều người cứ khen ngon. Nó vừa đắng, vừa chát, vừa đắt, tôi phải vứt đi rồi”.

Nghe vậy thì thấy rất khó hiểu nhưng khi người ăn thử măng cụt đăng ảnh thì mọi người mới “ngã ngửa”. Bởi người này… cắn quả măng cụt để ăn như ăn một quả táo vậy!

Một người Trung Quốc kêu trời vì măng cụt “vừa đắt vừa đắng”, hóa ra có cách ăn quá bất ngờ ảnh 1

Ăn măng cụt như ăn một quả táo. Ảnh: LRB.

Netizen Trung Quốc không khỏi buồn cười và viết những bình luận hài hước như:

“Ăn ngon lắm đấy, bạn cứ cắn mấy miếng nữa rồi sẽ thấy ngon. Nhưng nhớ là cái phần màu trắng là hạt nhé, bỏ nó đi, chỉ ăn phần màu nâu nâu tím tím thôi”.

“Sầu riêng cũng có thể ăn theo cách tương tự, lần sau bạn hãy ăn thử đi”.

Một người Trung Quốc kêu trời vì măng cụt “vừa đắt vừa đắng”, hóa ra có cách ăn quá bất ngờ ảnh 2

Măng cụt đã bị vứt đi. Ảnh: LRB.

Tuy nhiên, cũng có những netizen khác tốt bụng hơn, không đùa cợt mà chỉ rõ rằng phải bỏ vỏ quả măng cụt để ăn những múi giống như tép tỏi ở bên trong. Và cũng có những người thắc mắc rằng, phải có hàm răng khỏe cỡ nào thì mới có thể cắn được vỏ quả măng cụt mà ăn như vậy.

Một người Trung Quốc kêu trời vì măng cụt “vừa đắt vừa đắng”, hóa ra có cách ăn quá bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.