Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cầu thủ Cristiano Ronaldo cũng là một người nổi tiếng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài (cụ thể là ở Mỹ). Tháng 6 vừa rồi, vụ kiện Ronaldo đã bị hủy bỏ vì lý do gì? Và thực ra, quá trình đi được đến chỗ thoát tội của Ronaldo cũng rất dài và không hề dễ dàng.

Trong khi 2 nghệ sĩ người Việt đang bị cáo buộc cưỡng bức cô gái 17 tuổi người Anh ở đảo Majorca (Tây Ban Nha), người ta lại nhớ đến những vụ việc tương tự khác. Bởi thực tế, trên thế giới thỉnh thoảng lại có một vụ người nổi tiếng bị cáo buộc cưỡng bức, mà vụ việc của Cristiano Ronaldo là cực kỳ ầm ỹ, kéo dài nhiều năm và gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Mọi chuyện bắt đầu năm 2009, khi Ronaldo gặp Kathryn Mayorga, lúc ấy 25 tuổi, tại câu lạc bộ đêm ở Las Vegas (Mỹ). Mayorga kể rằng cô trò chuyện với Ronaldo, rồi theo anh về căn hộ ở khách sạn Palms Place. Những vụ việc này quả là giống nhau, luôn bắt đầu bằng việc trò chuyện rồi cùng về khách sạn.

Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội? ảnh 1

Đảo Majorca (Tây Ban Nha), nơi 2 nghệ sĩ người Việt đang bị cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi. Ảnh: MDB.

Theo Mayorga, sau đó Ronaldo tấn công tình dục cô. Cô này gọi điện báo cảnh sát nhưng ban đầu chỉ bảo là “một vận động viên”. Nhiều tuần sau, Mayorga mới khai ra tên Ronaldo. Phải đến cuối năm 2009, tờ Spiegel mới viết rằng Ronaldo nói sự việc đó là có sự đồng thuận.

Sang năm 2010, luật sư của Mayorga và của Ronaldo được cho là đã ký thỏa thuận bên ngoài tòa án, cũng theo tờ Spiegel. Theo đó, Ronaldo không đến gặp, nhưng đồng ý trả cho Mayorga khoản tiền lớn là 375.000 đôla (hơn 8,7 tỷ đồng) để đổi lấy sự im lặng (về sau các luật sư của Ronaldo thừa nhận việc này). Nhưng nhiều năm sau, gia đình Mayorga vẫn nói rằng cô rất suy sụp.

Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội? ảnh 2

Ronaldo và Mayorga khi gặp nhau năm 2009. Ảnh: Matrix Photos.

Trong những năm sau đó, cứ thỉnh thoảng lại có thêm thông tin về “những bằng chứng từ Mayorga” và “bí mật của Ronaldo”, nhưng Ronaldo vẫn phủ nhận.

Đùng một cái, đến cuối năm 2018, Mayorga đâm đơn kiện Ronaldo vì tội tấn công tình dục. Cảnh sát Las Vegas lập tức mở cuộc điều tra, theo BBC. Ronaldo đăng bài lên Instagram, gọi đây là fake news, rằng người ta muốn lợi dụng tên tuổi anh, theo tờ Sky. Anh còn nói “cưỡng hiếp là một loại tội phạm đáng ghê tởm”. Nhưng vào thời điểm đó, Bồ Đào Nha không ghi tên Ronaldo vào danh sách đội tuyển bóng đá quốc gia. Còn Nike, tập đoàn thể thao có hợp đồng 1 tỷ đôla với Ronaldo, nói rằng họ “lo ngại sâu sắc".

Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội? ảnh 3

Ronaldo phủ nhận việc mình cưỡng bức Mayorga. Ảnh: Jon Super/ AP.

Trong khi đó, cảnh sát Las Vegas yêu cầu lấy mẫu DNA của Ronaldo để xem có khớp với mẫu trên chiếc váy của Mayorga năm 2009 không. Luật sư của Ronaldo nói rằng nếu có khớp cũng chẳng ngạc nhiên vì việc năm 2009 là “đồng thuận” mà. Trong thời gian này, nhiều trang tin, bao gồm cả ESPN, cho rằng phía Ronaldo đang “câu giờ”. Abed Awad, một chuyên gia luật quốc tế, nói với ESPN rằng “một bị đơn giàu có có thể “hạ” nguyên đơn bằng những biện pháp như chiến thuật trì hoãn có tính toán”.

Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội? ảnh 4

Ronaldo khi thi đấu cho Juventus. Ảnh: Pakawich Damrongkiattisak/ Getty Images.

Nhưng cả CLB mà Ronaldo đang chơi bóng cũng bị ảnh hưởng theo. Năm 2019, các nhà tổ chức giải đấu mùa hè nổi tiếng cho các CLB lớn nhất thế giới đã quyết định để CLB Juventus, có Ronaldo, không đến Mỹ du đấu, nhằm tránh nguy cơ anh bị các nhà chức trách nước này giữ lại do đang có điều tra vụ cưỡng bức. Cũng có nguồn tin nói rằng đây là yêu cầu của Juventus, tất nhiên cũng là vì Ronaldo.

Đến giữa năm 2019, các công tố viên ở Las Vegas bỗng nói rằng Ronaldo sẽ không bị kết tội vì không đủ bằng chứng.

Cũng rất bất ngờ, (những) đoạn video ghi lại bất kỳ sự tương tác nào giữa Ronaldo và Mayorga cũng được cho là… bị mất.

Thế rồi đến giữa tháng 6/2022, vụ kiện Ronaldo bị bãi bỏ do “hành vi sai trái” của luật sư bên nguyên, trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Quan tòa Jennifer Dorsey đã chấp nhận lời gợi ý của một thẩm phán tòa sơ thẩm liên bang, rằng một luật sư của Mayorga đã có hành vi sai trái nghiêm trọng (dùng các tài liệu bị rò rỉ/ đánh cắp với nội dung bí mật) đến mức không thể có một phiên xét xử công bằng cho Ronaldo. Dorsey viết: “Do những sự lạm dụng và phá vỡ trắng trợn quá trình kiện tụng phù hợp của luật sư của mình, Mayorga đã làm mất cơ hội theo đuổi vụ kiện này…”. Thậm chí, vụ kiện bị hủy bỏ mà không cho Mayorga quyền tái khiếu kiện.

Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội? ảnh 5

Mayorga không có quyền tái khiếu kiện. Ảnh: Coleman-Rayner.

Vậy là vụ ồn ào liên quan đến cáo buộc Ronaldo cưỡng bức một cô gái đã khép lại dù còn nhiều dấu hỏi. Nhưng có thể thấy là nó đã khiến những người liên quan tốn rất nhiều thời gian (13 năm!) và tiền bạc, tóm lại là chắc chắn chẳng dễ dàng gì. Đây có lẽ là bài học lớn cho những người nổi tiếng về việc kiểm soát hành vi của mình.

Cristiano Ronaldo cũng từng bị cáo buộc cưỡng bức ở nước ngoài: Vì đâu mà thoát được tội? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.