Một phụ huynh ở Mỹ cố kéo tuột quần trọng tài vì tức tối khi xem trận bóng rổ của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cho rằng trọng tài đã mắc lỗi nghiêm trọng khi điều hành một trận đấu bóng rổ của học sinh trung học, một phụ huynh, cũng là một nhà chức trách ở Mỹ, đã tức tối lao tới cãi vã. Khi bị yêu cầu rời khỏi sân, ông này bất ngờ quay phắt lại, cố kéo tuột quần trọng tài, khiến tất cả mọi người đều choáng váng.

Trong một trận đấu bóng rổ của các nam sinh trung học tại thành phố Johnson (bang Tennessee, Mỹ), đã xảy ra một rắc rối rất kỳ quặc, không phải giữa các cầu thủ trên sân, mà là giữa những người trưởng thành.

Đó là trận đấu giữa học sinh của Học viện Providence và Học viện Lakeway. Ở một thời điểm trong trận đấu, trọng tài quyết định phạt cả hai đội vì hành vi phi thể thao. Cho rằng chính trọng tài mới mắc lỗi nghiêm trọng, ông Jeremy Faison - một nhà lập pháp của bang và là cha của một học sinh thuộc đội Lakeway (đội khách) - đã rất bức xúc nên lao từ trên khán đài xuống sân để can thiệp.

Một phụ huynh ở Mỹ cố kéo tuột quần trọng tài vì tức tối khi xem trận bóng rổ của học sinh ảnh 1

Phụ huynh chỉ tay vào mặt trọng tài để cãi vã, mắng mỏ. Ảnh: WBIR Channel 10.

Khi ông Faison lao đến mắng trọng tài Paul Pendleton thì ông đã bị mời rời khỏi sân. Tuy nhiên, ông Faison không chịu và gào lên: “Ông không thể bảo tôi rời sân, đây là lỗi của ông!”. Sau đó, ông quay đi rồi bất chợt cúi người, cố kéo mạnh quần của trọng tài cho tuột xuống. Đây quả thật mới là hành vi phi thể thao nhất trong trận đấu.

Cũng may là quần của trọng tài không tuột. Thế rồi người ta phải kiên quyết mời Faison đi ra, dọa rằng nếu không đi thì sẽ gọi cảnh sát.

Đây là video sự việc:

Nguồn: WBIR Channel 10.

Nhưng sau khi “hạ hỏa”, ông Faison đã đăng lời xin lỗi lên Twitter, thừa nhận rằng mình “hành động như một tên ngớ ngẩn”. Ông viết: “Trong nhiều năm liền, tôi luôn nghĩ việc một phụ huynh bị mất bình tĩnh tại một sự kiện thể thao (của con mình) là thật sai trái. Việc đó rất thiếu trưởng thành và khiến cả người con xấu hổ… Thật không may, tôi đã mất bình tĩnh với một vị trọng tài. Lúc ấy, tôi chỉ muốn ông ta đánh nhau với tôi… Tôi hoàn toàn sai rồi”. Faison không đề cập cụ thể đến việc mình định kéo tuột quần trọng tài.

Một phụ huynh ở Mỹ cố kéo tuột quần trọng tài vì tức tối khi xem trận bóng rổ của học sinh ảnh 2

Lời xin lỗi của ông Faison. (Ảnh chụp màn hình).

Không biết liệu Faison đã trực tiếp xin lỗi trọng tài Pendleton chưa, nhưng vị trọng tài đã gửi đơn khiếu nại tới Liên đoàn Thể thao Các trường trung học bang Tennessee.

Một phụ huynh ở Mỹ cố kéo tuột quần trọng tài vì tức tối khi xem trận bóng rổ của học sinh ảnh 3

Ông Faison, một phụ huynh và là một nhà lập pháp, đã có hành vi phi thể thao khi xem con mình thi đấu. Ảnh: Jeremy Faison.

Thế mới thấy rằng khi để cảm xúc lấn át lý trí thì người ta có thể hành động sai lầm đến thế nào.

Một phụ huynh ở Mỹ cố kéo tuột quần trọng tài vì tức tối khi xem trận bóng rổ của học sinh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm