Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây được coi là một trong những vụ lừa đảo gây sốc nhất ở Anh, khi người phụ nữ này giả vờ là mình bị bệnh, nằm liệt giường suốt nhiều năm liền để nhận được số tiền trợ cấp rất lớn. Số tiền đó được bà ấy dùng để đi du lịch, ăn tiêu xa xỉ.

Có những người bị bệnh nhưng không muốn người khác lo nên giả vờ rằng mình khỏe mạnh. Còn có những người thì ngược lại.

Nhiều năm trước, bà Frances Noble, ở Hạt Hertfordshire (Anh), đã báo cáo với Hội đồng của Hạt rằng bà bị bệnh, phải nằm liệt giường và cần được chăm sóc 24/24 ở nhà. Không hiểu sao chẳng có ai kiểm tra mà tình trạng của bà Frances vẫn được xác nhận. Thế là từ năm 2005, bà được cấp cho “gói chi trả chăm sóc trực tiếp”, vốn thường được trao cho những người khuyết tật hoặc các thành viên của gia đình họ.

Suốt 13 năm liền, từ năm 2005 đến 2018, bà Frances đều đặn nhận tiền trợ cấp, tổng cộng đã là 624.407 bảng (17,8 tỷ đồng). Theo trang Metro, bà Frances dùng số tiền này để đi du lịch Mỹ, Canada..., chi tiêu xa xỉ.

Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng ảnh 1

Bà Frances hoàn toàn khỏe mạnh mà chẳng làm việc gì, chỉ nhận trợ cấp dành cho người bệnh để ăn tiêu. Ảnh minh họa: Times Now.

Nghi ngờ chỉ bắt đầu dấy lên khi có hàng xóm nhìn thấy bà Frances dắt chó đi dạo vào buổi sáng sớm và báo với cơ quan chức năng. Thế là các nhà điều tra đã theo dõi bà Frances và phát hiện ra rằng bà ra ngoài nhận bưu phẩm giao đến nhà, mở chúng ra một cách dễ dàng, chẳng gặp vấn đề gì và chẳng cần ai trợ giúp cả.

Hành động của bà Frances được coi là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất theo kiểu này ở nước Anh. Phát ngôn viên của Hội đồng Hạt Hertfordshire nói rằng bà Frances đã “lừa dối một cách không biết xấu hổ”.

Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng ảnh 2

Vụ việc chỉ bị phát hiện khi hàng xóm thấy "người nằm liệt giường" lại dắt chó đi dạo. Ảnh minh họa: The Spruce.

Việc nhận trợ cấp của bà Frances đã chấm dứt vào năm 2018, nhưng vừa rồi bà mới bị đưa ra trước Tòa án và bị kết án 4 năm 9 tháng tù. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng ở Anh cũng đặt câu hỏi là liệu có nên phạt cả những người có trách nhiệm, liên quan đến vụ việc này hay không, vì tại sao suốt 13 năm, không ai đến kiểm tra tình hình sức khỏe của bà Frances mà vẫn tin là bà nằm liệt giường để gửi trợ cấp như vậy.

Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.