Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây được coi là một trong những vụ lừa đảo gây sốc nhất ở Anh, khi người phụ nữ này giả vờ là mình bị bệnh, nằm liệt giường suốt nhiều năm liền để nhận được số tiền trợ cấp rất lớn. Số tiền đó được bà ấy dùng để đi du lịch, ăn tiêu xa xỉ.

Có những người bị bệnh nhưng không muốn người khác lo nên giả vờ rằng mình khỏe mạnh. Còn có những người thì ngược lại.

Nhiều năm trước, bà Frances Noble, ở Hạt Hertfordshire (Anh), đã báo cáo với Hội đồng của Hạt rằng bà bị bệnh, phải nằm liệt giường và cần được chăm sóc 24/24 ở nhà. Không hiểu sao chẳng có ai kiểm tra mà tình trạng của bà Frances vẫn được xác nhận. Thế là từ năm 2005, bà được cấp cho “gói chi trả chăm sóc trực tiếp”, vốn thường được trao cho những người khuyết tật hoặc các thành viên của gia đình họ.

Suốt 13 năm liền, từ năm 2005 đến 2018, bà Frances đều đặn nhận tiền trợ cấp, tổng cộng đã là 624.407 bảng (17,8 tỷ đồng). Theo trang Metro, bà Frances dùng số tiền này để đi du lịch Mỹ, Canada..., chi tiêu xa xỉ.

Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng ảnh 1

Bà Frances hoàn toàn khỏe mạnh mà chẳng làm việc gì, chỉ nhận trợ cấp dành cho người bệnh để ăn tiêu. Ảnh minh họa: Times Now.

Nghi ngờ chỉ bắt đầu dấy lên khi có hàng xóm nhìn thấy bà Frances dắt chó đi dạo vào buổi sáng sớm và báo với cơ quan chức năng. Thế là các nhà điều tra đã theo dõi bà Frances và phát hiện ra rằng bà ra ngoài nhận bưu phẩm giao đến nhà, mở chúng ra một cách dễ dàng, chẳng gặp vấn đề gì và chẳng cần ai trợ giúp cả.

Hành động của bà Frances được coi là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất theo kiểu này ở nước Anh. Phát ngôn viên của Hội đồng Hạt Hertfordshire nói rằng bà Frances đã “lừa dối một cách không biết xấu hổ”.

Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng ảnh 2

Vụ việc chỉ bị phát hiện khi hàng xóm thấy "người nằm liệt giường" lại dắt chó đi dạo. Ảnh minh họa: The Spruce.

Việc nhận trợ cấp của bà Frances đã chấm dứt vào năm 2018, nhưng vừa rồi bà mới bị đưa ra trước Tòa án và bị kết án 4 năm 9 tháng tù. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng ở Anh cũng đặt câu hỏi là liệu có nên phạt cả những người có trách nhiệm, liên quan đến vụ việc này hay không, vì tại sao suốt 13 năm, không ai đến kiểm tra tình hình sức khỏe của bà Frances mà vẫn tin là bà nằm liệt giường để gửi trợ cấp như vậy.

Một phụ nữ người Anh giả vờ nằm liệt giường 13 năm, nhận trợ cấp gần 18 tỷ đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Dự báo Hà Nội sẽ có mưa từ chiều tối 24/4
Dự báo Hà Nội sẽ có mưa từ chiều tối 24/4
HHT - Theo các mô hình hiện tại, từ chiều tối đến đêm 24/4, miền Bắc sẽ có mưa và dông rải rác, một số nơi có thể mưa to. Hà Nội có thể có mưa vừa đến mưa to từ khoảng tối 24/4, kéo dài đến rạng sáng 25/4, khả năng là gần sáng thì mưa giảm.
Khắc phục áp lực đổi mới thi vào 10: Teen 2K10 "săn đề" thi thử sát đề thi thật
Khắc phục áp lực đổi mới thi vào 10: Teen 2K10 "săn đề" thi thử sát đề thi thật
HHT - "Bắt mạch" được tình trạng "đứng ngồi không yên" trong mùa tuyển sinh, The Gifted Battlefield đã tổ chức kỳ thi thử tuyển sinh vào lớp 10 cho các sĩ tử 2K10. Không chỉ là một kỳ thi thử, đây còn là cơ hội để các bạn học sinh làm quen với áp lực phòng thi, rèn luyện kỹ năng làm bài và xây dựng chiến lược ôn tập hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z kể chuyện ông ngoại là cựu chiến binh: Đồng đội không từ bỏ và tình yêu đẹp

Gen Z kể chuyện ông ngoại là cựu chiến binh: Đồng đội không từ bỏ và tình yêu đẹp

HHT - Trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, không ít bạn trẻ có ông bà là cựu chiến binh đã chia sẻ những câu chuyện đầy xúc động. Trong số đó, một cô bạn trên Threads khiến dân mạng rưng rưng với câu chuyện về tình đồng đội và tình yêu thủy chung của ông ngoại thời chiến.