Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.

Nhân viên trực ở trung tâm xử lý sự cố, phòng cháy chữa cháy (PCCC) tuy không phải lúc nào cũng có việc để làm nhưng lại là người không thể thiếu.

Vậy mà một nhà máy ở Trung Quốc lại để cho một… ma-nơ-canh làm nhiệm vụ này ở trung tâm kiểm soát an toàn PCCC của mình.

Các nhà chức trách của thành phố Nam Thông (tỉnh Giang Tô) đang điều tra sự việc sau khi có bằng chứng về cách sắp xếp “nhân sự” kỳ lạ của nhà máy trên (hiện không nêu tên nhà máy), theo tờ Beijing Youth Daily.

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa ảnh 1

Nhân viên trực ở trung tâm kiểm soát PCCC. Ảnh: Baijia.

Theo quy định, ở trung tâm kiểm soát PCCC của nhà máy phải có nhân viên trực 24/24 giờ để phản ứng kịp thời trong trường hợp khẩn cấp. Và không cần nói thì ai cũng biết yêu cầu tối thiểu là nhân viên trực này phải là người thật.

Thế nhưng hình ảnh được ghi bởi camera quan sát đã cho thấy một ma-nơ-canh nữ được cho mặc đồng phục, đội tóc giả và đội mũ đàng hoàng, và được đặt ngồi ở ghế của nhân viên trong trung tâm kiểm soát PCCC để… trực. Hình ảnh rõ đến mức không ai có thể nhầm lẫn rằng ma-nơ-canh này là người thật được. Hơn nữa, nhìn trên camera thì biết ngay đó không phải người thật, vì chẳng người nào lại ngồi im được như vậy suốt cả buổi.

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa ảnh 2

Không thể nhầm đây là người thật được. Ảnh: Baijia.

Khi báo chí liên lạc, quản lý nhà máy giải thích rằng họ phải dùng ma-nơ-canh thay cho nhân viên thật vì họ đang thiếu nhân sự.

“Chúng tôi không có lựa chọn nào khác, nên mới nảy ra ý tưởng không hay này,” - người quản lý nói - “chúng tôi sẽ sửa chữa và hứa rằng việc này không tái diễn”.

Nhiều netizen tỏ ra không hài lòng với lời giải thích trên, cho rằng quản lý nhà máy đã coi thường việc PCCC, chứ làm gì có chuyện thiếu nhân viên thì thay nhân viên bằng ma-nơ-canh - tức là một “nhân vật” hoàn toàn không thể làm được việc. Vì sự việc đang được điều tra nên chưa biết nhà máy sẽ bị phạt thế nào.

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.