Mua cá về làm món ăn ngày Tết, không ngờ tìm thấy 7 viên chì nặng 100g bên trong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người phụ nữ ở Singapore đã rất sốc khi tìm thấy 7 viên chì nhỏ trong một con cá mà cô mua từ siêu thị về làm món ăn cho gia đình vào dịp Tết Nguyên đán. Nhưng sau khi bỏ những viên chì đi, gia đình cô vẫn ăn con cá. Các chuyên gia nói gì về việc này?

Người phụ nữ ở Singapore này đã có một bất ngờ khá “nặng” - theo đúng nghĩa đen - khi cô thấy có 7 viên chì trong con cá chim mà cô mua từ siêu thị Sheng Siong ở Punggol, theo trang Shin Min Daily News. Chồng của cô - họ Xie - cho biết những viên chì đó trông đã rất cũ và gỉ sét.

Anh Xie kể với trang Shin Min rằng vợ anh mua con cá này ở siêu thị vào hôm 30 Tết để làm món cá hấp ngày mùng 1 Tết, nhân dịp con gái về thăm nhà và cũng là sinh nhật con trai. Nhưng khi làm cá thì vợ anh Xie phát hiện ra những viên chì này. Xie nói: “Ban đầu chúng tôi rất sốc, rồi chúng tôi làm cá thật sạch. Cuối cùng chúng tôi quyết định vẫn hấp cá để ăn, cũng may là sau đó không ai thấy có vấn đề gì”.

Mua cá về làm món ăn ngày Tết, không ngờ tìm thấy 7 viên chì nặng 100g bên trong ảnh 1

Con cá và những viên chì được tìm thấy bên trong nó. Ảnh: Shin Min Daily News.

Dù không hài lòng với việc có 7 viên chì trong con cá nhưng gia đình anh Xie không nghĩ rằng lỗi tại siêu thị: “7 viên chì đó nặng tổng cộng 100g. Sheng Siong là siêu thị lớn, họ không cần phải lừa khách hàng để lấy số tiền nhỏ như vậy”.

Sau khi sự việc được đăng báo, phát ngôn viên của chuỗi siêu thị Sheng Siong khẳng định siêu thị không cho những viên chì vào con cá và nói sẽ gửi thông báo tới nhà cung cấp để cùng điều tra. Nhưng siêu thị chưa cho biết rõ rằng cá đó được đánh bắt hay nhập khẩu từ đâu.

Mua cá về làm món ăn ngày Tết, không ngờ tìm thấy 7 viên chì nặng 100g bên trong ảnh 2

Tổng cộng có 7 viên chì. Ảnh: Shin Min Daily News.

Con cá mà gia đình anh Xie mua không phải là con cá duy nhất có “vật thể lạ” ở trong. Một người có biệt danh là Sarpy cũng nói rằng có lần mua cá ở chợ về thì thấy bên trong cá có “những viên kim loại khá nặng”.

Netizen Singapore có những phán đoán khác nhau: Có người cho rằng những viên kim loại có thể được nhồi vào cá để khiến cá nặng hơn; có người lại bảo có lẽ cá chẳng may ăn phải.

Mua cá về làm món ăn ngày Tết, không ngờ tìm thấy 7 viên chì nặng 100g bên trong ảnh 3

Một con cá khác cũng có những viên kim loại ở trong. Ảnh: Sarpy.

Còn các chuyên gia y tế khuyên rằng người mua nếu thấy có những viên kim loại tương tự trong cá mình mua về thì cũng không nên cố làm sạch cá rồi ăn, vì không thể biết được là những viên kim loại đó đã ở trong con cá từ bao giờ, và thịt cá có thể đã bị nhiễm độc rồi.

Mua cá về làm món ăn ngày Tết, không ngờ tìm thấy 7 viên chì nặng 100g bên trong ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...