“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Mùa Hè Chưa Tới” do Ngô Lỗi và Trương Tử Phong diễn vai chính đã mang đến những rung động đầu đời trong trẻo và rực rỡ, nhưng cũng phảng phất dư vị tiếc nuối như chúng ta đang ở mùa Hè cuối cùng của tuổi thanh xuân. Cảm xúc này được truyền tải một phần qua những lời thoại hay.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

Mùa Hè Chưa Tới (Upcoming Summer) là bộ phim điện ảnh thanh xuân do Ngô Lỗi và Trương Tử Phong diễn chính. Bộ phim đã lên sóng Netflix vào 3/10 vừa qua.

Chuyện phim Mùa Hè Chưa Tới kể về cô nữ sinh Trần Thần (Trương Tử Phong) vốn học giỏi nhưng lại thi trượt. Trước ngày thi, Trần Thần vô tình phát hiện ra bố mẹ đã ly hôn nhưng vẫn giấu mình, giả vờ như vẫn hạnh phúc dù mẹ cô thì đang quen một người khác. Vì thế, Trần Thần cố ý làm hỏng bài thi. Cô nói dối nguyên nhân mình thi rớt là do thất tình, vừa chia tay với bạn trai, và khi bị truy hỏi gắt gao đó là ai, Trần Thần đã thốt lên “Trịnh Vũ Tinh”.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 1

Trịnh Vũ Tinh (Ngô Lỗi) là một nam sinh nổi bật trong trường vì đẹp trai và nổi tiếng trên TikTok. Lời nói dối trắng trợn của Trần Thần đã khiến cả trường hiểu nhầm cả hai thực sự đã thích nhau rồi chia tay, và giờ thì “nối lại duyên xưa”. Nhưng Trịnh Vũ Tinh đã không “bóc mẽ” lời nói dối này. Cả hai từ vô tình mà trở nên thân thiết, cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân không mấy suôn sẻ của mỗi người và tìm được cách trưởng thành sau những tổn thương.

Không có một cốt truyện quá phức tạp, nhưng Mùa Hè Chưa Tới là một phim thanh xuân đáng xem. Với diễn xuất tự nhiên và cảm xúc, lại ăn ý nhịp nhàng, Ngô Lỗi và Trương Tử Phong làm chủ cả mạch phim. Mùa Hè Chưa Tới là một phim về tuổi trẻ đầy cảm xúc, để lại những hình ảnh rực rỡ tươi trẻ nhưng cũng phảng phất tiếc nuối như khi người ta phải tạm biệt mùa Hè cuối cùng của tuổi thanh xuân.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 2

Đây là một số lời thoại đáng nhớ của bộ phim:

1. “Chúng ta đối với việc của người khác luôn có vẻ rất rõ ràng, nhưng việc của bản thân thì sao?”

Trần Thần biết bố mẹ đã ly dị nhưng vẫn tin họ còn tình cảm, chỉ cần cố gắng là sẽ hàn gắn được. Trịnh Vũ Tinh cũng có những "ảo ảnh" về mối tình đầu của mình. Dù cô gái ấy đã cắt đứt liên lạc với cậu, Trịnh Vũ Tinh vẫn tin cô ấy còn thích mình. Cả hai đều nhìn thấy vấn đề của đối phương rất rõ ràng, nhưng của chính mình lại như kẻ bước đi trong sương mù. Và đó là lý do người này cần có người kia, để giúp nhau nhìn thấy vấn đề của mình.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 3

2. “Tớ ước rằng chúng ta có thể đối diện với bản thân một cách trung thực hơn, và chúng ta sẽ trở nên dũng cảm hơn.”

Trần Thần đã biết bí mật của bố mẹ mình từ lâu, nhưng cô lại chọn cách vờ như không biết. Trịnh Vũ Tinh lòng thầm hiểu cô bạn gái cũ Ming đã không còn thích mình nữa, nhưng vẫn vờ như không hiểu.

Cả hai tưởng rằng giả vờ sẽ giúp thay đổi thực tại, nhưng chuyện đó là không thể. Đó là lúc cả hai hiểu rằng thay vì trốn tránh, mình cần thành thật và dũng cảm để đối diện.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 4

3. “Tớ không thể buông bỏ không phải vì cô ấy nợ tớ lời giải thích. Mà vì tớ không thể chấp nhận việc tớ vẫn còn thích Ming, nhưng cô ấy không còn thích tớ nữa.”

Trần Thần đã thuyết phục và đồng hành cùng Trịnh Vũ Tinh đến Tam Á, nơi cô bạn gái cũ đang làm DJ ở đó. Có lẽ khi gặp được Ming và nhận được một lời giải thích vì sao lại cắt đứt liên lạc, Trịnh Vũ Tinh có thể buông bỏ được tình cảm này. Nhưng chưa gặp Ming, Trịnh Vũ Tinh đã hiểu rằng mọi thứ chỉ có thể buông bỏ khi chính cậu hiểu ra và chủ động kết thúc. Còn những tác động bên ngoài chỉ có thể thúc đẩy cậu ít nhiều mà thôi, không giải quyết được gốc rễ.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 5

4. “Ta nên học cách chấp nhận người ta thích có thể sẽ không thích ta.”

Một bí mật khác của Trần Thần là cô đã nói dối về tình cảm của mình. Trần Thần chọn Trịnh Vũ Tinh làm “bạn trai” cho vở kịch của mình chứ không phải là một người nào khác không phải là tình cờ, mà vì cô thực sự thích cậu. Từ năm lớp 11, Trần Thần đã thích Trịnh Vũ Tinh nhưng luôn giữ kín cảm xúc này.

Khi nghe lời thú nhận của Trần Thần, Trịnh Vũ Tinh đã đáp rằng: “Tớ ước gì mình có thể thích lại cậu”. Nhưng Trần Thần hiểu rằng khi thích một người chúng ta có thể được đáp lại, cũng có thể không và phải học cách chấp nhận điều đó.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 6

5. “Tình yêu là đường hai chiều. Nếu không thuộc về nhau, đừng làm phiền đối phương.”

Điều cô giáo Khúc nói không chỉ đúng với chuyện của Trịnh Vũ Tinh, mà cũng đúng với bố mẹ của Trần Thần, hay với bất kỳ cặp đôi nào đã không còn cảm xúc với nhau nữa. Tình yêu không thể được đắp xây một chiều. Đôi lúc sự cố chấp của người còn lại không những không giữ được tình yêu, mà còn khiến cả mình và đối phương đều không được hạnh phúc.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 7

6. “Nếu bây giờ, ở đây, người cậu thích cũng thích cậu, thì ngay bây giờ chính là tương lai.”

Khi Trần Thần hỏi Trịnh Vũ Tinh đối với cậu tương lai là gì, cậu đã trả lời như thế. Khi đó, Trần Thần thích Trịnh Vũ Tinh, còn Trịnh Vũ Tinh vẫn chưa kịp hết thích một người khác. Và mùa Hè khép lại.

Ba năm sau đó, Trần Thần đã trưởng thành và tìm đến nơi Trịnh Vũ Tinh đang làm DJ. Cậu cũng đã trưởng thành, đã dần chạm được đến ước mơ năm nào. Khoảnh khắc Trần Thần mỉm cười nhìn Trịnh Vũ Tinh cũng đang rạng rỡ đã gieo vào người xem một hy vọng. Có lẽ lần này cả hai sẽ thích nhau cùng lúc, và một mùa Hè mới sẽ tới.

“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 8
“Mùa Hè Chưa Tới” của Ngô Lỗi đầy cảm xúc: Hy vọng người bạn thích, tình cờ cũng thích bạn ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Soi các dự án phim sắp tới của "Wednesday" Jenna Ortega: Đóng khung ở thể loại kinh dị?

Soi các dự án phim sắp tới của "Wednesday" Jenna Ortega: Đóng khung ở thể loại kinh dị?

HHT - Nữ diễn viên Jenna Ortega hiện đang “làm mưa làm gió” với vai diễn Wednesday Addams trong series “Wednesday” của Netflix. Tiếp nối thành công đó, các dự án sắp tới mà “cô Tư” Ortega góp mặt hầu hết đều thuộc thể loại kinh dị, kỳ bí. Hãy cùng điểm danh qua những cái tên đáng mong đợi sau đây!
Quyết Tâm Cua Em: Bộ phim giúp dân F.A phá giải lời nguyền "đúng người, sai thời điểm"

Quyết Tâm Cua Em: Bộ phim giúp dân F.A phá giải lời nguyền "đúng người, sai thời điểm"

HHT - Sau thành công của siêu phẩm ngôn tình "Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh", nhà sản xuất Thái Lan tiếp tục trình làng một tác phẩm đầy hài hước và lãng mạn mang tên "Quyết Tâm Cua Em". Bộ phim nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ bởi nội dung xoay quanh vấn đề tình yêu muôn thuở: Đúng người, sai thời điểm!