Mua mỹ phẩm về toàn bị dị ứng? Rất có thể bạn đã "mắc lỗi" này khi chọn mua rồi!

HHT - Bật mí với bạn cách giải mã những thông tin in trên mỹ phẩm giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp và an toàn!

Những sản phẩm được ghi sản xuất từ các Công ty Dược-Mỹ phẩm (cosmeceutical) chắc chắn tốt hơn những sản phẩm từ các Công ty Mỹ phẩm đơn thuần (cosmetic)?

Chắc chắn ai trong chúng mình cũng cảm thấy tin tưởng hơn khi đọc dòng chữ dược - mỹ phẩm. Nó mang lại cảm giác da sẽ được chăm sóc thay vì bị tàn phá bởi các loại mỹ phẩm.

Nhưng thực tế, cho dù là dược - mỹ phẩm thì cũng vẫn có khả năng gây kích ứng da, cũng giống như bạn có thể bị dị ứng với phấn hoa hay một loại thực phẩm nào đó từ thiên nhiên vậy. Thế nên vẫn phải chú ý kiểm tra phản ứng của da với sản phẩm đó trước khi dùng, và nhất định phải dùng đúng loại dành cho da bạn nhé!

Mua mỹ phẩm về toàn bị dị ứng? Rất có thể bạn đã "mắc lỗi" này khi chọn mua rồi! ảnh 1

Mỹ phẩm tự nhiên (natural) chắc chắn rất tốt cho da?

Đây có thể là một sự nhầm lẫn tai hại. Chẳng có quy luật nào quy định từ “tự nhiên” trong mỹ phẩm là những sản phẩm như thế nào cả. Tức là bất kỳ thành phần nào (trước khi điều chế) cũng có thể là từ tự nhiên.

Thông thường, những sản phẩm được tổng hợp một cách nhân tạo bao giờ cũng bị yếu thế hơn những sản phẩm với danh sách dài ngoằng những tên cây cối và hoa lá. Nhưng cho dù là chiết xuất từ cây cối hay hoa quả thì cũng vẫn có thể gây dị ứng cho da. Cũng giống như dược mỹ phẩm, quan trọng là bạn biết da mình hợp với loại sản phẩm nào thôi, nhớ nhé!

Có dòng chữ “bác sĩ da liễu khuyên dùng” thì nhất rồi, khỏi phải lăn tăn, cứ mua dùng thôi?

Bạn tin không, bác sĩ da liễu cũng chỉ có khả năng thử nghiệm trên một vài người. Còn da của bạn thì chắc chắn chưa được thử nghiệm lần nào.

Hầu hết những sản phẩm của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng đều khá an toàn cho dù có dòng chữ này hay không. Điều quan trọng nhất vẫn là da của bạn hợp với sản phẩm đó, và đó là sản phẩm của những hãng mỹ phẩm uy tín.

Mua mỹ phẩm về toàn bị dị ứng? Rất có thể bạn đã "mắc lỗi" này khi chọn mua rồi! ảnh 2

Sản phẩm “không gây kích ứng da” tức là có thể dùng thoải mái mà khỏi lo vụ dị ứng?

Cơ thể của mỗi người khác nhau, và bạn đừng quên rằng một sản phẩm có thể mang đến cho người này làn da tuyệt vời lại có thể gây dị ứng cho người khác. Không có sản phẩm nào có thể khẳng định 100% không gây kích ứng da cho toàn bộ người dùng. Nếu bạn bị dị ứng với mỹ phẩm, hãy giữ lại sản phẩm đó và đem tới bác sĩ da liễu nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tung ảnh khoe eo thon, catwalk cực đỉnh sẵn sàng cho thảm đỏ Miss World Vietnam

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tung ảnh khoe eo thon, catwalk cực đỉnh sẵn sàng cho thảm đỏ Miss World Vietnam

HHT - Sau màn hội ngộ đương kim Miss World 2021 Karolina Bielawska, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tung loạt ảnh mới khoe vòng eo thon gọn săn chắc. Người đẹp cũng hồi hộp chia sẻ, mình đã sẵn sàng cho thảm đỏ đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 với đoạn clip catwalk trong chiếc váy lấy cảm hứng từ hoa hồng tuyệt đẹp.