Mua mỹ phẩm về toàn bị dị ứng? Rất có thể bạn đã "mắc lỗi" này khi chọn mua rồi!

HHT - Bật mí với bạn cách giải mã những thông tin in trên mỹ phẩm giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp và an toàn!

Những sản phẩm được ghi sản xuất từ các Công ty Dược-Mỹ phẩm (cosmeceutical) chắc chắn tốt hơn những sản phẩm từ các Công ty Mỹ phẩm đơn thuần (cosmetic)?

Chắc chắn ai trong chúng mình cũng cảm thấy tin tưởng hơn khi đọc dòng chữ dược - mỹ phẩm. Nó mang lại cảm giác da sẽ được chăm sóc thay vì bị tàn phá bởi các loại mỹ phẩm.

Nhưng thực tế, cho dù là dược - mỹ phẩm thì cũng vẫn có khả năng gây kích ứng da, cũng giống như bạn có thể bị dị ứng với phấn hoa hay một loại thực phẩm nào đó từ thiên nhiên vậy. Thế nên vẫn phải chú ý kiểm tra phản ứng của da với sản phẩm đó trước khi dùng, và nhất định phải dùng đúng loại dành cho da bạn nhé!

Mua mỹ phẩm về toàn bị dị ứng? Rất có thể bạn đã "mắc lỗi" này khi chọn mua rồi! ảnh 1

Mỹ phẩm tự nhiên (natural) chắc chắn rất tốt cho da?

Đây có thể là một sự nhầm lẫn tai hại. Chẳng có quy luật nào quy định từ “tự nhiên” trong mỹ phẩm là những sản phẩm như thế nào cả. Tức là bất kỳ thành phần nào (trước khi điều chế) cũng có thể là từ tự nhiên.

Thông thường, những sản phẩm được tổng hợp một cách nhân tạo bao giờ cũng bị yếu thế hơn những sản phẩm với danh sách dài ngoằng những tên cây cối và hoa lá. Nhưng cho dù là chiết xuất từ cây cối hay hoa quả thì cũng vẫn có thể gây dị ứng cho da. Cũng giống như dược mỹ phẩm, quan trọng là bạn biết da mình hợp với loại sản phẩm nào thôi, nhớ nhé!

Có dòng chữ “bác sĩ da liễu khuyên dùng” thì nhất rồi, khỏi phải lăn tăn, cứ mua dùng thôi?

Bạn tin không, bác sĩ da liễu cũng chỉ có khả năng thử nghiệm trên một vài người. Còn da của bạn thì chắc chắn chưa được thử nghiệm lần nào.

Hầu hết những sản phẩm của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng đều khá an toàn cho dù có dòng chữ này hay không. Điều quan trọng nhất vẫn là da của bạn hợp với sản phẩm đó, và đó là sản phẩm của những hãng mỹ phẩm uy tín.

Mua mỹ phẩm về toàn bị dị ứng? Rất có thể bạn đã "mắc lỗi" này khi chọn mua rồi! ảnh 2

Sản phẩm “không gây kích ứng da” tức là có thể dùng thoải mái mà khỏi lo vụ dị ứng?

Cơ thể của mỗi người khác nhau, và bạn đừng quên rằng một sản phẩm có thể mang đến cho người này làn da tuyệt vời lại có thể gây dị ứng cho người khác. Không có sản phẩm nào có thể khẳng định 100% không gây kích ứng da cho toàn bộ người dùng. Nếu bạn bị dị ứng với mỹ phẩm, hãy giữ lại sản phẩm đó và đem tới bác sĩ da liễu nhé!

MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện trở lại, khoe nhan sắc rạng rỡ nhờ thay đổi nhỏ trên khuôn mặt

Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện trở lại, khoe nhan sắc rạng rỡ nhờ thay đổi nhỏ trên khuôn mặt

HHT - Lâu lắm rồi Hoa hậu Đỗ Thị Hà mới chính thức xuất hiện trở lại trước truyền thông. Cô mặc chiếc áo dài đơn sắc dịu dàng, tham gia một hoạt động thiện nguyện nhân ngày 20/10. Đặc biệt, sự thay đổi nhỏ trên khuôn mặt Đỗ Thị Hà khiến nhan sắc của cô được khen ngày càng rạng rỡ.
Bị giữ gần hết hành lý, Ái Nhi vẫn có loạt ảnh đẹp xuất sắc tại Miss Intercontinental 2021

Bị giữ gần hết hành lý, Ái Nhi vẫn có loạt ảnh đẹp xuất sắc tại Miss Intercontinental 2021

HHT - Người đẹp Ái Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô tại đấu trường Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa) 2021 đang diễn ra tại Ai Cập. Điều đáng chú ý là cho dù bị giữ lại gần hết hành lý, người đẹp vẫn có thể xoay sở để có loạt hình được khen đẹp xuất sắc.