Mua quà tặng mẹ, nam sinh tủi thân bật khóc khi mẹ không nhận còn bắt mang trả lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng mẹ sẽ vui khi nhận được hoa, cậu con trai nhận cái kết buồn khi mẹ không những không cảm ơn mà còn trách mắng thậm tệ, thậm chí bắt trả lại hoa khiến nam sinh vừa học vừa khóc vì tủi thân.

Mới đây, bài đăng của một người phụ nữ ở Trung Quốc đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi chia sẻ bản thân cảm thấy khó hiểu với hành động của con trai mình. Nhân dịp Ngày của Mẹ, cậu con trai vì muốn làm mẹ vui mà đã bí mật mua một bó hoa tươi. Nào ngờ khi vừa nhìn thấy bó hoa ấy, phản ứng đầu tiên của người mẹ lại là giận dữ và trách mắng khi cậu đã mua một món quà phí tiền như vậy.

Nam sinh tủi thân vừa khóc vừa học bài khiến netizen khó có thể đồng tình với hành động vô tâm của người mẹ. Nguồn: Douyin

Nguyên văn bài chia sẻ của người mẹ như sau:

“Sáng nay con trai nói với tôi hôm nay là Ngày của Mẹ, hỏi tôi có muốn cái gì không? Tôi nói tôi không cần gì cả. Sau đó khi tôi đang quét nhà thì thằng bé nói ra ngoài một lúc, tôi hỏi con đi đâu thì nó nói đi chơi một chút thôi rồi về, trước đó do chân đau nên lâu lắm rồi chưa được ra ngoài. Tôi đồng ý, bảo con đi nhanh rồi về, vì dù sao vẫn còn rất nhiều bài tập đang chờ.

Nhưng không ngờ là khi về nó lại cầm theo một bó hoa rất to nói là tặng cho tôi, tôi vừa nhìn đã thấy tức giận rồi vì con mua thứ đồ không thực tế chỉ được 2 ngày rồi lại đem đi vứt thế này. Sau đó tôi yêu cầu con mang hoa đi trả lại, thằng bé rất tủi thân rồi bất ngờ òa khóc. Tôi đã làm sai rồi sao? Khi con trai tặng quà cho mẹ, tôi hy vọng rằng cả người tặng lẫn người được tặng đều sẽ thấy vui vẻ, đó mới thực sự là món quà ý nghĩa. Con à, mẹ hiểu tấm lòng của con, sau này nếu mẹ cần thứ gì mẹ sẽ nói với con, mẹ hiểu lòng con mà.”

Mua quà tặng mẹ, nam sinh tủi thân bật khóc khi mẹ không nhận còn bắt mang trả lại ảnh 1

Nguyên văn bài đăng của người phụ nữ được netizen chụp lại. Nguồn: Douyin

Được biết, khi nhìn thấy cậu con trai òa khóc, người mẹ vẫn chưa ý thức được những lời nói của mình đã làm tổn thương con. Bà cho rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuổi tác đã nhiều lại không học cao, bà chỉ nghĩ đơn giản muốn dành số tiền mua hoa kia đổi lấy cái ăn cái mặc cho con trai.

Chỉ đến khi đăng tải những dòng tâm sự lên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía netizen Trung, người mẹ đọc hết tất cả bình luận sau đó mới dần nhận ra sai lầm của mình và nói xin lỗi với con trai.

- Sau này bác sẽ không phải nhận bất kỳ món quà nào từ thằng bé nữa đâu!

- Khi cầm bó hoa trên đường chạy về nhà, có lẽ trong đầu cậu ấy chỉ nghĩ đến nụ cười vui vẻ của mẹ, vậy mà người mẹ nỡ lòng làm vậy!

- Có những người có phúc mà không biết hưởng. Đúng là lạnh là cõi lòng mà!

- Cậu ấy sẽ dùng cả đời sau này để chữa lành vết thương hôm nay bác tạo ra cho cậu ấy.

Mua quà tặng mẹ, nam sinh tủi thân bật khóc khi mẹ không nhận còn bắt mang trả lại ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.