Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai năm mới "gặp lại", Mũi trưởng Long tuy có nhiều thay đổi nhưng cách anh kết nối và thúc đẩy các chiến sĩ tiến lên phía trước vẫn như xưa.

Sau khi hoàn tất kiểm tra nội vụ sáng, toàn Mũi đặc công 1 tập trung tại sân đơn vị và tại đây, Đội trưởng Dũng đưa ra một thông báo có thể nói là... chấn động: "Sẽ giữ lại 4 đồng chí có thành tích tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ khó khăn, vất vả hơn trong thời gian tới, 4 đồng chí còn lại nếu trong ngày hôm nay không phấn đấu tốt hơn thì sẽ điều chuyển rời khỏi đội để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo".

Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm? ảnh 1

Đây là điều chưa từng xuất hiện trong các mùa Sao Nhập Ngũ trước đây! Liệu những đồng chí còn lại sẽ được điều chuyển đi đâu, làm nhiệm vụ gì, và sau đó thì cả Mũi có còn tiếp tục tập luyện chung hay sẽ có người phải… ra về?

Trong khi các chiến sĩ mới còn đang hoang mang trước thông báo của chỉ huy thì lại thêm 1 bất ngờ khác xuất hiện: Mũi trưởng Nguyễn Việt Long vào hàng theo hiệu lệnh của Đội trưởng Dũng, đồng thời bàn giao quân số Mũi đội 1 cho nam Đại úy, trực tiếp quản lý quân số, chịu trách nhiệm như Mũi trưởng trực tiếp của mũi đặc công.

Mũi Trưởng Long tên đầy đủ là Nguyễn Việt Long, sinh năm 1994 và lớn lên tại Vĩnh Phúc. Anh từng là vị chỉ huy "gây bão" khi đảm nhận vị trí Mũi trưởng Mũi đặc công 1 thuộc Đội Đặc công 9, trực tiếp huấn luyện, dẫn dắt 6 đồng chí Nam Thư, Dương Hoàng Yến, Diệu Nhi, Hậu Hoàng, Khánh Vân và Kỳ Duyên tại Sao Nhập Ngũ 2020.

Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm? ảnh 2

Từ loạt "hint" xuất hiện rải rác trước đó và rõ ràng nhất là qua hình ảnh Mũi trưởng Long mặc trang phục của đặc công nước, nhiều người hâm mộ đã đoán anh sẽ tham gia huấn luyện Sao Nhập Ngũ 2023. Tuy nhiên, vẫn còn đó một thắc mắc: Mũi trưởng Long thuộc đơn vị đặc công bộ, liệu anh có đủ khả năng để dẫn dắt một Mũi thuộc đơn vị đặc công nước hay không?

Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm? ảnh 3

Câu hỏi này đã nhanh chóng được Mũi trưởng Long giải đáp ngay khi vừa làm quen với Mũi đặc công 1. Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin về nỗi lo lắng và khó khăn của các tân binh, anh thẳng thắn chia sẻ về tình trạng của bản thân mình khi tham gia huấn luyện cùng: "Các đồng chí có khó khăn của mình và tôi cũng vậy. Tôi được đào tạo chuyên ngành đặc công bộ, có những nội dung của chuyên ngành đặc công nước bản thân tôi cũng chưa từng huấn luyện, chưa từng tham gia nhưng tôi vẫn sẽ thực hiện cùng các đồng chí. Về chấn thương, tôi cũng mong thông tin để các đồng chí nắm là tôi đang bị chấn thương ở chân. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, tôi đều uống thuốc giảm đau".

Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm? ảnh 4

Dù vậy, Mũi trưởng Long vẫn quán triệt tinh thần đoàn kết và thực hiện tốt mỗi nhiệm vụ được giao, không vì đồng đội bị bệnh hay sức khỏe yếu mà cảm thấy đó là áp lực, dẫn đến kết quả không được như kỳ vọng.

Hai năm mới "gặp lại", Mũi trưởng Long tuy có nhiều thay đổi nhưng cách anh kết nối và thúc đẩy các chiến sĩ tiến lên phía trước vẫn như xưa.

Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm? ảnh 5

Dưới sự dẫn dắt của Mũi trưởng Long, 8 tân binh của Sao Nhập Ngũ 2023 và các đồng đội của mình nhất định sẽ càng tiến bộ, trưởng thành cả về mặt ý chí tinh thần lẫn thể lực để hoàn thành những nhiệm vụ được giao!

Mũi trưởng Long chính thức trở lại "Sao Nhập Ngũ", thay đổi thế nào sau 2 năm? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.