Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này

HHT - Một số cử chỉ có thể chuyển đi những tín hiệu sai lệch về thái độ của chủ nhân. Vậy bạn có muốn người khác có ấn tượng sai về mình không nhỉ?

Ngôn ngữ cử chỉ đôi khi còn truyền tải được nhiều thông điệp hơn cả lời nói. Cho nên một số cử chỉ cũng có thể tạo ấn tượng sai, khiến bạn bị người khác hiểu nhầm đấy. Muốn tránh tình huống đó thì bạn chú ý ngừng những cử chỉ dễ gây ấn tượng tiêu cực sau đây nhé:

1. Đảo mắt

Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này ảnh 1

Khi trò chuyện, bạn nên nhìn vào mắt người đối diện và mỉm cười, đừng nhìn quanh hoặc đảo mắt.

Nếu bạn coi việc đảo mắt một vòng là chuyện rất bình thường thì bạn cần chú ý để ngừng hành động này ngay nhé. Bởi rất nhiều người coi đảo mắt là thể hiện của sự thiếu tôn trọng, khó chịu hoặc mỉa mai. Thế nên dù có mỏi mắt khi đang trò chuyện với người khác, bạn cũng đừng đảo mắt, kẻo bị họ coi là thô lỗ đấy.

2. Vuốt tóc, nghịch tóc

Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này ảnh 2

Nếu bạn liên tục sờ lên tóc mình, người đối diện sẽ rất mất tập trung.

Việc bạn cứ nghịch tóc, xoắn tóc sẽ khiến người đang trò chuyện cùng bạn rất mất tập trung. Thậm chí, họ có thể nghĩ là bạn đang sốt ruột hoặc cố tình làm điệu nữa. Thói quen nghịch tóc này rất khó bỏ mà lại làm hại tóc bạn, nên tốt nhất là bạn nên để tóc thật gọn gàng nhé!

3. Đứng quá gần

Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này ảnh 3

Giữ khoảng cách vừa phải với người khác là biểu hiện lịch sự.

Trừ phi người trò chuyện cùng bạn là best friend, còn nếu không thì việc bạn đứng quá gần ai đó sẽ gửi đi tín hiệu là bạn thích họ. Một số người còn có thể nghĩ là bạn bất lịch sự vì không biết giữ khoảng cách nữa chứ.

4. Khoanh tay

Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này ảnh 4

Hành động khoanh tay khi nói chuyện có thể cho thấy sự thiếu thoải mái.

Đối với nhiều người thì việc khoanh tay khi đứng hoặc ngồi đều là rất bình thường. Tuy nhiên, hành động khoanh tay lại thể hiện rằng bạn đang “phòng thủ”, hoặc không sẵn sàng trò chuyện cởi mở, hay thậm chí là bạn đang cảm thấy không thoải mái. Cho nên, nếu bạn muốn thể hiện rằng mình có cảm giác tích cực trong cuộc nói chuyện thì đừng khoanh tay nhé!

5. Xoa cổ

Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này ảnh 5

Nếu bạn xoa hoặc lắc cổ cho đỡ mỏi, đối phương có thể nghĩ là bạn đã chán trò chuyện với họ rồi.

Nhiều bạn có thói quen xoa cổ hoặc xoay cổ qua lại, bởi thực tế có thể là bạn đang… mỏi cổ. Khổ nỗi là động tác này lại khiến nhiều người khác hiểu nhầm thành sự mệt mỏi đối với câu chuyện đang nói, hoặc cho rằng bạn chán nản, lo lắng, nói chung là không nhiệt tình.

Bạn thấy đấy, các cử chỉ của chúng ta đang “nói” lên nhiều điều hơn chúng ta tưởng. Nên để gây ấn tượng tốt với người đối diện và tránh bị hiểu sai thì bạn hãy chú ý tới các thói quen, các hành động của mình hơn một chút nhé!

Muốn không bị hiểu nhầm, bạn hãy ngừng ngay 5 kiểu ngôn ngữ cử chỉ này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm