5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian

HHT - “Thế giới như chúng ta đã tạo ra là một quá trình suy nghĩ của chúng ta. Nó không thể được thay đổi, nếu chúng ta không thay đổi suy nghĩ” - Albert Einstein.

Những suy nghĩ có tác động rất mạnh mẽ tới tâm trạng và hành vi của chúng ta. Bạn vui hay buồn đều do suy nghĩ mà ra cả. Thế nhưng mỗi ngày, bạn lại rất hay có những ý nghĩ vô ích, làm cho mình căng thẳng, buồn bã, lo lắng… Đó là lý do mà bạn nên ngừng nghĩ về 5 điều này:

1. Những gì bạn không có

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 1 Đừng có nắng mong mưa, có mưa mong nắng, mà hãy yêu quý những gì mình có.

Thay vì biết ơn bởi mình có một cơ thể với đôi chân, đôi tay khỏe mạnh, thì rất nhiều người lại than phiền về ngoại hình. Thay vì biết ơn vì có gia đình bên cạnh, nhiều người lại chán nản vì mình không có một cái điện thoại đẹp hơn. Đừng là một người như thế!

Bạn hãy nhìn thấy những điều tốt đẹp mà mình ĐANG có và biết ơn vì những điều đó. Rất nhiều người không được may mắn như bạn đâu.

2. Làm sao để gây ấn tượng với người khác

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 2 Hãy tự gây ấn tượng với chính mình bằng cách sống tốt mỗi ngày.

Cố tình gây ấn tượng với người khác là hành động chẳng mang lại gì cho bạn, ngoài chút xíu sung sướng (sẽ trôi qua rất nhanh). Nếu bạn muốn gây ấn tượng với ai đó, hãy gây ấn tượng với chính mình bằng cách cải thiện bản thân và tiến bộ từng ngày. Những người khác sẽ tự khắc có ấn tượng với bạn.

3. Những điều bạn sợ hãi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 3 Nỗi sợ hãi chỉ kiểm soát được bạn nếu bạn cho phép nó.

Franklin D. Roosevelt nói: “Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ, chính là bản thân nỗi sợ”. Đó là sự thật. Thứ khiến bạn sợ sẽ kiểm soát bạn. Chính bạn cho nó cái quyền đó bằng cách cứ nghĩ về nó - nghĩ đến trường hợp xấu nhất, đến những gì bạn không muốn xảy ra…

Đã đến lúc bạn vượt qua kiểu suy nghĩ này. Đã đến lúc nhận ra rằng, nỗi sợ khổ sở còn tệ hơn nhiều so với sự khổ sở thật (ví dụ thế!).

4. Những sai lầm cũ kỹ

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 4 Không nên đọc đi đọc lại một chương sách cũ, nếu như nó không hay.

Hoặc là bạn cứ bám lấy những sai lầm cũ, hoặc bạn có thể đi tiếp với một khởi đầu mới, bắt đầu từ khoảnh khắc này.

Không ai cứ đọc đi đọc lại một chương sách cũ (mà không hay). Bạn nên viết chương sách tiếp theo đi thôi. Tất nhiên, rồi có thể bạn sẽ lại mắc những sai lầm mới, nhưng rồi bạn sẽ lại học từ đó, thay vì chìm đắm vào những chuyện cũ kỹ.

5. Những giấc mơ mà bạn muốn theo đuổi nhưng đang không theo đuổi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 5 Hãy ngừng ngồi nghĩ đến những ước mơ, mà hãy bắt đầu hành động.

Mấu chốt ở đây là: Hãy NGỪNG nghĩ và BẮT ĐẦU hành động thôi.

Rất nhiều người cứ trì hoãn đến ngày mai những việc mà họ có thể làm hôm nay. Cho nên, mới có nhiều giấc mơ đẹp tuyệt vời đấy nhưng hiện thực thì chẳng đi đến đâu cả.

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!