5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian

HHT - “Thế giới như chúng ta đã tạo ra là một quá trình suy nghĩ của chúng ta. Nó không thể được thay đổi, nếu chúng ta không thay đổi suy nghĩ” - Albert Einstein.

Những suy nghĩ có tác động rất mạnh mẽ tới tâm trạng và hành vi của chúng ta. Bạn vui hay buồn đều do suy nghĩ mà ra cả. Thế nhưng mỗi ngày, bạn lại rất hay có những ý nghĩ vô ích, làm cho mình căng thẳng, buồn bã, lo lắng… Đó là lý do mà bạn nên ngừng nghĩ về 5 điều này:

1. Những gì bạn không có

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 1 Đừng có nắng mong mưa, có mưa mong nắng, mà hãy yêu quý những gì mình có.

Thay vì biết ơn bởi mình có một cơ thể với đôi chân, đôi tay khỏe mạnh, thì rất nhiều người lại than phiền về ngoại hình. Thay vì biết ơn vì có gia đình bên cạnh, nhiều người lại chán nản vì mình không có một cái điện thoại đẹp hơn. Đừng là một người như thế!

Bạn hãy nhìn thấy những điều tốt đẹp mà mình ĐANG có và biết ơn vì những điều đó. Rất nhiều người không được may mắn như bạn đâu.

2. Làm sao để gây ấn tượng với người khác

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 2 Hãy tự gây ấn tượng với chính mình bằng cách sống tốt mỗi ngày.

Cố tình gây ấn tượng với người khác là hành động chẳng mang lại gì cho bạn, ngoài chút xíu sung sướng (sẽ trôi qua rất nhanh). Nếu bạn muốn gây ấn tượng với ai đó, hãy gây ấn tượng với chính mình bằng cách cải thiện bản thân và tiến bộ từng ngày. Những người khác sẽ tự khắc có ấn tượng với bạn.

3. Những điều bạn sợ hãi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 3 Nỗi sợ hãi chỉ kiểm soát được bạn nếu bạn cho phép nó.

Franklin D. Roosevelt nói: “Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ, chính là bản thân nỗi sợ”. Đó là sự thật. Thứ khiến bạn sợ sẽ kiểm soát bạn. Chính bạn cho nó cái quyền đó bằng cách cứ nghĩ về nó - nghĩ đến trường hợp xấu nhất, đến những gì bạn không muốn xảy ra…

Đã đến lúc bạn vượt qua kiểu suy nghĩ này. Đã đến lúc nhận ra rằng, nỗi sợ khổ sở còn tệ hơn nhiều so với sự khổ sở thật (ví dụ thế!).

4. Những sai lầm cũ kỹ

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 4 Không nên đọc đi đọc lại một chương sách cũ, nếu như nó không hay.

Hoặc là bạn cứ bám lấy những sai lầm cũ, hoặc bạn có thể đi tiếp với một khởi đầu mới, bắt đầu từ khoảnh khắc này.

Không ai cứ đọc đi đọc lại một chương sách cũ (mà không hay). Bạn nên viết chương sách tiếp theo đi thôi. Tất nhiên, rồi có thể bạn sẽ lại mắc những sai lầm mới, nhưng rồi bạn sẽ lại học từ đó, thay vì chìm đắm vào những chuyện cũ kỹ.

5. Những giấc mơ mà bạn muốn theo đuổi nhưng đang không theo đuổi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 5 Hãy ngừng ngồi nghĩ đến những ước mơ, mà hãy bắt đầu hành động.

Mấu chốt ở đây là: Hãy NGỪNG nghĩ và BẮT ĐẦU hành động thôi.

Rất nhiều người cứ trì hoãn đến ngày mai những việc mà họ có thể làm hôm nay. Cho nên, mới có nhiều giấc mơ đẹp tuyệt vời đấy nhưng hiện thực thì chẳng đi đến đâu cả.

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.