5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian

HHT - “Thế giới như chúng ta đã tạo ra là một quá trình suy nghĩ của chúng ta. Nó không thể được thay đổi, nếu chúng ta không thay đổi suy nghĩ” - Albert Einstein.

Những suy nghĩ có tác động rất mạnh mẽ tới tâm trạng và hành vi của chúng ta. Bạn vui hay buồn đều do suy nghĩ mà ra cả. Thế nhưng mỗi ngày, bạn lại rất hay có những ý nghĩ vô ích, làm cho mình căng thẳng, buồn bã, lo lắng… Đó là lý do mà bạn nên ngừng nghĩ về 5 điều này:

1. Những gì bạn không có

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 1 Đừng có nắng mong mưa, có mưa mong nắng, mà hãy yêu quý những gì mình có.

Thay vì biết ơn bởi mình có một cơ thể với đôi chân, đôi tay khỏe mạnh, thì rất nhiều người lại than phiền về ngoại hình. Thay vì biết ơn vì có gia đình bên cạnh, nhiều người lại chán nản vì mình không có một cái điện thoại đẹp hơn. Đừng là một người như thế!

Bạn hãy nhìn thấy những điều tốt đẹp mà mình ĐANG có và biết ơn vì những điều đó. Rất nhiều người không được may mắn như bạn đâu.

2. Làm sao để gây ấn tượng với người khác

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 2 Hãy tự gây ấn tượng với chính mình bằng cách sống tốt mỗi ngày.

Cố tình gây ấn tượng với người khác là hành động chẳng mang lại gì cho bạn, ngoài chút xíu sung sướng (sẽ trôi qua rất nhanh). Nếu bạn muốn gây ấn tượng với ai đó, hãy gây ấn tượng với chính mình bằng cách cải thiện bản thân và tiến bộ từng ngày. Những người khác sẽ tự khắc có ấn tượng với bạn.

3. Những điều bạn sợ hãi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 3 Nỗi sợ hãi chỉ kiểm soát được bạn nếu bạn cho phép nó.

Franklin D. Roosevelt nói: “Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ, chính là bản thân nỗi sợ”. Đó là sự thật. Thứ khiến bạn sợ sẽ kiểm soát bạn. Chính bạn cho nó cái quyền đó bằng cách cứ nghĩ về nó - nghĩ đến trường hợp xấu nhất, đến những gì bạn không muốn xảy ra…

Đã đến lúc bạn vượt qua kiểu suy nghĩ này. Đã đến lúc nhận ra rằng, nỗi sợ khổ sở còn tệ hơn nhiều so với sự khổ sở thật (ví dụ thế!).

4. Những sai lầm cũ kỹ

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 4 Không nên đọc đi đọc lại một chương sách cũ, nếu như nó không hay.

Hoặc là bạn cứ bám lấy những sai lầm cũ, hoặc bạn có thể đi tiếp với một khởi đầu mới, bắt đầu từ khoảnh khắc này.

Không ai cứ đọc đi đọc lại một chương sách cũ (mà không hay). Bạn nên viết chương sách tiếp theo đi thôi. Tất nhiên, rồi có thể bạn sẽ lại mắc những sai lầm mới, nhưng rồi bạn sẽ lại học từ đó, thay vì chìm đắm vào những chuyện cũ kỹ.

5. Những giấc mơ mà bạn muốn theo đuổi nhưng đang không theo đuổi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 5 Hãy ngừng ngồi nghĩ đến những ước mơ, mà hãy bắt đầu hành động.

Mấu chốt ở đây là: Hãy NGỪNG nghĩ và BẮT ĐẦU hành động thôi.

Rất nhiều người cứ trì hoãn đến ngày mai những việc mà họ có thể làm hôm nay. Cho nên, mới có nhiều giấc mơ đẹp tuyệt vời đấy nhưng hiện thực thì chẳng đi đến đâu cả.

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.