5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian

HHT - “Thế giới như chúng ta đã tạo ra là một quá trình suy nghĩ của chúng ta. Nó không thể được thay đổi, nếu chúng ta không thay đổi suy nghĩ” - Albert Einstein.

Những suy nghĩ có tác động rất mạnh mẽ tới tâm trạng và hành vi của chúng ta. Bạn vui hay buồn đều do suy nghĩ mà ra cả. Thế nhưng mỗi ngày, bạn lại rất hay có những ý nghĩ vô ích, làm cho mình căng thẳng, buồn bã, lo lắng… Đó là lý do mà bạn nên ngừng nghĩ về 5 điều này:

1. Những gì bạn không có

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 1 Đừng có nắng mong mưa, có mưa mong nắng, mà hãy yêu quý những gì mình có.

Thay vì biết ơn bởi mình có một cơ thể với đôi chân, đôi tay khỏe mạnh, thì rất nhiều người lại than phiền về ngoại hình. Thay vì biết ơn vì có gia đình bên cạnh, nhiều người lại chán nản vì mình không có một cái điện thoại đẹp hơn. Đừng là một người như thế!

Bạn hãy nhìn thấy những điều tốt đẹp mà mình ĐANG có và biết ơn vì những điều đó. Rất nhiều người không được may mắn như bạn đâu.

2. Làm sao để gây ấn tượng với người khác

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 2 Hãy tự gây ấn tượng với chính mình bằng cách sống tốt mỗi ngày.

Cố tình gây ấn tượng với người khác là hành động chẳng mang lại gì cho bạn, ngoài chút xíu sung sướng (sẽ trôi qua rất nhanh). Nếu bạn muốn gây ấn tượng với ai đó, hãy gây ấn tượng với chính mình bằng cách cải thiện bản thân và tiến bộ từng ngày. Những người khác sẽ tự khắc có ấn tượng với bạn.

3. Những điều bạn sợ hãi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 3 Nỗi sợ hãi chỉ kiểm soát được bạn nếu bạn cho phép nó.

Franklin D. Roosevelt nói: “Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ, chính là bản thân nỗi sợ”. Đó là sự thật. Thứ khiến bạn sợ sẽ kiểm soát bạn. Chính bạn cho nó cái quyền đó bằng cách cứ nghĩ về nó - nghĩ đến trường hợp xấu nhất, đến những gì bạn không muốn xảy ra…

Đã đến lúc bạn vượt qua kiểu suy nghĩ này. Đã đến lúc nhận ra rằng, nỗi sợ khổ sở còn tệ hơn nhiều so với sự khổ sở thật (ví dụ thế!).

4. Những sai lầm cũ kỹ

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 4 Không nên đọc đi đọc lại một chương sách cũ, nếu như nó không hay.

Hoặc là bạn cứ bám lấy những sai lầm cũ, hoặc bạn có thể đi tiếp với một khởi đầu mới, bắt đầu từ khoảnh khắc này.

Không ai cứ đọc đi đọc lại một chương sách cũ (mà không hay). Bạn nên viết chương sách tiếp theo đi thôi. Tất nhiên, rồi có thể bạn sẽ lại mắc những sai lầm mới, nhưng rồi bạn sẽ lại học từ đó, thay vì chìm đắm vào những chuyện cũ kỹ.

5. Những giấc mơ mà bạn muốn theo đuổi nhưng đang không theo đuổi

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 5 Hãy ngừng ngồi nghĩ đến những ước mơ, mà hãy bắt đầu hành động.

Mấu chốt ở đây là: Hãy NGỪNG nghĩ và BẮT ĐẦU hành động thôi.

Rất nhiều người cứ trì hoãn đến ngày mai những việc mà họ có thể làm hôm nay. Cho nên, mới có nhiều giấc mơ đẹp tuyệt vời đấy nhưng hiện thực thì chẳng đi đến đâu cả.

5 điều bạn nghĩ đến quá thường xuyên nhưng thực ra chỉ đang lãng phí thời gian ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.