Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy

HHT - Cảm nhận và thực sự hiểu cảm giác của 17 điều này, bạn sẽ sống thoải mái hơn rất nhiều, tiết kiệm được sức lực để làm điều mình thực sự muốn.

1. Vì sao từ chối lại khó đến thế?

Vì bạn muốn giữ ấn tượng trong mắt người khác chứ không hẳn vì muốn giúp đỡ. Vì muốn lấy lòng, cái giá mà bạn phải trả chính là sự thoải mái của bản thân, cái giá này càng lúc càng cao và đến một lúc có thể xâm phạm cả những nguyên tắc bản thân.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 1 Từ chối vì sao khó

2. Vì sao tha thứ và để mọi thứ trôi đi lại khó đến thế?

Bởi vì bạn trách người ta, nhưng sự thật là bạn ngầm trách bản thân mình đã không tốt nên người ta mới làm như thế. Nhưng bạn lại không nhận ra điều đó và chưa từng đối diện với suy nghĩ này. Chỉ khi bạn nhận ra mình đang trừ điểm chính mình, và chấp nhận rút kinh nghiệm cho lần sau chứ không mãi hối tiếc và không tha cho mình thì mới có thể tha cho người khác, và tiếp tục bước về phía trước.

3. Bước từng bước nhỏ mỗi ngày, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ cho mục tiêu lớn

Điều này đơn giản nhưng không dễ làm. Vì bạn muốn có cái lớn ngay lập tức. Nếu không thể có ngay lập tức bạn tự lừa gạt bản thân rằng bạn không thích.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 2 Không có cái gì tốt mà có ngay trong 1 ngày được cả.

Thay vì vậy hãy chuẩn bị kế hoạch cho chính xác điều mình muốn dù nó xa vời đến thế nào. Chia từng bước nhỏ, và làm từng thứ một. Điều này không đảm bảo bạn có được điều mình cần nhưng chắc chắn trong lòng bình yên, và vui vẻ hơn rất nhiều. Chưa kể, mỗi bước làm được đều là thành quả bản thân.

4. Để ý vẻ đẹp của những thứ nhỏ nhặt hằng ngày

Sở dĩ bạn không tận hưởng được những niềm vui miễn phí, những điều đáng yêu bé nhỏ là vì trong lòng đang có gì đó bất an. Đó là điều gì vậy, tìm ra nó viết nó ra, chúng ta sẽ giải quyết từ từ. Còn bây giờ có thể tập trung vào những điều nho nhỏ đáng yêu được rồi đấy.

5. Đối xử tốt với cơ thể

Cơ thể chính đã phục vụ bạn đến thế mà bạn không đối xử tốt thì có còn ai muốn tốt với bạn nữa không?

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 3

6. Thường xuyên dọn tủ quần áo và túi xách của mình

Thứ nhất là điều này khiến bạn rất vui vẻ, thứ hai là chúng tiết kiệm thời gian cho bạn, khỏi phải đào bới khi cấp thiết, thứ ba là bạn sẽ nhận ra mình đang có gì, và có nhiều như thế nào.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 4

7. Chuẩn bị trang phục cho ngày hôm sau

Trang phục chính là “đồ chiến” mỗi ngày. Ảnh hưởng tâm trạng của bạn rất nhiều, đừng vơ đại phí lắm. Nếu đã không là người quá quan tâm quần áo mỗi ngày thì bạn mua sắm nhiều như thế để làm gì?

8. Ngưng việc mở quá nhiều tab trên máy tính

Bạn không làm hết ngần ấy thứ một lúc đâu. Sợ quên thì ghi list việc, đừng mở ra chỉ để an tâm vì trái lại điều đấy càng khiến bạn bất an thêm thôi.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 5 Mở nhiều tab không bằng ghi lại mọi việc cần làm

9. Biết danh sách healthy snack

Những món ăn vặt lành tính là gì? Nếu bạn hay buồn miệng thì không cần “cai”, chỉ cần biết trước mình nên ăn gì và chuẩn bị cho bản thân là ổn.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 6 Có những món ăn vặt rất ổn

10. Chậm lại

Nếu nhanh mà ổn thì quá tốt. Nếu mọi thứ đang không ổn, hãy chậm lại!

11. Làm to-do-list trước khi đi ngủ hoặc bắt đầu ngày mới

Những lo lắng mơ hồ không đáng chút nào đâu! Ghi mọi thứ ra ít nhất mình biết mình cần giải quyết cụ thể là những thứ gì ngày mai. Còn bây giờ là một giấc ngủ ngon.

12. Bỏ các sản phẩm quá hạn, đồ ăn, mỹ phẩm…

Luôn giữ những thứ tình trạng tốt ở quanh mình. Điều đấy chứng tỏ bạn yêu bản thân và dành thời gian kiểm tra những gì mình đang có. Nếu không ngó ngàng đến, bạn sẽ mất đi những thứ quan trọng với thói quen này. Cũng như cứ để thực phẩm hỏng mà không hề hay biết.

13. Viết ra những thứ khiến bạn hạnh phúc

Ngay khi còn có thể cảm nhận, hãy viết ra. Danh sách này sẽ nạp lại năng lượng rất tốt cho bạn ở những ngày tụt mood.

14. Làm vision board - bảng ghim mơ ước

Điều gì là mơ ước của bạn. Điều gì là tiêu chuẩn của bạn. Điều gì làm bạn cảm thấy có động lực, dán nó hoặc ghim trước bàn làm việc để nhắc nhở bản thân. Nguồn động lực xịn nhất là đây chứ còn đâu.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 7

15. Ngưng để ý kiến người khác kiểm soát cuộc đời bạn

Ý kiến của người khác là để tham khảo, suy nghĩ và xem xét. Chứ không phải để nhập ngay vào dữ liệu và khiến bạn mất tự tin mà không hay biết. Suy nghĩ và xem ý kiến nào hợp với mình, ý kiến nào bạn cần kiểm chứng lại.

16. Ngừng dằn vặt và xấu hổ về thất bại trong quá khứ

Làm như thế có ích lợi gì? Bạn đã rút kinh nghiệm được chưa hay chỉ dằn vặt mà không làm gì cả?

17. Ngừng buộc bản thân phải luôn đúng

Nếu không có sai lầm, bạn cũng mất đi cơ hội học hỏi và rút kinh nghiệm. Khiến bản thân căng cứng không dám bước sai nửa bước.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.