Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy

HHT - Cảm nhận và thực sự hiểu cảm giác của 17 điều này, bạn sẽ sống thoải mái hơn rất nhiều, tiết kiệm được sức lực để làm điều mình thực sự muốn.

1. Vì sao từ chối lại khó đến thế?

Vì bạn muốn giữ ấn tượng trong mắt người khác chứ không hẳn vì muốn giúp đỡ. Vì muốn lấy lòng, cái giá mà bạn phải trả chính là sự thoải mái của bản thân, cái giá này càng lúc càng cao và đến một lúc có thể xâm phạm cả những nguyên tắc bản thân.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 1 Từ chối vì sao khó

2. Vì sao tha thứ và để mọi thứ trôi đi lại khó đến thế?

Bởi vì bạn trách người ta, nhưng sự thật là bạn ngầm trách bản thân mình đã không tốt nên người ta mới làm như thế. Nhưng bạn lại không nhận ra điều đó và chưa từng đối diện với suy nghĩ này. Chỉ khi bạn nhận ra mình đang trừ điểm chính mình, và chấp nhận rút kinh nghiệm cho lần sau chứ không mãi hối tiếc và không tha cho mình thì mới có thể tha cho người khác, và tiếp tục bước về phía trước.

3. Bước từng bước nhỏ mỗi ngày, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ cho mục tiêu lớn

Điều này đơn giản nhưng không dễ làm. Vì bạn muốn có cái lớn ngay lập tức. Nếu không thể có ngay lập tức bạn tự lừa gạt bản thân rằng bạn không thích.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 2 Không có cái gì tốt mà có ngay trong 1 ngày được cả.

Thay vì vậy hãy chuẩn bị kế hoạch cho chính xác điều mình muốn dù nó xa vời đến thế nào. Chia từng bước nhỏ, và làm từng thứ một. Điều này không đảm bảo bạn có được điều mình cần nhưng chắc chắn trong lòng bình yên, và vui vẻ hơn rất nhiều. Chưa kể, mỗi bước làm được đều là thành quả bản thân.

4. Để ý vẻ đẹp của những thứ nhỏ nhặt hằng ngày

Sở dĩ bạn không tận hưởng được những niềm vui miễn phí, những điều đáng yêu bé nhỏ là vì trong lòng đang có gì đó bất an. Đó là điều gì vậy, tìm ra nó viết nó ra, chúng ta sẽ giải quyết từ từ. Còn bây giờ có thể tập trung vào những điều nho nhỏ đáng yêu được rồi đấy.

5. Đối xử tốt với cơ thể

Cơ thể chính đã phục vụ bạn đến thế mà bạn không đối xử tốt thì có còn ai muốn tốt với bạn nữa không?

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 3

6. Thường xuyên dọn tủ quần áo và túi xách của mình

Thứ nhất là điều này khiến bạn rất vui vẻ, thứ hai là chúng tiết kiệm thời gian cho bạn, khỏi phải đào bới khi cấp thiết, thứ ba là bạn sẽ nhận ra mình đang có gì, và có nhiều như thế nào.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 4

7. Chuẩn bị trang phục cho ngày hôm sau

Trang phục chính là “đồ chiến” mỗi ngày. Ảnh hưởng tâm trạng của bạn rất nhiều, đừng vơ đại phí lắm. Nếu đã không là người quá quan tâm quần áo mỗi ngày thì bạn mua sắm nhiều như thế để làm gì?

8. Ngưng việc mở quá nhiều tab trên máy tính

Bạn không làm hết ngần ấy thứ một lúc đâu. Sợ quên thì ghi list việc, đừng mở ra chỉ để an tâm vì trái lại điều đấy càng khiến bạn bất an thêm thôi.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 5 Mở nhiều tab không bằng ghi lại mọi việc cần làm

9. Biết danh sách healthy snack

Những món ăn vặt lành tính là gì? Nếu bạn hay buồn miệng thì không cần “cai”, chỉ cần biết trước mình nên ăn gì và chuẩn bị cho bản thân là ổn.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 6 Có những món ăn vặt rất ổn

10. Chậm lại

Nếu nhanh mà ổn thì quá tốt. Nếu mọi thứ đang không ổn, hãy chậm lại!

11. Làm to-do-list trước khi đi ngủ hoặc bắt đầu ngày mới

Những lo lắng mơ hồ không đáng chút nào đâu! Ghi mọi thứ ra ít nhất mình biết mình cần giải quyết cụ thể là những thứ gì ngày mai. Còn bây giờ là một giấc ngủ ngon.

12. Bỏ các sản phẩm quá hạn, đồ ăn, mỹ phẩm…

Luôn giữ những thứ tình trạng tốt ở quanh mình. Điều đấy chứng tỏ bạn yêu bản thân và dành thời gian kiểm tra những gì mình đang có. Nếu không ngó ngàng đến, bạn sẽ mất đi những thứ quan trọng với thói quen này. Cũng như cứ để thực phẩm hỏng mà không hề hay biết.

13. Viết ra những thứ khiến bạn hạnh phúc

Ngay khi còn có thể cảm nhận, hãy viết ra. Danh sách này sẽ nạp lại năng lượng rất tốt cho bạn ở những ngày tụt mood.

14. Làm vision board - bảng ghim mơ ước

Điều gì là mơ ước của bạn. Điều gì là tiêu chuẩn của bạn. Điều gì làm bạn cảm thấy có động lực, dán nó hoặc ghim trước bàn làm việc để nhắc nhở bản thân. Nguồn động lực xịn nhất là đây chứ còn đâu.

Muốn sống thoải mái hơn, bạn cần biết được 17 điều này sớm lúc nào tốt chừng nấy ảnh 7

15. Ngưng để ý kiến người khác kiểm soát cuộc đời bạn

Ý kiến của người khác là để tham khảo, suy nghĩ và xem xét. Chứ không phải để nhập ngay vào dữ liệu và khiến bạn mất tự tin mà không hay biết. Suy nghĩ và xem ý kiến nào hợp với mình, ý kiến nào bạn cần kiểm chứng lại.

16. Ngừng dằn vặt và xấu hổ về thất bại trong quá khứ

Làm như thế có ích lợi gì? Bạn đã rút kinh nghiệm được chưa hay chỉ dằn vặt mà không làm gì cả?

17. Ngừng buộc bản thân phải luôn đúng

Nếu không có sai lầm, bạn cũng mất đi cơ hội học hỏi và rút kinh nghiệm. Khiến bản thân căng cứng không dám bước sai nửa bước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.