Muốn tìm hướng đi trong cuộc sống, bạn hãy trả lời bốn câu hỏi này đã!

Muốn tìm hướng đi trong cuộc sống, bạn hãy trả lời bốn câu hỏi này đã!
HHT - Ai cũng muốn tìm ra con đường phù hợp trong cuộc sống của mình. Bốn câu hỏi trong bài này sẽ giúp bạn nhìn ra được hướng đi rõ ràng hơn nhiều.

Có câu chuyện hài hước kể rằng, một cơ trưởng trên máy bay thông báo qua hệ thống loa: "Thưa quý khách, tôi có một tin tốt và một tin xấu cho các bạn. Tin xấu là… chúng ta bị lạc. Tin tốt là… dù sao chúng ta cũng đang có một khoảng thời gian rất vui".

Đây tất nhiên là một câu chuyện đùa, bởi nếu là một chuyến bay bị lạc đường thì chẳng ai, kể cả cơ trưởng, có thể thấy đó là "một khoảng thời gian rất vui" cho được. Tuy nhiên, nếu nghĩ giống như những đứa trẻ thì chúng ta có thể hiểu được, bởi với những đứa trẻ, cuộc sống thật dễ dàng: chỉ cần vui, chẳng cần biết chắc chắn rằng liệu chúng ta có đang đi đúng hướng hay không.

Một chuyện bay bị lạc đường thì không thể “có một khoảng thời gian rất vui” đâu!

Ai đó đã nói một câu rất châm chọc nhưng cũng rất sâu sắc, rằng: "Hàng triệu người mong muốn cuộc sống bất tử, nhưng vào một buổi chiều Chủ Nhật mà trời mưa thì lại ngồi buồn chẳng biết phải làm gì". Vấn đề là… những người đó biết rằng mình muốn giành được một điều quan trọng với cuộc sống của mình, muốn sống hạnh phúc, hoặc tạo nên một điều khác biệt bằng cách nào đó. Nhưng khi trên hành trình hướng tới những mục tiêu của mình, thì họ có thể lại cảm thấy mắc kẹt và chẳng chịu làm gì cả. Nói cách khác, họ cũng "bị lạc".

Diễn giả và tác giả Danny Cox, trong cuốn sách "Hãy nắm bắt từng ngày", có kể về một người đàn ông đã có những thành công lớn trong cuộc sống, bất chấp rất nhiều khó khăn dữ dội, tưởng chừng không thể vượt qua. Khoảnh khắc đã thay đổi cuộc sống của người này là khi anh ta ngồi xuống và tự hỏi mình bốn câu hỏi quan trọng:

- "Tôi thực sự muốn gì?". Người này không muốn đi qua cuộc sống như một kẻ mộng du, không muốn một ngày nào đó nhìn lại phía sau và cảm thấy hối hận.

- "Điều đó sẽ có cái giá thế nào?". Về thời gian, tiền bạc, trách nhiệm, sự ràng buộc…

- "Tôi có sẵn sàng trả cái giá đó không?".

- "Khi nào là thời điểm tốt nhất để bắt đầu trả cái giá đó?".

Bìa cuốn sách “Hãy nắm bắt từng ngày”.

Tôi cho rằng, trong bốn câu hỏi đó, có một câu khó nhất: Bạn thực sự muốn điều gì? Bạn sẽ cần dành đủ thời gian để quyết định được câu trả lời của mình cho câu hỏi này. Nhưng một khi bạn tìm ra, thì những câu hỏi khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bạn muốn giành được những điều gì trong cuộc sống? Bạn có những mục tiêu nào? Bạn muốn sống hạnh phúc, bạn muốn cuộc sống êm đềm, bình yên? Hay bạn thích một cuộc sống nhộn nhịp, nhiều trải nghiệm? Hay bạn muốn những thành công rực rỡ và tiếng tăm? Hãy suy nghĩ thật kỹ, trả lời bốn câu hỏi trên và bạn sẽ thấy con đường mà bạn muốn đi bỗng trở nên rất rõ ràng. Thế rồi, hãy theo đuổi đúng những câu trả lời mà bạn đưa ra, đừng bỏ cuộc, thì đảm bảo bạn sẽ luôn có "một khoảng thời gian rất vui".

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...