Muôn vàn cách “tận hưởng” những ngày nghỉ giáp Tết của sinh viên

Muôn vàn cách “tận hưởng” những ngày nghỉ giáp Tết của sinh viên
HHT - Nếu như teen trung học, dân văn phòng vẫn đang “hì hục” đi học, đi làm nốt những ngày cuối năm thì các bạn sinh viên đã nghỉ Tết được gần 1 tuần rồi!

Team nghỉ ngơi, ăn chơi

Những ngày cuối năm, nhiều bạn sinh viên tranh thủ nghỉ ngơi - ăn chơi - tụ họp bạn bè sau một năm học tập, lao động miệt mài. Ngọc Anh (sinh viên năm 1 Đại học Ngoại Thương, HN) chia sẻ: "Năm nay là Tết đầu tiên tớ là sinh viên Đại học, được nghỉ nhiều hơn hẳn ngày còn học Phổ thông, nên tranh thủ ở nhà ngủ bù cho những hôm “mài quần” trên giảng đường".

Tuấn Vũ (sinh viên năm 2 Đại học Điện Lực, quê ở Hải Dương) thì “Trường tớ năm nay được nghỉ Tết từ ngày 22 âm lịch, tớ về quê luôn vào sáng hôm sau. Bạn bè tớ cũng đã về gần hết, thế là từ hôm ấy tới giờ ngày nào cũng… ăn tất niên với đủ các nhóm khác nhau, bạn bè lâu ngày không gặp nên vui tưng bừng lắm”.

Muôn vàn cách “tận hưởng” những ngày nghỉ giáp Tết của sinh viên ảnh 1

Bạn Tuấn Vũ (ngoài cùng bên phải) trong buổi gặp tất niên cùng nhóm bạn cấp Ba.

Team đỡ đần pa-ma

Hà Trang (sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền, quê ở Cửa Lò, Nghệ An) vội vã trở về quê ngay sau khi được nghỉ học ở trường. Gia đình Trang kinh doanh cửa hàng ăn uống bên bờ biển, tranh thủ những ngày nghỉ Tết sớm bạn về nhà để đỡ đần công việc cho bố mẹ. “Tết năm sau là tớ ra trường, đi làm rồi nên năm nay là cái Tết cuối cùng tớ được nghỉ dài ngày, tranh thủ về nhà giúp bố mẹ. Gần Tết nên nhân viên nhà hàng cũng nghỉ gần hết, mà đông khách nên cả nhà tớ cũng bận tối mặt mũi luôn!” - Hà Trang chia sẻ.

Còn với Bùi Hùng (sinh viên năm 4 Đại học Công nghệ Giao thông Vận Tải, quê ở Ninh Bình) lại ở nhà làm con ngoan dọn dẹp, sắm sửa Tết giúp bố mẹ. Hùng kể: “Bố mẹ tớ vẫn đi làm từ sáng đến tối, hết 29 tết mới nghỉ, tớ được nghỉ sớm cũng rảnh nên ở nhà dọn dẹp, lau chùi “tổng vệ sinh” nhà cửa, cũng làm luôn chân “chạy vặt” mang đồ tết đi biểu các cô các bác đỡ cho bố mẹ luôn. Cây đào ở nhà tớ năm nay cũng là do tớ đi chợ hoa và lựa về đấy!”.

Muôn vàn cách “tận hưởng” những ngày nghỉ giáp Tết của sinh viên ảnh 2

Bạn Bùi Hùng vui vẻ khoe cây đào mình tự ra chợ hoa lựa.

Team cày cuốc "cá kiếm"

Nếu như các bạn khác đang tận hưởng những ngày nghỉ sớm để ăn - chơi - nghỉ ngơi hay về nhà giúp đỡ bố mẹ thì cũng không ít bạn sinh viên tranh thủ “cày cuốc” kiếm thêm tiền để có một cái Tết thật ấm áp.

Bạn Nguyễn Trung (sinh viên năm 2 Học viện Ngân Hàng) cho biết: “Trường tớ được nghỉ Tết từ 23 âm lịch, bạn bè tớ gần như đã về quê hết. Tớ ở lại làm tiếp công việc part-time đến hết 29 âm mới về quê. Vì gần Tết, quán café tớ làm thêm khách rất đông, nhân viên chủ yếu là các bạn sinh viên lại xin nghỉ gần hết để về quê nên tớ nhận làm hai ca (16 tiếng/ ngày), lương được trả gấp 2 lần ngày thường. Thôi thì cố ở lại “cày” nốt mấy ngày để có tiền tự sắm Tết cho bản thân và mua được vài món quà mang về quê biếu bố mẹ”.

Còn Trịnh Hưng (sinh viên năm 3 Đại học Bách Khoa) cùng nhóm bạn lại lên kế hoạch chuẩn bị cho vụ "cá kiếm" đêm Giao thừa. Hưng và nhóm bạn dự định sẽ đi bán muối cầu may vào đêm Giao thừa. Với quan niệm của người dân Việt Nam “đầu năm mua muối, cuối năm mua dầu”, các bạn í tự in từng chiếc túi nhỏ có thắt nơ xinh xắn, bỏ khoảng 3 - 5 lạng muối vào mỗi túi kèm theo lời chúc năm mới rồi đem đi bán vào đêm Giao thừa tại các tụ điểm đông người qua lại với giá cho mỗi túi muối từ 5 - 10K tuỳ kích thước. Hưng chia sẻ thêm: “Năm ngoái tớ cùng nhóm bạn cũng đã kinh doanh hình thức này, trong một đêm Giao thừa năm ấy cả nhóm lãi được khoảng 2,5 triệu đồng. Chia nhau mỗi người được 800K nhưng quan trọng là cảm thấy rất vui khi mình có thể đem lại may mắn cho nhiều người”.

Muôn vàn cách “tận hưởng” những ngày nghỉ giáp Tết của sinh viên ảnh 3

Bạn Hưng với kế hoạch "sẻ chia may mắn, nhận về niềm vui" đêm Giao thừa.

Còn bạn, bạn thuộc team nào? Chia sẻ với tụi mình nhé!

NHẬT LINH - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.