MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nửa đêm ngày 4/4 (theo giờ Hàn), BIGBANG chính thức trở lại đường đua K-Pop sau 4 năm. Giai điệu nhẹ nhàng chất chứa nhiều hoài niệm của "Still Life" khiến người nghe thoáng buồn. Dù Seungri đã rời nhóm nhưng một số chi tiết trong MV dường như là ẩn ý cho 5 mảnh ghép từng làm nên BIGBANG.

Still Life có tên trong tiếng Hàn là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Still Life còn có nghĩa là tranh tĩnh vật. Vì vậy, nó mang ý nghĩa dù cuộc sống vẫn đổi thay, trôi đi với bốn mùa nhưng vẫn tồn tại những khoảng lặng. Ca khúc là món quà chân thành mà BIGBANG muốn gửi tặng tới người hâm mộ, nói về quãng thời gian mà các thành viên đã trải qua.

Không phải một ca khúc sôi động hợp thời, Still Life là bản Ballad nhẹ nhàng khoe trọn giọng hát của các thành viên, là lời tạm biệt quãng thời gian tuổi trẻ. Có buồn đau, có thất bại nhưng sau cơn mưa trời lại sáng, đó là quãng thời gian các chàng trai đã trải qua với bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đều tươi đẹp. Still Life mang theo nỗi hoài niệm khiến người nghe cũng thoáng buồn.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 1

Taeyang có thể tượng trưng cho mùa Xuân.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 2

G-Dragon tượng trưng cho mùa Hạ với mái tóc bảy sắc cầu vồng.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 3

Daesung là mùa Thu.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 4

T.O.P đại diện cho mùa Đông.

Vì mỗi thành viên đại diện cho một mùa, mà bốn mùa trong năm đều luân phiên xuất hiện, nên 4 chàng trai không có cảnh quay chung. MV của Still Life cũng không có nhiều bối cảnh, 4 thành viên gần như ở 4 không gian cố định.

Trong lần trở lại vào 4 năm trước với Flower Road, BIGBANG đã hứa sẽ gặp lại fan khi hoa nở. Still Life phát hành vào mùa Xuân, mùa của muôn hoa đua nở. Teaser thứ hai phát hành là hình ảnh của hoa đồng tiền với 4 màu khác nhau. Hoa đồng tiền đại diện cho sự hạnh phúc. Tất cả khiến Still Life vừa vặn trở thành lời hồi đáp hoàn hảo cho lời hứa năm nào của BIGBANG.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 5

Ảnh teaser ngập sắc hoa của BIGBANG.

Vì kể câu chuyện quá khứ, nên dường như nhóm cũng cài cắm nhiều chi tiết về 5 thành viên trong MV, đại diện cho khoảng thời gian Seungri chưa rời nhóm.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 6

5 ô cửa sổ chiếu sáng căn phòng nơi Daesung đứng.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 7

5 dòng kẻ gắn liền 5 mảnh ghép của BIGBANG một lần nữa xuất hiện trong Still Life, như Seungri đã và sẽ luôn là một phần của nhóm.

Seungri rời nhóm vì scandal đời tư chấn động và đang phải chịu án. Quyết định để lại biểu tượng 5 dòng kẻ của BIGBANG ở cuối MV có thể khiến nhóm bị Knet chỉ trích. Tuy nhiên, đây cũng là một hành động dũng cảm và hợp với concept nhìn về quá khứ của Still Life. Seungri đã làm sai nhưng không thể phủ nhận, anh đã từng là một phần trong sự nghiệp thăng hoa của BIGBANG.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 8

Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin BIGBANG sẽ không quảng bá Still Life trên các show âm nhạc cũng như chương trình tạp kĩ. Cảm xúc hoài niệm của Still Life, việc T.O.P rời YG Ent khiến một số cư dân mạng suy đoán đây có thể là màn tái xuất cuối cùng của BIGBANG. Gạt bỏ những tiên đoán về sự tan rã, người hâm mộ đang tận hưởng niềm hạnh phúc cho màn trở lại này của nhóm cùng Still Life.

MV mới của BIGBANG: Không có cảnh quay chung các thành viên, cài cắm ẩn ý về Seungri? ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.