MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - KHÁNH (K-ICM) chính thức trở lại cùng MV "Hỡi Người Nơi Đâu". Ca khúc được thể hiện bởi giọng ca Đồng Lan với các chất liệu truyền thống lẫn hiện đại.

Nếu sự kết hợp giữa các nhạc cụ như đàn nhị, sáo trúc, đàn tranh… cùng EDM đã trở nên quen thuộc với các khán giả từng nghe nhạc của KHÁNH, thì ở Hỡi Người Nơi Đâu, KHÁNH pha trộn thêm các nhạc cụ như trumpet, guitar điện, piano… và nhiều âm thanh điện tử khác.

MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo ảnh 1

Theo KHÁNH, ý tưởng sáng tác ca khúc đến khi anh xem clip ca sĩ Đồng Lan hát bài Dạ Cổ Hoài Lang với guitar điện: “Nhờ chị Đồng Lan gửi clip chị ấy hát một bài giai điệu rất Việt Nam nhưng lại chơi guitar điện rất tây, làm nên màu sắc đặc biệt đến mức truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tôi. Lúc đầu, tôi cũng viết rap bằng tiếng Việt, sau đó chị Lan đề xuất thử rap bằng tiếng Pháp, làm nên điểm nhấn cho sản phẩm này”.

MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo ảnh 2

Ca sĩ Đồng Lan đã thể hiện sáng tác của KHÁNH theo lối hát ả đào - một hình thức nghệ thuật hát thơ, hát nói có nguồn gốc lâu đời. Đồng Lan bày tỏ: “Sau gần 4 năm xa Việt Nam, tôi khá hiếu kỳ về cách làm việc của các bạn trẻ và thị trường âm nhạc nước nhà. Làm việc với Khánh là một trải nghiệm thú vị. Trong âm nhạc, Khánh thực sự biết mình muốn gì".

MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo ảnh 3

MV Hỡi Người Nơi Đâu được thực hiện quay hình tại Bảo tàng Áo dài ở TP.HCM, với kiến trúc và phong cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam. Bên cạnh trang phục thường xuất hiện trong các sản phẩm trước đây của KHÁNH là cổ phục Việt và các loại đàn dân tộc, MV còn sử dụng nhiều trang phục cách điệu, làm mới từ các thiết kế truyền thống như yếm, nón lá.

MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo ảnh 4

Đặc biệt, Đồng Lan còn thể hiện vũ đạo từ mạnh mẽ, hiện đại đến dịu dàng, nữ tính, diễn tả bầu không khí vừa cổ xưa, vừa hiện đại trong sáng tác của KHÁNH. Ở cuối MV, KHÁNH còn chơi một bàn trộn âm thanh của DJ, ngầm thông báo về vai trò DJ và dòng nhạc điện tử mà nam nghệ sĩ theo đuổi thời gian vừa qua.

Phải đảm nhận khá nhiều vũ đạo trong MV, Đồng Lan tiết lộ: “Vì chưa nhảy Hip-Hop bao giờ nên khi xem bài dựng, thú thật tôi khá hốt hoảng, lại chỉ có 3 ngày tập. Khánh ra đề bài khó quá, may nhờ có ê-kíp và cô giáo hướng dẫn, động viên, múa dở cũng được khen làm tôi tự tin hơn".

MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo ảnh 5

Trở lại với sản phẩm âm nhạc Hỡi Người Nơi Đâu, KHÁNH bày tỏ mong muốn được thử nghiệm và sáng tạo liên tục trong âm nhạc: “Qua sản phẩm này, tôi muốn giới thiệu đến khán giả một KHÁNH mới mẻ hơn trước đây: độc lập, mạnh mẽ bước khỏi vùng an toàn cũ để khám phá, thử sức và tự do sáng tạo trong âm nhạc".

MV mới của KHÁNH (K-ICM) với Đồng Lan quảng bá nghệ thuật hát ả đào độc đáo ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm