Nam sinh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả trúng tuyển dù đã học được 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đã học được 2 năm tại trường Đại học Hải Phòng, sinh viên Đỗ Tiến Đ. (23 tuổi) bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh từ năm 2021.

Ngày 18/5/2023, ông Nguyễn Hoài Nam - Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng đã ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy năm 2021.

Theo quyết định này, trường Đại học Hải Phòng đã hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh Đ.T.Đ (sinh năm 2000), Ngành Quản trị Kinh doanh với lý do: Thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ Đại học chính quy năm 2021.

Đáng chú ý, sinh viên trúng tuyển tại kỳ tuyển sinh năm 2021 mà đến tháng 5/2023, trường Đại học Hải Phòng mới ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

Đ.T.Đ tỏ ra khá bất ngờ sau khi nhận được thông báo về Quyết định hủy kết quả trúng tuyển của trường Đại học Hải Phòng.

Nam sinh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả trúng tuyển dù đã học được 2 năm ảnh 1

Chia sẻ với báo chí ngày 13/7, Đ. cho biết: “Mình đã nhận được thông báo của nhà trường nhưng chưa nhận được quyết định. Nhà trường có thông tin lý do bị hủy kết quả trúng tuyển là do lúc đăng ký tuyển sinh vào trường bị sai sót điểm”.

Đ. cho biết thêm, năm 2021, sau khi trúng tuyển theo phương thức xét học bạ thì nam sinh đã theo học tại trường đến nay được 2 năm. Trong suốt quá trình học, Đ. luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập và nộp đầy đủ học phí (trung bình một kỳ học, Đ. phải đóng học phí hơn 5 triệu đồng).

Ngoài tiền học phí, Đ. còn phải đóng thêm nhiều khoản phát sinh và đặc biệt hơn cả, trong 2 năm qua Đ. đã dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, thậm chí danh dự và cơ hội của cuộc đời.

Bởi lẽ, nếu Đ. nhận được Quyết định hủy kết quả trúng tuyển sớm hơn thì Đ. có thể lựa chọn một ngành học khác hoặc một môi trường khác để theo học.

Đ. cũng đề nghị trường Đại học Hải Phòng giải thích rõ hơn về Quyết định hủy kết quả trúng tuyển của mình và có phương án xử lý “thấu tình đạt lý” khi nam sinh phải dành 2 năm để theo học tại ngôi trường này.

Được biết, việc Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng ban hành Quyết định hủy kết quả trúng tuyển của Đ. dựa trên đề nghị của Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

Ngày 13/7, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết chưa được báo cáo về sự việc này nhưng sẽ cho rà soát, kiểm tra lại.

Nam sinh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả trúng tuyển dù đã học được 2 năm ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.