Nam sinh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả trúng tuyển dù đã học được 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đã học được 2 năm tại trường Đại học Hải Phòng, sinh viên Đỗ Tiến Đ. (23 tuổi) bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh từ năm 2021.

Ngày 18/5/2023, ông Nguyễn Hoài Nam - Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng đã ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy năm 2021.

Theo quyết định này, trường Đại học Hải Phòng đã hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh Đ.T.Đ (sinh năm 2000), Ngành Quản trị Kinh doanh với lý do: Thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ Đại học chính quy năm 2021.

Đáng chú ý, sinh viên trúng tuyển tại kỳ tuyển sinh năm 2021 mà đến tháng 5/2023, trường Đại học Hải Phòng mới ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

Đ.T.Đ tỏ ra khá bất ngờ sau khi nhận được thông báo về Quyết định hủy kết quả trúng tuyển của trường Đại học Hải Phòng.

Nam sinh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả trúng tuyển dù đã học được 2 năm ảnh 1

Chia sẻ với báo chí ngày 13/7, Đ. cho biết: “Mình đã nhận được thông báo của nhà trường nhưng chưa nhận được quyết định. Nhà trường có thông tin lý do bị hủy kết quả trúng tuyển là do lúc đăng ký tuyển sinh vào trường bị sai sót điểm”.

Đ. cho biết thêm, năm 2021, sau khi trúng tuyển theo phương thức xét học bạ thì nam sinh đã theo học tại trường đến nay được 2 năm. Trong suốt quá trình học, Đ. luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập và nộp đầy đủ học phí (trung bình một kỳ học, Đ. phải đóng học phí hơn 5 triệu đồng).

Ngoài tiền học phí, Đ. còn phải đóng thêm nhiều khoản phát sinh và đặc biệt hơn cả, trong 2 năm qua Đ. đã dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, thậm chí danh dự và cơ hội của cuộc đời.

Bởi lẽ, nếu Đ. nhận được Quyết định hủy kết quả trúng tuyển sớm hơn thì Đ. có thể lựa chọn một ngành học khác hoặc một môi trường khác để theo học.

Đ. cũng đề nghị trường Đại học Hải Phòng giải thích rõ hơn về Quyết định hủy kết quả trúng tuyển của mình và có phương án xử lý “thấu tình đạt lý” khi nam sinh phải dành 2 năm để theo học tại ngôi trường này.

Được biết, việc Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng ban hành Quyết định hủy kết quả trúng tuyển của Đ. dựa trên đề nghị của Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

Ngày 13/7, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết chưa được báo cáo về sự việc này nhưng sẽ cho rà soát, kiểm tra lại.

Nam sinh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả trúng tuyển dù đã học được 2 năm ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.