Mỹ: Cô bé lớp 4 sống sót trong vụ xả súng ở trường tiểu học bằng cách cực thông minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé học lớp 4 ở trường tiểu học tại Mỹ, nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng cách đây hơn 2 ngày, đã sống sót do có một quyết định và hành động cực kỳ thông minh, mà trong tình huống khẩn cấp đó, có lẽ chính người lớn cũng không nghĩ ra được.

Cô bé Miah Cerrillo, 11 tuổi, học lớp 4, đã có mặt ở trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ) khi vụ xả súng kinh hoàng diễn ra. Thậm chí, cô bé còn nhìn thấy bạn mình trúng đạn và ngã xuống ngay trong lớp học. Đó là khoảnh khắc có thể khiến bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào, hoảng sợ và có thể tê liệt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nhưng Miah đã rất thông minh và tỉnh táo, dù sợ hãi. Cô bé lấy máu của người bạn đó bôi lên người mình rồi nằm xuống bên cạnh để kẻ xả súng - lúc ấy còn ở bên ngoài phòng học - tưởng là cô bé cũng đã thiệt mạng rồi.

Blanca Rivera, một người cô của Miah, nói với kênh tin tức KPRC: “Mẹ của Miah kể rằng con bé thấy người bạn mình đầy máu, nên bôi máu đó lên người mình và giả chết”.

Mỹ: Cô bé lớp 4 sống sót trong vụ xả súng ở trường tiểu học bằng cách cực thông minh ảnh 1

Miah (phải). Ảnh: KPRC.

Trước khi giả chết, Miah thậm chí còn kịp với tay lấy điện thoại của cô giáo mình - cũng đã thiệt mạng - và bấm gọi số khẩn cấp 911.

Vì sự nhanh trí và bình tĩnh, Miah đã sống sót sau một trong những vụ xả súng tại trường học kinh khủng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tuy may mắn vượt qua được tình huống chết chóc đó, nhưng sau những gì Miah đã trải qua thì việc bị chấn động tâm lý là không thể tránh khỏi. Gia đình Miah kể rằng, vào buổi đêm sau vụ xả súng, Miah lên cơn hoảng loạn. Cô bé la hét với bố là hãy lấy vũ khi đi, vì “hắn đến tìm chúng ta kìa”. Hiện các dịch vụ tư vấn tâm lý đã sẵn sàng để gặp gỡ những học sinh và phụ huynh bị ảnh hưởng tinh thần sau vụ việc.

Mỹ: Cô bé lớp 4 sống sót trong vụ xả súng ở trường tiểu học bằng cách cực thông minh ảnh 2

Các bậc phụ huynh đau khổ ngồi bên ngoài trường Robb. Ảnh: Facebook.

Miguel Cerrillo, bố của Miah, kể với tờ Bưu điện Washington rằng khi vừa nghe tin về vụ xả súng, chú ấy vội lao đến trường Robb. Vừa đến đó, chú ấy thấy một cảnh sát đang bế con gái mình - người đầy máu - ra ngoài. Phần bên trái người Miah đầy những vết xước xát, còn tóc thì như bị cháy xém. Tay Miah vẫn cầm điện thoại của cô giáo Eva Mireles - một trong hai cô giáo đã thiệt mạng - và Miah nói rằng cô bé đã nhìn thấy cô Eva bị bắn.

Miah được điều trị ở bệnh viện và hiện đã được về nhà.

Mỹ: Cô bé lớp 4 sống sót trong vụ xả súng ở trường tiểu học bằng cách cực thông minh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.