Mỹ: Đại học Ashland cấp học bổng toàn phần cho game thủ giỏi

Mỹ: Đại học Ashland cấp học bổng toàn phần cho game thủ giỏi
HHT - Tuần trước, Đại học Ashland bang Ohio (Mỹ) phát đi thông báo sẽ cấp học bổng toàn phần cho những học sinh chơi Fornite (một thể loại game bắn súng) giỏi trong năm nay.

Theo đó, chương trình học bổng trị giá lên tới 4.000 đô la cùng khoảng 30.000 đô la hỗ trợ chi phí tiền học, chỗ ở... (tổng cộng gần 800 triệu đồng).

Mỹ: Đại học Ashland cấp học bổng toàn phần cho game thủ giỏi ảnh 1

Đại học Ashland là một trong 66 trường đại học ở Mỹ tham gia Hiệp hội Thể thao điện tử quốc gia - Esports. Những trường tham gia hiệp hội thể thao điện tử này tuyển những người chơi esports giống như cách mà họ tuyển những vận động viên, và rất nhiều người chơi đã được nhận học bổng giống như những vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Đại học Ashland là trường đại học đầu tiên có chương trình học bổng cho những học sinh chơi game Fornite giỏi trong năm nay.

Mỹ: Đại học Ashland cấp học bổng toàn phần cho game thủ giỏi ảnh 2

Giám đốc điều hành E-sports của Đại học Robert Morris - ông Kurt Melcher cũng từng chia sẻ trên báo chí: "Chơi game thể thao điện tử cũng như bao môn thể thao khác, chỉ là nó không có sự vận động thể chất thôi".

Không chỉ là đại học có hẳn chương trình học bổng cho học sinh chơi game giỏi, trường đại học Ashland còn dự định xây một trung tâm game hiện đại nhằm hỗ trợ phong trào thể thao điện tử.

Mỹ: Đại học Ashland cấp học bổng toàn phần cho game thủ giỏi ảnh 3
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.