Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người bố của một học sinh nữ 7 tuổi tại Mỹ đã gửi đơn kiện vì giáo viên ở trường cắt tóc em bé này mà chưa hỏi ý kiến phụ huynh. Mặc dù giáo viên cắt tóc cho em học sinh đó dường như là vì ý tốt, nhưng bố của em vẫn không đồng ý. Sự việc đang gây rất nhiều tranh luận.

Bố của một học sinh nữ, 7 tuổi, ở bang Michigan (Mỹ), vừa gửi đơn kiện một học khu (quản lý các trường học tại một khu vực), một thủ thư và một trợ lý giáo viên. Ông đòi số tiền bồi thường tổn thất là 1 triệu đôla (gần 23 tỷ đồng).

Người bố này là Jimmy Hoffmeyer, và ông cho rằng quyền của con gái mình đã bị vi phạm, gây ảnh hưởng đến cảm xúc của cô bé, theo MLive.

Ông Hoffmeyer nói, sự việc xảy ra vào hồi tháng 3. Hôm ấy, con gái ông - cô bé Jurnee, học trường Tiểu học Ganiard - đi học về với phần tóc ở một bên đầu bị cắt rất nhiều. Jurnee kể rằng, một bạn cùng lớp đã cắt tóc cô bé khi đi trên xe buýt của trường.

Bố của Jurnee liền gửi đơn tới hiệu trưởng nhà trường, đồng thời dẫn con ra tiệm để chỉnh lại mái tóc cho cân đối.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 1

Cô bé Jurnee trước khi sự cố cắt tóc xảy ra. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer/ AP.

2 ngày sau, khi Jurnee đi học về thì phần tóc phía bên kia đầu của em lại bị cắt. Ông Hoffmeyer kể lại: “Tôi hỏi có chuyện gì và bảo con bé: “Bố đã bảo con là không một bạn nào được cắt tóc con nữa cơ mà”. Nhưng con bé đáp: “Nhưng bố ơi, đây không phải là bạn nào cắt”. Hóa ra, giáo viên của Jurnee đã cắt tóc con bé cho hai bên được đều nhau”.

Ông Hoffmeyer cho rằng, việc giáo viên cắt tóc của Jurnee khi chưa được sự đồng ý (của phụ huynh) là rất khó chấp nhận. Ngoài ra, ông tin rằng giáo viên có sự phân biệt chủng tộc vì Jurnee là cô bé mang dòng máu lai.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 2

Jurnee sau khi bị bạn và một giáo viên cắt tóc. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer/ AP.

Tuy nhiên, Ban quản lý học khu khẳng định đã điều tra nội bộ, đã hỏi chuyện nhiều nhân viên, học sinh, gia đình, đã xem xét nhiều ảnh và video, nhưng không thấy có dấu hiệu gì của sự phân biệt chủng tộc cả.

Dù sao, cuộc điều tra cũng cho thấy việc cắt tóc Jurnee là vi phạm quy định của nhà trường. Mặc dù “có ý tốt”, nhưng người cắt tóc cô bé đã bị khiển trách. Giáo viên này, cùng 2 người khác trong trường có biết sự việc nhưng không báo cáo, đều đã xin lỗi.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 3

Trước đây, có thời điểm, tóc Jurnee khá dài. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer.

Hiện cô bé Jurnee đã chuyển sang học trường khác. Phía Học khu cho biết, họ chưa nhận được thông báo của Tòa án, nhưng họ sẽ phản bác đến cùng vì thấy những cáo buộc về phân biệt chủng tộc của ông Hoffmeyer là “không có cơ sở”.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 7
Theo Sky News, NBC News
MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?