Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người bố của một học sinh nữ 7 tuổi tại Mỹ đã gửi đơn kiện vì giáo viên ở trường cắt tóc em bé này mà chưa hỏi ý kiến phụ huynh. Mặc dù giáo viên cắt tóc cho em học sinh đó dường như là vì ý tốt, nhưng bố của em vẫn không đồng ý. Sự việc đang gây rất nhiều tranh luận.

Bố của một học sinh nữ, 7 tuổi, ở bang Michigan (Mỹ), vừa gửi đơn kiện một học khu (quản lý các trường học tại một khu vực), một thủ thư và một trợ lý giáo viên. Ông đòi số tiền bồi thường tổn thất là 1 triệu đôla (gần 23 tỷ đồng).

Người bố này là Jimmy Hoffmeyer, và ông cho rằng quyền của con gái mình đã bị vi phạm, gây ảnh hưởng đến cảm xúc của cô bé, theo MLive.

Ông Hoffmeyer nói, sự việc xảy ra vào hồi tháng 3. Hôm ấy, con gái ông - cô bé Jurnee, học trường Tiểu học Ganiard - đi học về với phần tóc ở một bên đầu bị cắt rất nhiều. Jurnee kể rằng, một bạn cùng lớp đã cắt tóc cô bé khi đi trên xe buýt của trường.

Bố của Jurnee liền gửi đơn tới hiệu trưởng nhà trường, đồng thời dẫn con ra tiệm để chỉnh lại mái tóc cho cân đối.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 1

Cô bé Jurnee trước khi sự cố cắt tóc xảy ra. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer/ AP.

2 ngày sau, khi Jurnee đi học về thì phần tóc phía bên kia đầu của em lại bị cắt. Ông Hoffmeyer kể lại: “Tôi hỏi có chuyện gì và bảo con bé: “Bố đã bảo con là không một bạn nào được cắt tóc con nữa cơ mà”. Nhưng con bé đáp: “Nhưng bố ơi, đây không phải là bạn nào cắt”. Hóa ra, giáo viên của Jurnee đã cắt tóc con bé cho hai bên được đều nhau”.

Ông Hoffmeyer cho rằng, việc giáo viên cắt tóc của Jurnee khi chưa được sự đồng ý (của phụ huynh) là rất khó chấp nhận. Ngoài ra, ông tin rằng giáo viên có sự phân biệt chủng tộc vì Jurnee là cô bé mang dòng máu lai.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 2

Jurnee sau khi bị bạn và một giáo viên cắt tóc. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer/ AP.

Tuy nhiên, Ban quản lý học khu khẳng định đã điều tra nội bộ, đã hỏi chuyện nhiều nhân viên, học sinh, gia đình, đã xem xét nhiều ảnh và video, nhưng không thấy có dấu hiệu gì của sự phân biệt chủng tộc cả.

Dù sao, cuộc điều tra cũng cho thấy việc cắt tóc Jurnee là vi phạm quy định của nhà trường. Mặc dù “có ý tốt”, nhưng người cắt tóc cô bé đã bị khiển trách. Giáo viên này, cùng 2 người khác trong trường có biết sự việc nhưng không báo cáo, đều đã xin lỗi.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 3

Trước đây, có thời điểm, tóc Jurnee khá dài. Ảnh: Jimmy Hoffmeyer.

Hiện cô bé Jurnee đã chuyển sang học trường khác. Phía Học khu cho biết, họ chưa nhận được thông báo của Tòa án, nhưng họ sẽ phản bác đến cùng vì thấy những cáo buộc về phân biệt chủng tộc của ông Hoffmeyer là “không có cơ sở”.

Mỹ: Phụ huynh đòi bồi thường 23 tỷ vì giáo viên cắt tóc học sinh mà không hỏi ý kiến ảnh 7
Theo Sky News, NBC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.