Danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi: Có 3 thành phố của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong danh sách gần 150 thành phố tốt nhất thế giới để kết hợp làm việc với nghỉ ngơi, có 3 thành phố của Việt Nam là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Hội An. Những thành phố này xếp thứ bao nhiêu, và thành phố nào đứng thứ nhất trong danh sách này?

Dù chúng ta hằng ngày đều đến nơi làm việc hay hằng ngày đều làm việc ở nhà, thì ai cũng có lúc muốn thay đổi không khí, thay đổi môi trường một chút.

Vì vậy, Holidu, một trang web của Anh chuyên về du lịch quốc tế, đã nhắc đến khái niệm workation, tức là sự kết hợp giữa work (công việc) và vacation (kỳ nghỉ). Theo họ định nghĩa thì đó là việc bạn tới một nơi mới trong một thời gian và có làm việc ít nhất là trong một phần của quãng thời gian đó. Tóm lại, đây không hẳn là việc đi nghỉ - khi bạn thích làm gì thì làm, nhưng cũng không hẳn là một chuyến công tác thuần túy, vì bạn vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, khám phá. Nghe có vẻ gần giống như kiểu công việc tự do, hoặc một chuyến công tác chỉ bận rộn ở mức vừa phải.

Danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi: Có 3 thành phố của Việt Nam ảnh 1

Trang Holidu đã đưa ra danh sách những thành phố tuyệt vời nhất để kết hợp công việc và nghỉ ngơi. Ảnh minh họa: Headout.

Với khái niệm như vậy, Holidu phân tích nhiều chỉ số đa dạng để đưa ra danh sách những thành phố trên thế giới là điểm đến tuyệt vời nhất cho một kỳ làm việc - nghỉ ngơi. Những chỉ số này bao gồm chi phí thuê một căn hộ nhỏ (một phòng ngủ), chi phí ăn uống, đi lại, số giờ có ánh nắng, và tất nhiên không thể thiếu tốc độ Wifi...

Trong danh sách 147 thành phố mà Holidu coi là tuyệt vời nhất, có 3 thành phố của Việt Nam: Hà Nội (xếp thứ 18), TP.HCM (xếp thứ 21) và Hội An (xếp thứ 32).

Danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi: Có 3 thành phố của Việt Nam ảnh 2

Hà Nội và TP. HCM được xếp khá gần nhau trong danh sách. (Ảnh chụp màn hình).

So với nhiều thành phố khác trên thế giới thì tốc độ Wifi ở 3 thành phố của Việt Nam không phải là xuất sắc, nhưng chi phí cho việc ăn uống lại thấp hơn hẳn. Chẳng hạn, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở tiệm thuộc mức vừa phải tại Hà Nội được ghi là 1,25 bảng (khoảng 40.000 đồng); tại TP.HCM được ghi là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng); tại Hội An được ghi là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).

Thành phố đứng số 1 trong danh sách tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi, có lẽ không bất ngờ với nhiều người, chính là Bangkok (Thái Lan).

Danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi: Có 3 thành phố của Việt Nam ảnh 3

Bangkok (Thái Lan) được đánh giá là thành phố tuyệt vời nhất để kết hợp công việc và nghỉ ngơi. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra, một số thành phố khác trong khu vực cũng được xếp vào danh sách là: New Delhi (Ấn Độ, xếp thứ 2); Phuket (Thái Lan, xếp thứ 10); Kuala Lumpur (Malaysia, xếp thứ 20); Singapore (xếp thứ 22); Seoul (Hàn Quốc, xếp thứ 34)…

Danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi: Có 3 thành phố của Việt Nam ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!
Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

HHT - Nam Định từ lâu đã nổi tiếng là nơi lý tưởng để check-in với những nhà thờ có tuổi đời lâu năm và sở hữu lối kiến trúc ấn tượng. Nhưng ít ai biết được ở giữa lòng Nam Định vẫn còn có những tọa độ check-in “nghìn like” hấp dẫn, và được các du khách ví như phim trường trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng.