Mỹ: Vừa đi học trở lại được 2 tuần, gần 100.000 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Con số gần 100.000 học sinh nhiễm COVID-19 chỉ trong 2 tuần khiến bất kỳ ai, đặc biệt là thầy cô và phụ huynh, cũng sốc. Rõ ràng là trẻ em hay thanh thiếu niên cũng không hề ít bị nhiễm hơn như nhiều người tưởng.

Từ giữa tháng 7, nhiều trường học các cấp ở Mỹ đã mở cửa lại để đón học sinh. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 tuần đi học lại mà có đến hơn 97.000 học sinh có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, theo báo cáo mới của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Con số này khiến ai cũng choáng.

Tiến sĩ Tina Hartert của Đại học Vanderbilt hy vọng rằng, việc tăng cường xét nghiệm cho học sinh sẽ giúp ngăn chặn bệnh dịch lây lan rộng hơn trong nhà trường, cũng như xem xét khả năng lây nhiễm của những người ít tuổi. Hàng ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm đã được gửi đến các gia đình để bố mẹ tự lấy mẫu cho con em mình, rồi chuyển tới phòng thí nghiệm.

Mỹ: Vừa đi học trở lại được 2 tuần, gần 100.000 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Các trường học vừa mở cửa lại được 2 tuần thì đã có gần 100.000 học sinh nhiễm COVID-19. Ảnh: AP.

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn rất căng thẳng, khi COVID-19 đã khiến hơn 25 trẻ em không qua khỏi chỉ trong tháng 7. Sức ép phải cho học sinh trở lại lớp học bình thường khiến hơn 13.000 học khu trên khắp nước Mỹ đang đau đầu nghĩ cách giữ an toàn cho nhân viên, giáo viên và học sinh.

Một số trường sẽ tạo những tấm vách ngăn trong suốt để ngăn giữa thầy cô với học sinh, và giữa học sinh với nhau. Cách này là để không ai phải đeo khẩu trang trong lớp, bởi nếu ai cũng đeo khẩu trang thì một số học sinh có trở ngại trong việc nghe nói sẽ gặp khó khăn.

Ngoài ra, các trường cũng phải khử khuẩn xe bus hằng ngày, theo đúng tiêu chuẩn của các bệnh viện.

Mỹ: Vừa đi học trở lại được 2 tuần, gần 100.000 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Các trường học ở Mỹ đang nỗ lực giữ vệ sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh có thể trở lại trường. Ảnh: AP/ Charlie Neibergall.

Ở thành phố New York, nơi có học khu lớn nhất nước Mỹ, thì Thị trưởng Bill de Blasio vẫn tuyên bố rằng các trường sẽ đón học sinh như bình thường vào mùa Thu này. Ông cam kết rằng các nhà chức trách “đã làm việc không ngừng nghỉ để việc này diễn ra tốt đẹp”. Tuy nhiên, con số gần 100.000 học sinh nhiễm COVID-19 chỉ trong hai tuần đi học đang khiến nhiều phụ huynh và giáo viên lo ngại, đề nghị được đăng ký học online.

Mỹ: Vừa đi học trở lại được 2 tuần, gần 100.000 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3
Theo (Theo CBS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.