Chỉ vì đăng mấy bức ảnh được quá nhiều người chia sẻ, hai học sinh bị đình chỉ học

HHT - Hai học sinh cho biết rằng, họ bị nhà trường trung học đình chỉ, chỉ vì đăng những bức ảnh ngày đầu tiên đến trường, và những bức ảnh đó bất ngờ được chia sẻ quá nhiều.

Những bức ảnh học sinh đi và đứng chật ních trên các hành lang trong ngày đầu tiên trở lại trường đã được chia sẻ liên tục trên Twitter. Trong ảnh, học sinh không giữ khoảng cách xã hội, cũng rất ít bạn đeo khẩu trang. Chính vì vậy mà nhà trường bị nhiều người trách móc vì không đảm bảo an toàn cho học sinh trong đại dịch COVID-19.

Và cũng chính vì vậy mà hai học sinh - là tác giả của những bức ảnh - đã bị trường trung học North Paulding (Georgia, Mỹ) đình chỉ học.

Chỉ vì đăng mấy bức ảnh được quá nhiều người chia sẻ, hai học sinh bị đình chỉ học ảnh 1

Bức ảnh mà bạn Hannah chụp. Ảnh: Hannah Watters.

Một trong hai bạn là Hannah Watters, 15 tuổi, đã bị đình chỉ học 5 ngày vì đăng một ảnh kèm theo chú thích: “Ngày học thứ hai ở trường trung học North Paulding. Vẫn tệ như thế. Chúng tôi không đi được vì đông quá. Đến mức tôi bị xô đẩy rất nhiều lần. Không ổn tẹo nào. Chưa kể là chỉ có khoảng 10% học sinh đeo khẩu trang”.

Hannah kể, bạn đã bị gọi lên văn phòng nhà trường và bị bảo rằng đã vi phạm quy tắc ứng xử của học sinh. Bạn ấy nói: “Những nội quy mà tôi vi phạm là dùng điện thoại ở hành lang mà không được phép, dùng điện thoại để vào mạng xã hội, và đăng ảnh của những người nhỏ tuổi mà không được cho phép”.

Chỉ vì đăng mấy bức ảnh được quá nhiều người chia sẻ, hai học sinh bị đình chỉ học ảnh 2

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học ở trường North Paulding. Ảnh: @Freeyourmindkid.

Một học sinh khác - giấu tên - cũng nói rằng mình đã bị đình chỉ học vì đăng ảnh chụp ở trường lên Twitter. Thậm chí, nhà trường đã thông báo qua hệ thống loa rằng bất kỳ học sinh nào phê phán nhà trường trên mạng xã hội đều có thể bị kỷ luật.

Còn Hannah giải thích rằng, bạn ấy chỉ chụp ảnh để cho thấy rằng nhà trường đã cho học sinh đi học lại nhưng không đảm bảo an toàn.

Học sinh, phụ huynh và giáo viên ở trường North Paulding cũng nói với báo chí rằng, họ thấy nhà trường hơi vội vã trong việc mở cửa lại. Dù có báo cáo về những ca dương tính với SARS-CoV-2 của cả học sinh và nhân viên, nhưng nhà trường vẫn yêu cầu học sinh tới lớp học và nói ai không tới sẽ bị đuổi học. Không những vậy, nhà trường cũng không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, mà bảo đó là “sự lựa chọn cá nhân”.

Chỉ vì đăng mấy bức ảnh được quá nhiều người chia sẻ, hai học sinh bị đình chỉ học ảnh 3

Ảnh trong lớp cho thấy hầu hết học sinh không đeo khẩu trang. Ảnh: @Freeyourmindkid.

Hannah nói, bạn ấy và gia đình dự định sẽ phản đối lệnh đình chỉ, còn một số nhà hoạt động vì quyền lợi của trẻ em thì thúc giục nhà trường lập tức hủy lệnh này. Tuy nhiên, nhà trường vẫn chưa có phản hồi.

Chỉ vì đăng mấy bức ảnh được quá nhiều người chia sẻ, hai học sinh bị đình chỉ học ảnh 4
Theo (Theo New York Post)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.