HHT - Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Đắk Nông, nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Tuy nhiên, người dân vẫn còn thờ ơ trong công tác diệt lăng quăng, bọ gậy - điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh sôi.
HHT - Tin nhanh 12h của Báo điện tử Tiền Phong được cập nhật vào 12h hằng ngày trên mục Video, cung cấp những thông tin thời sự đáng chú ý trong nước và quốc tế. Bản tin cũng được phát đồng thời trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
HHT - Nhằm ứng phó với dịch bệnh có nguy cơ bùng phát vào dịp Tết, các trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của đất nước đã sẵn sàng các kịch bản để không bị động.
HHT - Tỷ lệ trẻ tiêm vắc xin ngừa sởi không đủ bao phủ để đạt miễn dịch cộng đồng, khiến nguy cơ bùng phát dịch đang cận kề. Để ngăn chặn dịch bùng phát, Sở Y tế khuyến cáo phụ huynh có điều kiện nên đưa con đi tiêm vắc xin dịch vụ.
HHT - Sốt xuất huyết (SXH) đang tăng nhanh, đe dọa bùng phát dịch tại khu vực các tỉnh phía Nam. Ngành y tế cảnh báo, nếu không có giải pháp can thiệp kịp thời, dịch sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống cả cộng đồng.
HHT - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đề nghị các đơn vị, địa phương kiểm soát tốt, không để tái bùng phát dịch bệnh trở lại. Kiểm tra thường xuyên và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, ngành y tế phải tập trung đủ nhân lực, thiết bị theo dõi sát F0 đang điều trị tại nhà.
HHT - Đánh giá tình hình, ngành y tế Bình Dương cảnh báo 20 xã, phường nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh. Trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 ở địa phương này có xu hướng tăng lên. Do đó, Bình Dương khuyến cáo người dân chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch, thực hiện thường xuyên quy tắc 5K.
HHT - Dịch COVID-19 tại TPHCM đã tạm lắng nhưng các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên số ca bệnh đang tăng nhanh. Với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, nhiều bệnh viện tại TPHCM đã cử lực lượng hỗ trợ các tỉnh thành, chủ động đánh chặn dịch từ xa.
HHT - Nhà chức trách Trung Quốc đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa các trường học và tăng cường xét nghiệm đại trà trong ngày 21/10 nhằm tăng cường kiểm soát một đợt bùng phát dịch COVID-19 mới liên quan một nhóm khách du lịch.
HHT - Với 1.291 ca dương tính mới được ghi nhận, Đồng Nai có số ca mắc trong một ngày cao nhất từ khi bùng phát dịch đến nay. Tỉnh này đang đề nghi Bộ Y tế cấp bổ sung gần 3 triệu vắc xin.
HHT - Ngày 1/9 Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19. Bộ trưởng yêu cầu triển khai nghiêm, triệt để các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, nhất là trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hạn chế tối đa nảy sinh các nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát như đợt nghỉ lễ 30/4 vừa qua.
HHT - Hai Phó chủ tịch các huyện Lâm Hà và Di Linh (Lâm Đồng) bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Cán bộ và nhân dân huyện Đơn Dương bị thu hồi quyết định khen thưởng vì để bùng phát dịch.
HHT - Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ tư lệnh (BTL) Thủ đô Hà Nội, tthành phố đã chuẩn bị 85 cơ sở cách ly. Các Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ phải chịu trách nhiệm toàn diện trước BCH Đảng bộ Thành phố về công tác phòng chống dịch, nếu để bùng phát sẽ xem xét trách nhiệm.
Bộ Công Thương cho hay, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ vừa có khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên liên hệ với đối tác Ấn Độ để cập nhật diễn biến về tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ và tình trạng giao nhận hàng hóa, tiến trình thực hiện hợp đồng thương mại do nhiều bang và thủ đô New Delhi đã ban hành lệnh giới nghiêm, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, làm việc tại nhà …
HHT - Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.
HHT - Theo một phân tích mới, một người sống sót sau đợt bùng phát Ebola lớn ở Tây Phi từ năm 2014 đến 2016 có thể đã nuôi dưỡng virus này trong 5 năm trước khi lây sang người khác và gây ra đợt bùng phát hiện tại ở Guinea.
HHT - Một tiệc cưới tại Mỹ đã gây ra đợt bùng phát COVID-19, khiến tất cả những người tham gia đều đã hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh, còn các nhà chức trách thì vất vả điều tra.
HHT - Chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi tạm kiểm soát được COVID-19, Tây Ban Nha bắt đầu lại thấy số bệnh nhân tăng nhanh. Các chuyên gia y tế sợ rằng tình hình đợt 2 còn căng thẳng hơn đợt 1.
HHT - Con số gần 100.000 học sinh nhiễm COVID-19 chỉ trong 2 tuần khiến bất kỳ ai, đặc biệt là thầy cô và phụ huynh, cũng sốc. Rõ ràng là trẻ em hay thanh thiếu niên cũng không hề ít bị nhiễm hơn như nhiều người tưởng.
HHT - Sau một thời gian đại dịch có vẻ hơi “im ắng”, một số nước bắt đầu nới lỏng các lệnh phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trong tháng 7, COVID-19 lại bùng phát liên tục ở nhiều quốc gia.
HHT - Hồng Kông tăng hàng trăm ca bệnh trong 7 ngày liên tiếp, dẫn tới khả năng đối mặt với làn sóng lây lan lần thứ ba liên quan tới những người được miễn kiểm dịch.
HHT - Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hoà đã lập 2 khu cách ly tại doanh trại quân đội ở TX Ninh Hoà và TP Nha Trang để sẵn sàng phục vụ công tác chống dịch Covid - 19.
HHT - Ổ dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại địa bàn huyện Minh Hóa (Quảng Bình). 58 con trên tổng số 108 con của đàn lợn nơi phát hiện ổ dịch đã nhiễm bệnh và chết.
TP - Mùa mưa là thời điểm dịch đau mắt có nguy cơ bùng phát mạnh. Bác sĩ Trịnh Bích Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 8 đến nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận khoảng 25-30 bệnh nhân đau mắt đỏ tới khám.
TP - Tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 100 trẻ em mắc bệnh tiêu chảy cấp.