“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại
HHT - Hai tập 3 - 4 của “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” với diễn biến nhanh gọn, dồn dập cùng nhiều tình tiết mới hé mở đã khiến bộ phim chỉ vừa mới bắt đầu đã vô cùng hấp dẫn.

Ở hai tập trước, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) muốn Châu Doanh (Tôn Lệ) trở thành người lo khuê phòng cho mình, nhưng Châu Doanh đã từ chối. Châu Doanh leo vào kiệu của Ngô Sính (Hà Nhuận Đông), thoát khỏi Thẩm gia, đến được nhà họ Ngô an toàn. Trốn được khỏi Thẩm gia nhưng Châu Doanh không thể ra khỏi được cửa Ngô gia vì Thẩm Tinh Di đã cho người canh trước cửa, chỉ cần Châu Doanh bước ra khỏi cửa sẽ bắt về.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 1

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 2

Châu Doanh đành ở lại Ngô gia. Không muốn ăn nhờ ở đậu nên Châu Doanh kiếm việc để làm, nhưng nàng vụng về hậu đậu chỉ làm vỡ chén bát, vỡ chậu hoa, thủng lu nước, làm cháy bếp… Châu Doanh thích học về kinh doanh khi tình cờ nghe giảng bài nên muốn xin theo học làm ăn. Nhưng vì chưa từng có tiền lệ cho con gái học nghề buôn bán nên Ngô Sính vẫn còn băn khoăn chưa quyết.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 3

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 4

Một lần, thấy tư chất Châu Doanh thông minh, giỏi tính toán, nhạy kiếm tiền, cha của Ngô Sính đã nhận Châu Doanh ở lại học. Bài học đầu tiên mà nhà họ Ngô dạy cho nàng “thiếu nữ giang hồ” bao năm phiêu bạt giỏi mánh khóe là trong làm ăn phải lấy chất lượng hàng hóa và uy tín làm trọng.

Châu Doanh sớm cho thấy mình rất có năng khiếu kiếm tiền. Ở lớp học, Châu Doanh thông minh, nhạy bén, không chỉ hiểu bài mà còn chỉ ngược lại bài cho những người học khác và lấy tiền công. Các học viên khác cũng khen ngợi Châu Doanh tính toán giỏi, nhanh nhạy.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 5

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 6

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 7

Mặc dù đang ở Ngô gia nhưng thực chất Châu Doanh vẫn là a hoàn thuộc quyền sở hữu của Thẩm gia. Để chuộc Châu Doanh, Ngô Sính đã tốn không ít công sức thỏa thuận với Thẩm Nguyệt Sinh - anh trai của Thẩm Tinh Di, theo đó nhà họ Ngô sẽ chia sẻ một nửa đơn hàng làm cao dán cho quân nhu rất quan trọng. Thẩm Nguyệt Sinh đồng ý, nhưng Thẩm Tinh Di thì không. Nhị thiếu gia nhà họ Thẩm nhất quyết không từ bỏ Châu Doanh. Không những không cho người rời khỏi cửa nhà họ Ngô để canh chừng, Thẩm Tinh Di còn lục khế ước bán thân của Châu Doanh giấu đi.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 8

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 9

Lần này đơn hàng cao dán cho quân nhu được hai nhà họ Ngô và họ Thẩm cùng hợp tác, mỗi nhà làm một nửa. Nhưng khi đơn hàng đã xong, có tin báo trong số hàng hóa có cao giả. Người nhà họ Thẩm nghi ngờ Ngô gia bày kế, người nhà họ Ngô nghĩ bên Thẩm gia âm mưu. Vì đây là đơn hàng quan trọng cho quân binh nên nếu có sai sót sẽ bị trừng phạt nặng. Thẩm Nguyệt Sinh vì quá lo lắng nửa đêm đã đến kho hàng của Ngô gia tìm chứng cớ, không ngờ đến sáng khi người ta tìm thấy thì anh chỉ còn là một cái xác. Thẩm Nguyệt Sinh chết ở kho của Ngô gia, người tìm thấy xác lại là Ngô Sính. Vốn đã có ác cảm từ trước, Thẩm Tứ Hải một mực đổ tội cho Ngô Sính đã giết chết con trai mình.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 10

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 11

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 12

Giữa lúc rối ren như vậy, Ngô Sính vẫn lo lắng cho Châu Doanh, sợ rằng nhà họ Thẩm sẽ không giữ lời cho Châu Doanh được tự do. Ngô Sính liền bảo Châu Doanh mau trốn đi, đừng đợi Thẩm gia đến đây tìm bắt. Ngô Sính còn cho người chuẩn bị tiền, thức ăn, quần áo ấm để Châu Doanh lên đường. Sự chân tình này đã khiến Châu Doanh cảm động, rơm rớm nước mắt thú nhận toàn bộ những lời nói dối trước đây của mình và hứa rằng sẽ không bao giờ lừa gạt ai tiền bạc nữa.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 13

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Tôn Lệ học làm ăn, anh trai Trần Hiểu bị sát hại ảnh 14

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chỉ mới phát sóng 4 tập đầu nhưng tình tiết đã dồn dập, gay cấn. Tình yêu chỉ mới nảy mầm, các âm mưu cũng chỉ vừa mới nhen nhúm, những gì hấp dẫn nhất vẫn còn chờ đợi khán giả ở phía trước.

KOI

MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

HHT - Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Los Angeles Times, Damon Albarn - giọng ca chính của nhóm nhạc Blur cho rằng Taylor Swift không có khả năng sáng tác nhạc. Nữ ca sĩ ngay sau đó đã đáp trả mạnh mẽ, thể hiện sự thất vọng của mình khi bị đánh giá thấp danh xưng nhạc sĩ (songwriter) đã gây dựng bấy lâu nay. 
Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

HHT - Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 31 có lẽ là giải thưởng gây nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng fan K-Pop hiện tại khi các hạng mục được cho là không trao "đúng người đúng giải" như NCT DREAM, Stray Kids, TXT trượt giải Bonsang, BTS và IU không đạt Daesang dù thành tích đều vượt trội... Một số cư dân mạng còn đặt nghi vấn phía SMA có dấu hiệu dàn xếp kết quả tại hạng mục Bonsang.