Nam Định: Xúc động tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi đến giáo viên, học sinh trường Lê Quý Đôn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thầy Nguyễn Văn Đằng - Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã viết bức "tâm thư" khi trường có 61 thầy cô và học sinh phải cách ly tập trung vì liên quan một ca bệnh COVID-19.

Trước đó vào ngày 8/5, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Định) nhận thông tin một học sinh trong trường dương tính với SARS-CoV-2 (con gái của bệnh nhân 3126). Có 61 người bao gồm 13 thầy cô giáo và 48 học sinh trong diện F1 phải đi cách ly tập trung.

Thông tin dịch lan đến trường học đúng thời điểm học sinh chuẩn bị kiểm tra học kỳ để tổng kết năm học, còn học sinh cuối cấp đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất. Để ổn định tâm lý học sinh, thầy Nguyễn Văn Đằng - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến học trò, các bậc phụ huynh và đồng nghiệp của mình bức tâm thư để động viên, tiếp thêm nghị lực trong giai đoạn khó khăn này.

Nam Định: Xúc động tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi đến giáo viên, học sinh trường Lê Quý Đôn ảnh 1

Trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Định).

Mở đầu bức thư, thầy hiệu trưởng bày tỏ sự lo lắng trước tình hình dịch bệnh, nhưng cũng không quên dành lời động viên ân cần nhất dành cho học sinh của mình:

"Các con học sinh trường Lê yêu quý!

Có thể tuổi thầy còn khá trẻ khi gọi học sinh mình là con, nhưng chỉ khi coi học sinh là con mình thì mới nói được tâm trạng thầy lúc này. Thật sự thầy đang rất lo lắng. Lo cho các con học sinh của thầy thật nhiều.

4h30 sáng hôm qua, khi nghe điện thoại của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trực Ninh thông báo về việc có ca nghi nhiễm Covid-19 tại xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ là phụ huynh của một học sinh trong trường, nước mắt thầy đã chảy. Điều lo lắng nhất cũng đã đến rồi. Covid-19 không còn bên Ấn Độ, Nepal nữa mà nó đã về đến quê hương, đã vào trong trường Lê yêu dấu của chúng ta mất rồi. Nó đến trong một thời điểm chúng ta cũng đã có được một khoảng thời gian tôi luyện, chuẩn bị tập sự cho tinh thần đón nhận từ lâu, chỉ là không biết nó đến vào lúc nào mà thôi.

…Ngay tại thời điểm này, sự bình tĩnh sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Thầy tin vào ý chí và nghị lực của các con. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, thực hiện đúng khẩu hiệu 5K, cách ly nghiêm ngặt ở nhà, hãy giúp người thân bên cạnh mình dù là việc nhỏ nhất. Chỉ cần mỗi học sinh của trường Lê làm được một việc tốt có ý nghĩa thì trường chúng ta đã có được hàng nghìn việc tốt rồi”.

Với các bạn học sinh lớp 12, thầy Đằng bày tỏ niềm tin vào ý chí, nghị lực của các "sĩ tử".

Các con học sinh lớp 12 yêu quý!

Khó khăn trước mắt không làm thầy trò ta chùn bước. Hãy phát huy sức mạnh nội lực của học trò trường Lê, hãy biết tự học, biết ứng dung công nghệ thông tin để đưa kiến thức của nhân loại thành kiến thức của mình. Thầy tin các con sẽ làm được.

Sóng gió sẽ làm cho các con vững tay chèo hơn. Thầy tin và yêu các con, thương lắm thời gian này các con đã rất mệt mỏi vì học tập, suy nghĩ để lựa chọn nguyện vọng định hướng cho tương lai. Mỗi nét bút các con viết vào hồ sơ tuyển sinh là các con đang vẽ lên tương lai sau này của chính mình. Các con hãy nhớ các con sẽ có đủ thầy cô, cha mẹ và các em học sinh trong trường luôn ở bên và đồng hành cùng các con.

...Các con sẽ làm được những điều mà các anh chị khóa trước đã làm được. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trường ta xếp thứ bao nhiêu? Bao nhiêu học sinh khối 12 đỗ nguyện vọng 1 vào đúng trường mình mong muốn? Câu hỏi này cần ý chí và nghị lực của các em để trả lời”.

Nam Định: Xúc động tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi đến giáo viên, học sinh trường Lê Quý Đôn ảnh 2
64 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 938 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh) đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: Việt Thắng).

Cuối bức thư, thầy hiệu trưởng gửi tới các phụ huynh học sinh và đồng nghiệp lời nhắn nhủ hãy cùng nhau gánh vác, làm tròn sứ mệnh và trở thành điểm tựa vững chắc nhất giúp con em, học sinh của mình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Rồi sẽ ổn thôi, yêu thương sẽ lại về, tôi mong lắm được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của các con khi đến trường, nụ cười tri ân của các bậc phụ huynh về thành quả học tập của các con trong năm học đặc biệt. Điều đó chắc chắn sẽ đến.

Và chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid.

Hãy vịn vai nhau để đi nếu mệt nhé!...”, thầy Đằng chia sẻ.

Nam Định: Xúc động tâm thư thầy Hiệu trưởng gửi đến giáo viên, học sinh trường Lê Quý Đôn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?