Năm mới mục tiêu mới: Netflix quyết tâm ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch vụ streaming trực tuyến lớn nhất thế giới Netflix đang có kế hoạch chấm dứt việc người dùng chia sẻ tài khoản vào đầu năm 2023, theo một bài báo trên The Wall Street Journal.

Trước đó cũng đã có nhiều tin đồn về việc “ông lớn” Netflix sẽ triển khai các kế hoạch ngăn chặn việc này, nhưng tới thời điểm cuối năm 2022 thì mới có xác nhận chính thức.

Năm mới mục tiêu mới: Netflix quyết tâm ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu trong năm 2023 ảnh 1

Netflix không thể ngồi yên trước doanh thu và lượng người đăng ký đang dần sụt giảm.

Netflix đã biết một trong những lý do ảnh hưởng tới doanh thu của hãng là do phương thức chia sẻ mật khẩu, thế nhưng, sự gia tăng về số lượt đăng ký trong năm 2020 đã khiến Netflix “mắt nhắm mắt mở” cho qua. Tuy nhiên, sự cạnh tranh của nhiều ông lớn như AppleTV+, Disney+,... cũng như các series không được đánh giá cao đã khiến người dùng dần rời bỏ Netflix.

Trong 2022, với việc Netflix đã chứng kiến doanh thu sụt giảm và lần đầu tiên trong 10 năm có số lượng người đăng ký tụt dốc không phanh, CEO Reed Hastings đã quyết định phải loại bỏ yếu tố căn bản nhất: Một tài khoản có nhiều người sử dụng cùng lúc. Bước đầu, "vua phim trực tuyến" đã cho thử nghiệm phụ thu thêm 3 đô la cho việc chia sẻ tài khoản ở một vài nước Châu Mỹ Latinh.

Năm mới mục tiêu mới: Netflix quyết tâm ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu trong năm 2023 ảnh 2

CEO Reed Hastings của Netflix.

Netflix sẽ kiểm soát tài khoản người dùng thông qua địa chỉ IP, ID của thiết bị và hoạt động của tài khoản. Để tránh việc “đánh úp” người dùng, công ty sẽ từ từ loại bỏ việc chia sẻ tài khoản thay vì cắt đứt ngay lập tức. Thực tế, chính sách dịch vụ của Netflix chưa bao giờ đồng ý với vấn đề chia sẻ mật khẩu, nhưng cách làm ấy đã dần dần trở thành một “thói quen” khiến cho việc ngăn chặn trở nên khó khăn và gây bất mãn với nhiều người hơn. Một thống kê cho thấy trong số 222 triệu tài khoản đang chia sẻ có gần 100 triệu người khác nữa, nên không dễ dàng gì để Netflix vuột mất nguồn thu này.

Ngoài cách tăng doanh thu bằng việc ngăn chặn chia sẻ tài khoản, Netflix cũng đang làm cho dịch vụ của mình tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng hơn bằng cách giới thiệu một gói có quảng cáo với giá 6.99 đôla một tháng ở Mỹ.

Năm mới mục tiêu mới: Netflix quyết tâm ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu trong năm 2023 ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.