Năm mới nói chuyện về loài chuột: Vì sao chuột lại đứng đầu trong 12 con giáp?

Năm mới nói chuyện về loài chuột: Vì sao chuột lại đứng đầu trong 12 con giáp?
HHT - Trong 12 con giáp, Chuột không chỉ là loài động vật nhỏ bé nhất, mà còn là loài động vật đứng đầu trong danh sách luôn, bạn có muốn biết lý do vì sao không?

Vì sao Chuột lại có mặt trong 12 con giáp?

Theo quan niệm phương Đông, Chuột được biết đến là loài động vật thông minh, lanh lợi và gan dạ, chú Chuột xuất hiện rất nhiều trong các câu chuyện ngụ ngôn, truyện cổ tích và trong cả những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày. Vì thế nên Chuột được người xưa chọn vào trong 12 con giáp.

Cũng theo cách tính thời gian của Trung Quốc thời xưa, một ngày được chia làm 12 canh giờ, và căn cứ theo quy luật sinh sống hoạt động của 12 con giáp để áp vào 12 canh giờ đó. Giờ Tý được tính từ 11 đêm đến 1 giờ sáng, đây là thời điểm các chú Chuột hoạt động mạnh nhất và nhộn nhịp nhất, nên được áp cho Chuột, đây cũng là canh giờ đầu tiên trong ngày. Và đây cũng là một trong những lý do giải thích vì sao Chuột lại được đứng đầu trong danh sách 12 con giáp.

Năm mới nói chuyện về loài chuột: Vì sao chuột lại đứng đầu trong 12 con giáp? ảnh 1

Những chú Chuột tượng trưng cho điều gì trong dân gian?

Trong nhóm động vật có vú, Chuột chiếm số lượng đông đảo nhất luôn đấy! Chuột cũng là loài động vật xuất hiện ở mọi ngóc ngách trên Trái Đất này, bất kể vùng đất và khí hậu. Những chú Chuột thuộc bộ gặm nhấm, tuổi thọ trung bình từ 1 - 2 năm, và đặc biệt, Chuột là loài có khả năng sinh sản phi thường, có thể sinh sản liên tục trong năm, bất kể mùa nào. Một năm, một con chuột cái có thể sinh từ 25 - 40 chuột con. Vì thế, người xưa quan niệm Chuột tượng trưng cho năng lực sinh sản, là dấu hiệu của sự sung túc và thịnh vượng. 

Các bạn cầm tinh chú Chuột thường có tính cách như thế nào?

Điều đầu tiên trong tính cách của các bạn tuổi Chuột chính là sự lạc quan, vui vẻ và không dễ gì bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh  khó khăn thế nào đi nữa. Các bạn ấy cũng là người dễ gần, dễ kết bạn, trực giác tốt và trí tượng tưởng phong phú. Thêm một vài điểm mạnh trong tính cách của các bạn Chuột nữa là biết giữ bí mật, biết cách che giấu cảm xúc, nên cũng dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người thân và bạn bè. Tuổi Chuột cũng thường là những người rất thành công trong mọi việc vì không chỉ thông minh, các bạn ấy còn có trí nhớ tốt, rất năng động và tháo vát, không hề lười biếng tí nào luôn nha! 

Năm mới nói chuyện về loài chuột: Vì sao chuột lại đứng đầu trong 12 con giáp? ảnh 2

Tuy nhiên, ai cũng có một số khuyết điểm, khuyết điểm của các bạn tuổi Chuột là hơi bị kỹ tính, quan tâm đến tiểu tiết nên hay thích phát xét người khác. Tuổi Chuột cũng thích shopping và hay mua nhiều thứ không cần thiết, đúng kiểu cái gì cũng thò mùi thò chân vào của loài Chuột luôn nhỉ!

Năm Canh Tý 2020 sẽ là một năm như thế nào?

Bạn có để ý không? 2020 không chỉ là năm bắt đầu của một thập kỷ mới, đây cũng là năm bắt đầu của một chu kỳ 12 con giáp mới. Canh Tý là một năm của những khởi đầu mới, cộng thêm sự may mắn của những chú Chuột, đây được dự báo sẽ là một năm với nhiều điều thú vị và vô cùng thuận lợi. Chúng mình hãy cùng chuẩn bị năng lượng để chào đón một năm mới thật khỏe mạnh và tươi vui bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!