Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi nghỉ Tết, Đà Nẵng đã đón tin cực vui với nhiều thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023 - 2024. Đặc biệt, Đà Nẵng có 1 học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt giải Nhất môn Tin học, là một trong 4 thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia năm nay.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023 - 2024, Đà Nẵng đã giành tới 61 giải. Trong đó trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 60 giải, trường THPT Phan Châu Trinh đạt 1 giải.

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia ảnh 1

Năm nay, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn không chỉ đạt nhiều giải mà còn đạt giải rất cao.

Nhìn bảng kết quả, ai nấy không khỏi trầm trồ trước thành tích của đội tuyển Hóa với 1 giải Nhất, 6 giải Nhì và 1 giải Ba.

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia ảnh 2

Kết quả của đội tuyển Tin học ấn tượng không kém. Tiếp tục là 1 giải Nhất và ngoạn mục hơn là học sinh đạt giải mới học lớp 10.

Thí sinh của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT đa số là học sinh lớp 11 và 12. Việc học sinh lớp 10 có thể vượt qua các anh chị lớn hơn mình để lọt vào đội tuyển đã là một việc rất khó, và đạt được giải Nhất Quốc gia còn khó hơn bội phần. Thế nhưng năm nay, Đà Nẵng đã có 1 teen làm được điều này.

Bạn teen bá đạo này là Nguyễn Phú Nhân, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Bạn đạt giải Nhất môn Tin học với 21,8 điểm và là một trong bốn thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải nhất ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024. Với điểm số này, Phú Nhân sẽ được tham gia vòng chọn đội tuyển thi Olympic Tin học quốc tế vào tháng 4 tới.

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia ảnh 3

Thú vị là Nguyễn Phú Nhân chính là em ruột của Nguyễn Phú Nghĩa, thủ khoa kép 2 môn Hóa - Sinh của Đà Nẵng trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Đội tuyển Tin có tới 5 teen lớp 10, là đội tuyển có nhiều teen lớp 10 nhất của thành phố tham gia tranh tài tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Và bên cạnh Phú Nhân, các bạn khác cũng đạt giải cao với 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Với kết quả này, Phú Nhân và các bạn hứa hẹn sẽ tiếp tục là những niềm hy vọng của đội tuyển Đà Nẵng cho kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT những năm tiếp theo.

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia ảnh 4

Thành tích các môn ngoại ngữ Anh, Pháp của đội Đà Nẵng tại kỳ thi năm nay.

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia ảnh 5

Với tổng cộng 60 giải, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đứng thứ 19 trên Bảng xếp hạng các trường THPT kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024.

Nam sinh lớp 10 ở Đà Nẵng đạt giải Nhất môn Tin học cấp Quốc gia ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.