Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên TikTok cá nhân, cậu bạn Phát Bùi (18 tuổi) đã có pha "flex" nhẹ nhưng khiến cộng đồng mạng thán phục khi "cày" tiếng Anh từ số không đến thành quả trúng tuyển vào trường Đại học top đầu thế giới Harvard.

Gần đây, tài khoản TikTok @Richbuijason đã khiến cư dân mạng trầm trồ và nể phục trước hành trình chinh phục trường Đại học Harvard (Mỹ) của mình. Chủ nhân của tài khoản TikTok đó là Phát Bùi (18 tuổi).

Phát sinh ra và lớn lên ở vùng quê Bình Thuận. Đến năm lớp 6, Phát di cư sang Mỹ và bắt đầu một hành trình mới. Tại thời điểm bắt đầu, mọi thứ rất khó khăn với Phát vì không biết tiếng Anh và liên tiếp gặp xung đột văn hóa. “Thời gian đầu khi bước vào môi trường mới, bản thân mình không biết tiếng Anh và đã gặp rất nhiều khó khăn. Mình liên tiếp nhận thông báo trượt kỳ thi tiếng Anh.”

Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard ảnh 1Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard ảnh 2

Phát Bùi chia sẻ về những khó khăn bản thân phải vượt qua khi đến với một đất nước mới.

Khó khăn ban đầu khiến Phát quyết tâm học hỏi, trau dồi bản thân cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bạn. Trước hoài nghi của những người xung quanh, Phát chọn cách im lặng và âm thầm cố gắng học.

Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard ảnh 3

Sau nhiều cố gắng, những kết quả tích cực đã đến với Phát khi lọt vào Top 10 học sinh xuất sắc nhất trường.

Sau bao nỗ lực, cuối cùng nam sinh Gen Z đã nhận được thông báo trúng tuyển vào trường Đại học danh tiếng thế giới Harvard, ngôi trường đứng thứ 5 trong 100 trường Đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023). Theo số liệu năm 2022, tỉ lệ trúng tuyển của Harvard cho khóa 2022 - 2026 là 3,19%, thấp hơn cả kỉ lục năm 2021 (3,4%) và thấp nhất trong lịch sử tuyển sinh của trường.

Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard ảnh 4

Phát đã có một hành trình cố gắng miệt mài, chăm chỉ để đạt được kết quả như hiện tại.

Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard ảnh 5

Giờ là lúc Phát có thể "flex" nhẹ về "pha kiến tạo" ghi bàn xuất sắc của mình rồi!

Ngay khi có thông báo trúng tuyển, Phát Bùi đã "flex" nhẹ nhàng lên TikTok và nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng:

- Thích cách bạn flex nhẹ nhàng nhưng truyền động lực này quá. Chúng ta chắc chưa phải là giỏi nhất nhưng luôn cố gắng để tiến bộ nhanh nhất. Nể thật sự.

- Chúc bạn luôn thành công trên con đường của mình nha. Bạn làm tốt lắm luôn.

- Cảm ơn bạn đã truyền cảm hứng cho mình. Flex nhẹ nhàng tình cảm quá!

Nam sinh người Việt "flex" nhẹ: Từ trượt kỳ thi tiếng Anh đến nhận thư trúng tuyển Harvard ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm